Contact phone number:

Contact email:

Phát hiện hũ vàng bạc, chủ nhà chia đều cho thợ đào móng

07/01/2016

Tại thời điểm được phát hiện, chiếc hũ đã bị vỡ, lộ ra nhiều chiếc vòng vàng, vòng bạc và cả vàng vụn. Số vàng bạc này sau đó được chủ nhà chia đều cho những người tham gia đào móng nhà.

 

Khi được phát hiện thì chiếc hũ sành đã bị vỡ nhiều mảnh, lộ ra những chiếc vòng bạc lớn - Ảnh: P.Việt 
Khi được phát hiện thì chiếc hũ sành đã bị vỡ nhiều mảnh, lộ ra những chiếc vòng bạc lớn – Ảnh: P.Việt

Ngày 7/1, người dân xã Lạng Khê (Con Cuông, Nghệ An) vẫn chưa hết xôn xao bàn tán về việc phát hiện hũ chứa vàng, bạc tại bản Khe Thơi trưa ngày 5/1 vừa qua.

Trưa ngày 5/1, gia đình anh Vi Văn Phúc (SN 1978, trú tại bản Khe Thơi) thuê thợ về đào móng xây nhà. Trong lúc đào móng, những người thợ đã phát hiện một hũ sành bị vỡ, lộ ra nhiều vòng bằng kim loại màu trắng được xác định là bằng bạc. Khi nhặt những mảnh vỡ của chiếc bình lên, anh Phúc và những người thợ đào móng phát hiện có vòng vàng và một ít vàng cám. Tổng cộng trong chiếc hũ sành có 2 vòng vàng, 6 vòng bạc và 1 lượng vàng vụn.

Khu vực phát hiện chiếc hũ sành chứa vàng bạc (anh Phúc là người ngồi) - Ảnh: P.Việt
Khu vực phát hiện chiếc hũ sành chứa vàng bạc (anh Phúc là người ngồi) – Ảnh: P.Việt

Những mảnh vỡ của chiếc hũ sành được ghép lại nhưng không hoàn chỉnh, chứng tỏ hũ đã bị vỡ trước đó khá lâu, nhiều mảnh vỡ đã bị mất. Anh Phúc cho biết, gia đình anh chuyển đến khu vực này ở từ năm 2002. Có thể vào thời điểm đó, anh cho máy san đất làm nhà vô tình làm vỡ chiếc hũ sành trên.


Sau khi phát hiện số vàng bạc kể trên, anh Phúc giữ lại 2 chiếc vòng bạc, 1 chiếc vòng vàng, số còn lại chia cho những người thợ tham gia đào móng - Ảnh: P.Việt

Sau khi phát hiện số vàng bạc kể trên, anh Phúc giữ lại 2 chiếc vòng bạc, 1 chiếc vòng vàng, số còn lại chia cho những người thợ tham gia đào móng – Ảnh: P.Việt

Sau khi phát hiện hũ vàng, bạc, nhiều người dân tò mò đến xem và ngỏ ý mua lấy may nhưng anh Phúc không đồng ý bán. Anh giữ lại 2 chiếc vòng bạc, 1 chiếc vòng vàng làm kỷ niệm, số còn lại anh chia đều cho những người thợ tham gia đào móng.

Được biết vùng Khe Thơi trước đây là khu vực sinh sống của người Thái, còn có tên gọi khác là Khe Phì.

Theo báo Dân trí

0 Comment on this Article

Add a comment

Địa điểm mới

Địa điểm gần đây

    Please share your location to view this widget content

Công Nghệ