Contact phone number:

Contact email:

Sắp khởi công VSIP Nghệ An

05/09/2015

Thông tin từ Ban quản lý Khu kinh tế Đông Nam Nghệ An cho biết, dự kiến trong tháng 9/2015, Dự án Khu công nghiệp – Đô thị và Dịch vụ VSIP Nghệ An sẽ chính thức được khởi công xây dựng giai đoạn I.

VSIP Nghệ An do Công ty liên doanh TNHH Khu công nghiệp Việt Nam Singapore làm chủ đầu tư.

.

VSIP là Liên doanh giữa Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển Công nghiệp Becamex IDC và liên minh các nhà đầu tư Singapore do Tập đoàn Sembcorp đại diện.

Dự án được ký kết biên bản ghi nhớ vào giữa tháng 2/2015 và chính thức nhận Giấy chứng nhận đầu tư vào cuối tháng 6 vừa qua, với vốn đầu tư đăng ký giai đoạn I trên 15 triệu USD.

Dự án VSIP Nghệ An sẽ được phát triển thành nhiều giai đoạn. Trong Giấy chứng nhận đầu tư được cấp mới đây, UBND tỉnh Nghệ An đã chấp thuận cho VSIP phát triển giai đoạn I của dự án với diện tích 198 ha đất công nghiệp và 81 ha đất thương mại và nhà ở.

Theo quy hoạch, Dự án có tổng diện tích lên đến hơn 1.400 ha. Trước mắt, VSIP Nghệ An được triển khai trên diện tích 750 ha tại địa bàn xã Hưng Chính, Thành phố Vinh, các xã Hưng Tây, Hưng Đạo và thị trấn Hưng Nguyên, huyện Hưng Nguyên. Tiếp đó là triển khai trên diện tích còn lại khoảng 695 ha ở các khu vực thuộc Khu kinh tế Đông Nam Nghệ An hiện nay, cũng như KCN Nam Cấm…

Hiện công tác chuẩn bị cho lễ khởi công Dự án đang được gấp rút chuẩn bị. Khoảng 48 ha đất thuộc địa bàn xã Hưng Tây đã hoàn tất giải phóng mặt bằng.

VSIP Nghệ An là dự án thứ bảy của VSIP tại Việt Nam, sau các dự án tại Bình Dương, Bắc Ninh, Hải Phòng, Quảng Ngãi và Hải Dương. Đến nay, tổng diện tích quỹ đất VSIP đang quy hoạch và phát triển hơn 6.000 ha.

Theo baodautu.vn

 

0 Comment on this Article

Add a comment

Địa điểm mới

Địa điểm gần đây

    Please share your location to view this widget content

Công Nghệ