Contact phone number:

Contact email:

Xóa sổ tụ điểm đánh bạc lớn nhất thành Vinh

09/11/2017

Tồn tại trong một thời gian dài nhưng không bị phát hiện, tụ điểm đánh bạc do Nguyễn Thanh Bình (tức Bình Lục, 1975, trú khối 11, P. Vinh Tân, TP Vinh, Nghệ An) cầm đầu đã quy tụ nhiều con bạc có máu mặt, cộm cán và có nhiều tiền án, tiền sự. Bằng cách sử dụng các biện pháp nghiệp vụ, các TS trong Ban Chuyên án (BCA) 916B đánh sập tụ điểm đánh bạc lớn nhất thành Vinh này, tạm giữ 14 đối tượng cùng số tiền lên đến 1,34 tỷ đồng và nhiều ô-tô, xe máy.

Nguyễn Thanh Bình
Trở lại trung tuần tháng 8-2016, từ thông tin của nhân dân và qua công tác nắm tình hình, các TS CATP Vinh phát hiện nhiều con bạc thường tụ tập sát phạt với quy mô lớn đang hoạt động trên địa bàn. Địa điểm mà các đối tượng thường lui tới là nhà số 200-Phạm Hồng Thái, P. Vinh Tân, TP Vinh của Nguyễn Thanh Bình. Đây là đối tượng có 4 tiền án về các tội “Cướp giật”, “Cố ý gây thương tích” và “Đánh bạc”. Căn nhà của Bình xây 3 tầng kiên cố, có nhiều lớp cửa ra vào và đều được gia cố bằng các khung thép chịu lực, có khóa bên trong. Bên ngoài, Bình mở cửa hàng cầm đồ, thế chấp, đảo khế ngân hàng còn thực chất bên trong là tổ chức đánh bạc, kết hợp với cho vay, cầm cố tài sản tại chỗ khi con bạc có nhu cầu.

Nhận thấy tụ điểm đánh bạc này tồn tại từ lâu với nhiều đối tượng cộm cán trong xã hội, gây bức xúc trong nhân dân, ảnh hưởng xấu đến tình hình ANTT địa bàn nên CATP Vinh báo cáo lãnh đạo CA tỉnh Nghệ An. Đại tá Nguyễn Hữu Cầu – Giám đốc CA tỉnh Nghệ An giao nhiệm vụ cho Đại tá Nguyễn Mạnh Hùng – Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT và CATP Vinh xác lập chuyên án để đấu tranh, triệt phá. Tháng 9-2016, CATP Vinh xác lập Chuyên án 916B, tập trung lực lượng đấu tranh.

BCA nhận định, đây là tụ điểm đánh bạc có nhiều đối tượng tham gia, hoạt động có tổ chức chặt chẽ, có bố trí và phân công người canh gác cẩn mật hòng đối phó với lực lượng CA. Các đối tượng đánh bạc là những đối tượng hình sự cộm cán, có nhiều tiền án, tiền sự, manh động, liều lĩnh. Ngoài Bình Lục, trong các đối tượng tham gia đánh bạc còn có Nguyễn Thị Huyền (tức Huyền thuốc lào, 1974, trú khối 10, P. Đội Cung, TP Vinh), đối tượng có 2 tiền án về tội “Cố ý gây thương tích” và “Đánh bạc”. Tất nhiên, đây là đối tượng “quen mặt” của cơ quan CA vì Huyền cầm đầu băng nhóm tội phạm nguy hiểm “Huyền thuốc lào”. Quá trình điều tra, thu thập thông tin, BCA gặp rất nhiều khó khăn bởi những đối tượng này có hành vi đe dọa người dân sinh sống xung quanh khiến không ai dám cung cấp thông tin, thậm chí không dám gặp gỡ TS, ĐTV vì sợ bị trả thù.

Phương tiện của các đối tượng đánh bạc bị BCA thu giữ.
Dù gặp khó khăn, nhưng sau một thời gian lập án, kiên trì theo dõi, ngày 4-11, BCA nắm được thông tin TS báo về: ngày 5-11, các con bạc sẽ quy tụ để tổ chức sát phạt tại nhà của Bình. BCA họp khẩn, đánh giá, xác minh thấy thông tin trên là đáng tin cậy nên quyết định thời điểm phá án. Theo đó, BCA chia lực lượng làm 4 mũi áp sát mục tiêu là căn nhà 3 tầng của Bình. Mũi thứ nhất được bố trí trên xe cẩu chuyên dụng tiếp cận và đột nhập nhà từ tầng 3. Mũi thứ hai dùng thang tiếp cận và ập vào từ tầng 2. Mũi thứ ba tấn công vào cửa chính tầng 1 và mũi thứ tư bao vây ngôi nhà.

16 giờ 45, sau khi sẵn sàng lực lượng, các tổ công tác thực hiện theo như kế hoạch, tiếp cận ngôi nhà số 200-Phạm Hồng Thái, bí mật xiết chặt vòng vây. Khi tổ công tác thứ nhất dùng xe cẩu chuyên dụng, ập vào từ tầng 3 của ngôi nhà thì các con bạc vội vàng ôm tiền, ném bài nhằm phi tang rồi tỏa ra phía sau nhà chạy tán loạn. Tuy nhiên, với sự bố trí lực lượng đánh án khoa học của BCA, 14 đối tượng gồm cả nam và nữ nhanh chóng bị bắt giữ.

Các đối tượng tham gia đánh bạc.
Danh tính 14 con bạc bị bắt gồm Nguyễn Thanh Bình, Nguyễn Thị Huyền, Lê Tuấn Dũng (Dũng Hậu, 1982, trú khối 22, P. Hưng Bình, TP Vinh), Hồ Văn Dũng, Nguyễn Xuân Minh, Nguyễn Văn Dũng, Nguyễn Quốc Toán, Trần Xuân Hưng, Ngô Thị Phượng, Trần Thị Hoa, Nguyễn Hồng Long, Nguyễn Thọ Quyền, Dương Văn Tuấn, Đinh Xuân Hải (đều trú tỉnh Nghệ An). Tại hiện trường, lực lượng CA thu giữ trên chiếu bạc 540 triệu đồng. Khi lực lượng CA ập vào, các đối tượng bỏ chạy tán loạn, đồng thời vứt tiền, bài ra khu vực phía sau nhà Nguyễn Thanh Bình. Chính vì vậy, sau khi kiểm tra BCA tiếp tục thu giữ 300 triệu đồng. Khám xét nhà Bình, TS thu giữ thêm 500 triệu đồng. Tổng số tiền thu giữ được trong chuyên án là 1,340 tỷ đồng. Ngoài ra, lực lượng CA còn tạm giữ 4 ô-tô và 2 xe máy…

Đây được xem là vụ án đánh bạc lớn nhất từ trước tới nay tại TP Vinh bị triệt phá. Hiện chuyên án đang tiếp tục được mở rộng, đấu tranh để hoàn tất hồ sơ xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

D.HÓA/CAND

0 Comment on this Article

Add a comment

Địa điểm mới

 • Wintel Quảng Bình

  Wintel Quảng Bình

  Tp Đồng Hới, Tỉnh Quảng Bình
 • Wintel Tp Hồ Chí Minh

  Wintel Tp Hồ Chí Minh

  Hồ Chi Minh , Vietnam
 • Wintel Nghệ An

  Wintel Nghệ An

  Nguyễn Thị Minh Khai
 • Wintel Hà Tĩnh

  Wintel Hà Tĩnh

  Trần Phú
 • Siêu Thị WinMart Chợ Nghĩa Hội, Nghĩa Đàn

  Siêu Thị WinMart Chợ Nghĩa Hội, Nghĩa Đàn

  Chợ Nghĩa Hội, Nghĩa Hội, Huyện Nghĩa Đàn, Tỉnh Nghệ An

Địa điểm gần đây

  Please share your location to view this widget content

Công Nghệ