Contact phone number:

Contact email:

Nghệ An: Ném cốc vào ô tô hàng xóm, một phụ nữ bị kết án 6 tháng tù giam

04/10/2017

Do mâu thuẫn từ trước, một phụ nữ tại TP. Vinh (Nghệ An) trong tình huống bức xúc đã ném cốc thủy tinh vào ôtô nhà hàng xóm làm hỏng kính phía trước; và bị kết án 6 tháng tù giam.

Trụ sở Tòa án nhân dân TP Vinh (Nghệ An). Ảnh: VOV

Ngày 2.10, TAND TP. Vinh đã mở phiên sơ thẩm, vụ án “cố ý làm hư hỏng tài sản”, với bị cáo là một phụ nữ. Theo cáo trạng, vào 21 giờ ngày 9.5.2017, ông Nguyễn Quốc Huy (SN 1968), trú khối 15, phường Lê Lợi (TP. Vinh) đi về nhà tại số 65 Lý Thường Kiệt. Thấy một số xe máy của khách uống bia tại quán số 67 Lý Thường Kiệt đậu trước nhà cản trở, vợ ông Huy xuống xe đề nghị chủ quán dắt xe đi.

Chủ quán là bà Trần Thị Linh (SN 1981), trú xã Hưng Đông, TP. Vinh đã yêu cầu ông Huy xuống xe để nói chuyện ông này nợ tiền đền bù (do ông Huy làm nhà, gây hư hỏng quán bà Trần Thị Linh đã một năm chưa khắc phục thỏa đáng). Ông Huy không xuống xe, bà Linh đứng trước đầu xe có lời qua tiếng lại, cầm cốc bia giơ lên, chửi vợ ông Huy. Lúc này ông Huy cứ lái xe tiến vào, hướng thẳng vào bà Linh.

Sợ nguy hiểm, một người đàn ông là Nguyễn Công Đông kéo bà Linh ra. Lúc này bà Linh cầm cốc ném vào kính chắn gió phía trước làm kính nứt, vỡ. Lúc đó, ông Huy lao thẳng xe vào làm bà Linh lăn nhào xuống phía dưới, gây thương tích, chảy máu.

Thiệt hại của ôtô được xác định là 6,127 triệu đồng.

Tại phiên tòa, bà Linh không thừa nhận hành vi. Tuy nhiên, sau khi xem trích xuất camera, bà Linh giải thích là do ông Huy đâm xe vào người, nên mới ném cốc.

Đại diện Viện Kiểm sát cho rằng bị cáo Linh khai báo không thành khẩn, không nhận tội, gây khó khăn cho cơ quan điều tra, hành vi của bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, nên đề nghị xử 6 đến 9 tháng tù giam.

Điều đáng nói, là trong phần đề nghị hình phạt, đại diện Viện kiểm sát chỉ nêu tính chất “nguy hiểm” trong hành vi của bị cáo, mà không nhắc đến các tình tiết giảm nhẹ của bị cáo (phạm tội lần đầu, thân nhân tốt, phạm tội trong tình huống tinh thần bị kích động, bị hại có phần lỗi, mức độ thiệt hại không lớn).

Phía gia đình bị cáo Linh, cũng cho rằng quá trình điều tra, xét xử có nhiều điều chưa thỏa đáng. “Bị hại chính là con gái tôi. Lúc ấy tôi đến, thấy con máu me khắp người, tôi rất bức xúc. Chúng tôi đã gửi đơn đề nghị truy tố anh Huy về tội “giết người”, nhưng đến nay, không cơ quan giải quyết”, ông Trần Ngọc Thành, bố bị cáo Linh trình bày tại tòa.

Phía Tòa chỉ hỏi ông Thành: “Con ông có ném cốc không”, sau đó nghị án, và tuyên phạt bị cáo Linh 6 tháng tù giam, buộc bồi thường 6,127 triệu cho bị hại.

Theo QUANG ĐẠI – Báo Lao động

0 Comment on this Article

Add a comment

Địa điểm mới

Địa điểm gần đây

    Please share your location to view this widget content

Công Nghệ