Contact phone number:

Contact email:

Xã Xuân Hòa đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM

19/01/2016

Sáng 19-1, Đảng ủy, UBND xã và nhân dân Xuân Hòa (Nam Đàn) long trọng tổ chức đón nhận Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM).

Để về đích NTM, Đảng ủy, chính quyền và nhân dân xã Xuân Hòa đã tích cực  xây dựng cơ sở hạ tầng: điện, đường, trường, trạm, nhà văn hóa thôn, xóm… đặc biệt nhân đóng góp 55 tỷ đồng xây dựng NTM.

Văn nghệ chào mừng xã đạt chuẩn NTM
Văn nghệ chào mừng xã đạt chuẩn NTM

 

Đại biểu tham dự buổi lễ
Lãnh đạo huyện Nam Đàn tham dự buổi lễ

Ở Xuân Hòa, 100% hộ có phương tiện nghe nhìn, 12/12 xóm có nhà văn hóa, nơi sinh hoạt cộng đồng khang trang. Tỷ lệ gia đình văn hóa hàng năm đạt trên 85%. Xã đạt chuẩn quốc gia về y tế. Chất lượng dạy và học ngày càng được nâng cao. Cả 3 trường học đều đạt chuẩn quốc gia. Tỷ lệ học sinh đậu vào các trường đại học, cao đẳng 45- 50 em. Xuân Hòa phát triển các ngành nghề, dịch vụ, thương mại và chế biến lâm sản. Có 1 làng nghề mộc, gần 40 xe vận tải, xe ô tô dịch vụ chở khách, 22 máy xay xát… Toàn xã có 5 cánh đồng thu nhập cao, hơn 80 gia trại trồng trọt, chăn nuôi phát huy hiệu quả.  Tính đến nay thu nhập bình quân đầu người của Xuân Hòa đạt 27,5 triệu đồng/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 4,6% theo chuẩn mới.

Đại biểu tham dự buổi lễ
 Mặc dù trời mưa, lạnh nhưng rất đông đảo người dân Xuân Hòa và các em học sinh tham gia buổi lễ.

 

Dịp này, có 4 tập thể và 4 cá nhân xã Xuân Hòa được UBND tỉnh Bằng khen. UBND huyện Nam Đàn cũng trao giấy khen cho các cá nhân và  tập thể xã có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND Tỉnh, lãnh đạo huyện Nam Đàn trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM cho xã Xuân Hòa và đồng chí Phan Thanh Nhàn- Phó Giám đốc Sở Nội Vụ trao bằng khen cho các tập thể và các cá nhân có thành tích suất sắc trong phong trào xây dựng NTM.
Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo huyện Nam Đàn trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM cho xã Xuân Hòa. Đồng chí Phan Thanh Nhàn – Phó Giám đốc Sở Nội Vụ trao bằng khen cho các tập thể và các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM.

 

Đại diện lãnh đạo huyện trao giấy khen cho các tập thể và các cá nhân.
Đại diện lãnh đạo huyện trao giấy khen cho các tập thể và các cá nhân.

Thu Hương

Báo nghệ an

0 Comment on this Article

Add a comment

Địa điểm mới

Địa điểm gần đây

    Please share your location to view this widget content

Công Nghệ