Contact phone number:

Contact email:

Nước ngập mênh mông, các cặp đôi ở Nghệ An vẫn quyết tâm “chạy lũ” tổ chức đám cưới

13/10/2017

Dù cho những ngày này tại tỉnh Nghệ An có mưa to khiến nước ngập nhiều đoạn đường nhưng các cặp đôi vẫn quyết tâm về một nhà.

Mấy ngày nay, trên mạng xã hội lan truyền những bức ảnh về cặp đôi cô dâu và chú rể nắm tay lội nước rước dâu đang thu hút cộng đồng mạng. Trong thời gian ngắn đã có hàng nghìn lượt like và chia sẻ, hầu hết mọi người đều thích thú trước đám cưới trong lũ này.

Được biết, cô dâu và chú rể là Đức Cương và Thu Huyền, trú tại huyện Nghi Lộc (Nghệ An). Đám cưới được tổ chức vào trưa ngày 10/10.

Cô dâu và chú rể rước dâu trong nước ngập (ảnh facebook)

Theo chú rể Đức Cương, hai người yêu nhau đã lâu nên quyết định chọn ngày 10/10 tổ chức đám cưới. Tuy nhiên trời mưa liên tục khiến cho gia đình hai bên rất lo lắng. May sao đến sáng ngày tổ chức thì trời không còn mưa nữa.

Tuy nhiên, quãng đường đón dâu vô cùng khó khăn, vất vả. Các quãng đường đều ngập bùn, có những đoạn nước ngập mênh mông. Nhưng để về đúng giờ, cô dâu và chú rể vẫn quyết tâm mặc váy cưới, áo comple lội nước rước dâu.

Đám cưới may mắn đã được tổ chức thành công (ảnh facebook)

Sau khi đi được một đoạn, để cho váy của cô dâu không bẩn, chú rể đã nghĩ ra “diệu kế” dắt xe máy rước dâu. Cuối cùng đám cưới cũng được tổ chức trong sự hân hoan của bạn bè và gia đình hai bên.

Ngoài ra, màn rước dâu bằng xe trâu kéo của chú rể Nguyễn Hoàng Thái và cô dâu Đinh Thị Hạnh (xóm 1, xã Thanh Hương, huyện Thanh Chương, Nghệ An) cũng thu hút sự quan tâm của mọi người.

Chia sẻ về màn rước dâu đặc biệt này, chú rể Hoàng Thái cho biết, hôn lễ đã được ấn định vào ngày 10/10, nhưng do trời mưa to, nhiều đoạn đường bị ngập rất lầy lội. Để vượt qua quãng đường khoảng 1km đến nhà cô dâu, anh Thái đã nghĩ ra phương án rước dâu bằng xe trâu kéo.

Màn rước dâu bằng xe trâu khiến mọi người thích thú (ảnh facebook)

Hầu hết người dân đều thích thú trước màn rước dâu này và đã đến cùng chung vui, chúc phúc. Còn đối với cô dâu và chú rể, đây sẽ là một kỉ niệm không thể nào quên.

Hiện nay, chỉ còn vài nơi trên địa bàn tỉnh Nghệ An có mưa rải rác, người dân trở về cuộc sống bình thường. Tuy nhiên, tại một số nơi, do mưa dài ngày dẫn đến việc nước chưa kịp rút nên ngập cục bộ, chia cắt một số xã. Ngoài ra, UBND tỉnh cũng cảnh báo những nhà dân gần núi cẩn thận việc sạt lở đất đá.

Văn Nguyên/Báo thời đại

0 Comment on this Article

Add a comment

Địa điểm mới

Địa điểm gần đây

    Please share your location to view this widget content

Công Nghệ