Contact phone number:

Contact email:

Nhiều học sinh THPT ở Nghệ An nhập viện vì hàng nghìn con ong tấn công trên đường đến trường

05/10/2017

Khi đang đến trường, nhiều học sinh THPT bất ngờ bị hàng nghìn con ong tấn công. Hậu quả khiến 15 người phải nhập viện cấp cứu.

Tối 5/10, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa huyện Thanh Chương (Nghệ An) cho biết, đơn vị này đang chăm sóc tích cực cho 10 bệnh nhân bị ong đốt.

Các nạn nhân bị ong đốt đang được chữa trị tại bệnh viện (Ảnh Quốc Đạt)

Trước đó, vào khoảng 13h30 cùng ngày, có 15 người được đưa đến bệnh viện với những biểu hiện bị ong đốt: khó thở, nổi ban đỏ toàn thân, sốt, tiểu ít, huyết áp tụt…

Ngay sau đó, các bác sĩ đã cho bệnh nhân thở oxy, truyền dịch chống sốc, bài niệu tích cực, giải độc tố trong cơ thể.

Đến khoảng 18h cùng ngày, có 5 người đã được xuất viện trở về nhà điều trị. Trong 10 người phải nằm lại bệnh viện chữa trị có 7 học sinh trường THPT Thanh Chương 1.

Các nạn nhân kể, khi đang trên đường đi học thì bất ngờ thấy hàng nghìn con ong bay đến tấn công, nhiều người chạy không kịp nên bị đốt.

Phần lớn là các học sinh trường THPT Thanh Chương 1 (Ảnh Quốc Đạt)

Liên quan đến sự việc, thầy Lê Xuân Hường, Hiệu trưởng trường THPT Thanh Chương 1 xác nhận, có một tổ ong này gần trường.

“Chiều 5/10, một số em chọc tổ nên đàn ong đã bay ra đốt, sau đó đàn ong bay ra đường đốt người dân đi qua. Sợ nhiều em dị ứng với nọc độc của ong, nên sau khi sơ cứu, trường cho chuyển xuống bệnh viện đa khoa huyện Thanh Chương để tiếp tục chữa trị”.

Thầy Hường cho biết thêm, đại diện nhà trường đã xuống thăm các em, hiện sức khỏe của các em đã tạm ổn. Ngày mai (6/10), nhà trường sẽ tìm cách xử lý tổ ong.

Theo Báo Thời Đại

0 Comment on this Article

Add a comment

Địa điểm mới

Địa điểm gần đây

    Please share your location to view this widget content

Công Nghệ