Contact phone number:

Contact email:

Nghệ An sử dụng bài tổ hợp trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT

05/10/2017

Ngoài hai môn Toán, Văn học, các thí sinh dự thi kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2018-2019 tại Nghệ An sẽ thi môn tổ hợp thay vì một trong 8 môn học còn lại như các năm trước.

UBND tỉnh Nghệ An vừa công bố Quyết định phê duyệt kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10 THPT trên địa bàn tỉnh năm học 2018 – 2019.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2018 – 2019 tại Nghệ An sẽ tổ chức thi tuyển 3 môn. Trong đó, hai bài thi độc lập gồm Toán và Ngữ văn. Bài thi thứ ba là bài thi tổ hợp với 3 môn thành phần gồm Ngoại ngữ, 1 môn thuộc lĩnh vực Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) và 1 môn thuộc lĩnh vực Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân).

Bài thi tổ hợp được bố trí thành một bài thi hoàn chỉnh, chấm điểm chung với một đầu điểm thống nhất của toàn bài thi. Việc chọn môn thi tổ hợp do Sở GD&ĐT chọn và công bố vào tuần đầu của tháng 4/2018.

Hai môn Toán và Ngữ văn được tổ chức bằng hình thức thi viết trong khoảng thời gian 120 phút Bài thi tổ hợp thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan, thời gian 90 phút. Bài thi tổ hợp gồm 50 câu, thí sinh làm bài thi trên phiếu trả lời trắc nghiệm và phiếu trả lời trắc nghiệm được chấm bằng phần mềm máy tính. Điểm thi Toán và Ngữ văn nhân hệ số 2, điểm bài thi tổ hợp nhân hệ số 1.

Bà Nguyễn Thị Kim Chi – Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An thông tin về bài thi tổ hợp kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2018-2019 tới

Nội dung đề thi trong phạm vi chương trình THCS do Bộ GD&ĐT ban hành, chủ yếu trong chương trình lớp 9. Đề thi đảm bảo chính xác, rõ ràng, không sai sót, phân hóa được trình độ học sinh, phù hợp với thời gian quy định cho từng môn thi.

Theo bà Nguyễn Thị Kim Chi – Giám đốc Sở GD&Đt Nghệ An thì sự thay đổi này không phải là quá nhiều. Những năm trước, kì thi tuyển sinh lớp 10 THPT thi các môn Toán, Văn học; môn thứ 3 là 1 trong 8 môn học còn lại. Phải đến tháng 5 hàng năm, môn thi thứ 3 mới được công bố. Có nghĩa là trong suốt năm học, các em học sinh đều phải học đều các môn.

“Sở GD&ĐT Nghệ An tham mưu cho UBND tỉnh lựa chọn môn tổ hợp là môn thi thứ 3 trong kì thi tuyển sinh lớp 10 THPT với mong muốn đạt các mục tiêu: yêu cầu bắt buộc học sinh phải học toàn diện, tránh tình trạng thi gì học nấy; tiệm cận dần với hình thức thi THPT quốc gia, để các em làm quen, không bỡ ngỡ khi tham dự kỳ thi quan trọng này; hình thức thi tổ hợp, tích hợp đã được nhiều tỉnh thực hiện hướng tới học sinh có kiến thức và kỹ năng tổng hợp”, bà Nguyễn Thị Kim Chi cho hay.

Về môn thi tổ hợp này, Sở GD&ĐT Nghệ An đã có sự chuẩn bị từ suốt 3 năm nay. Ngay sau khi được UBND tỉnh Nghệ An phê duyệt, Sở đã giao các phòng ban chuyên môn xây dựng chương trình đề cương, tập huấn cho giáo viên… để chuẩn bị tốt nhất về chương trình học, ôn thi cũng như chuẩn bị tâm lý cho học sinh và phụ huynh.

Hoàng Lam – Báo Dân Trí

0 Comment on this Article

Add a comment

Địa điểm mới

 • Wintel Quảng Bình

  Wintel Quảng Bình

  Tp Đồng Hới, Tỉnh Quảng Bình
 • Wintel Tp Hồ Chí Minh

  Wintel Tp Hồ Chí Minh

  Hồ Chi Minh , Vietnam
 • Wintel Nghệ An

  Wintel Nghệ An

  Nguyễn Thị Minh Khai
 • Wintel Hà Tĩnh

  Wintel Hà Tĩnh

  Trần Phú
 • Siêu Thị WinMart Chợ Nghĩa Hội, Nghĩa Đàn

  Siêu Thị WinMart Chợ Nghĩa Hội, Nghĩa Đàn

  Chợ Nghĩa Hội, Nghĩa Hội, Huyện Nghĩa Đàn, Tỉnh Nghệ An

Địa điểm gần đây

  Please share your location to view this widget content

Công Nghệ