Ngày 9/8, trường Mầm non Hoa Sen tổ chức bốc thăm tuyển sinh cho năm học 2017 – 2018. Nguyên do trường có 75 chỉ tiêu cho 3 nhóm lớp trong độ tuổi từ 24- 36 tháng nhưng số lượng hồ sơ đăng ký lên tới 210 hồ sơ.

Sở dĩ số lượng hồ sơ tập trung đông đến vậy, có lẽ do đây là trường mầm non công lập duy nhất trực thuộc sự quản lý của Sở GD & ĐT Nghệ An.

Ngay từ sáng sớm, hàng trăm phụ huynh đã có mặt tại khuôn viên trường Hoa Sen để tham dự cuộc bốc thăm. Thậm chí có gia đình còn có cả ông, bà, bố, mẹ, anh chị đi cùng để… cổ vũ.

 Quá trình bốc thăm diễn ra căng thẳng.

Cuộc bốc thăm được tiến hành vào lúc 7h tại hội trường tầng 3 của trường trong không khí hồi hộp.

Anh Nguyễn Trọng Duy (36 tuổi, trú tại phường Hưng Phúc, thành phố Vinh) cho biết: “Đến trường từ lúc 6h, tôi và vợ cứ nghĩ là mình đi sớm lắm. Ai ngờ đến nơi đã có hàng chục người. Thu nhập vợ chồng không cao nên rất mong muốn con được vào học trường công để bớt chi phí. Tối qua trao đổi, hai vợ chồng thống nhất để vợ tôi bắt thăm”.

 Hồi hộp theo dõi cuộc bốc thăm.
Niềm vui của một phụ huynh bốc được lá thăm trúng tuyển cho con mình

Cuộc bốc thăm diễn ra với nhiều cung bậc cảm xúc. Người may mắn bắt được lá thăm trúng tuyển thì vui cười hết cỡ. Người bốc trượt lá thăm khiến con không thể nhập học, thì buồn bã.

Bà Nguyễn Hồng Vân – Hiệu trưởng trường Mầm non Hoa Sen cho biết: “Để đảm bảo công bằng, việc bắt thăm là hợp lý nhất. Chúng tôi tổ chức cuộc bốc thăm minh bạch, các lá thăm đều được công khai. Trong năm học mới, trường chúng tôi sẽ tiếp tục phấn đấu, giáo dục, chăm sóc tốt cho trẻ, để các phụ huynh an lòng”.