Contact phone number:

Contact email:

Nghệ An: Thưởng Tết cao nhất 80 triệu đồng

18/01/2016

Theo kết quả khảo sát của Sở LĐ-TB&LĐ Nghệ An tại 134 đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, dịp Tết nguyên đán 2016, đa phần các đơn vị, doanh nghiệp đều thưởng Tết cho công nhân bằng một tháng lương cơ bản; mức thưởng tùy theo hợp đồng lao động và danh hiệu thi đua cuối năm.

Một số ít doanh nghiệp mức thưởng Tết cao như: Công ty TNHH Mía đường Nghệ An, mức thưởng bình quân 7,1 triệu đồng/ lao động, có trường hợp lên đến 80 triệu đồng/tháng. Đây là doanh nghiệp dẫn đầu mức thưởng Tết của khối doanh nghiệp. Đơn vị dẫn đầu khối doanh nghiệp có cổ phần, vốn góp của Nhà nước là Công ty TNHH MTV Tân Khánh An với mức thưởng cao nhất là 50 triệu đồng.

Nghệ An: Thưởng Tết cao nhất 80 triệu đồng - Ảnh 1.

Công ty TNHH MTV Tân Khánh An (KCN Bắc Vinh) – Đơn vị dẫn đầu khối doanh nghiệp có cổ phần, vốn góp của Nhà nước về mức thưởng Tết (Ảnh: Nhật Lân).

Bà Đặng Thị Phương Thủy – Phó Trưởng Phòng Lao động – Việc làm – Tiền lương – BHXH (Sở LĐ-TB&XH) cho biết: Theo số liệu khảo sát thì mức thưởng Tết ở khối công ty TNHH một thành viên do Nhà nước làm chủ sở hữu và doanh nghiệp có cổ phần, vốn góp nhà nước giảm so với năm trước.

Nghệ An: Thưởng Tết cao nhất 80 triệu đồng - Ảnh 2.

Mỗi công nhân Công ty CP May Minh Anh chỉ được thưởng Tết một tháng lương cơ bản.

Nguyên nhân là từ 1/1/2016, việc tăng lương mức lương tối thiểu vùng, tăng mức đóng BHXH khiến các doanh nghiệp có sự cân nhắc kỹ lưỡng hơn về các khoản chế độ phụ cấp, mức thưởng… Thời gian tới, ngành LĐ,TB&XH sẽ tiếp tục khảo sát, nắm tình hình tiền lương, nợ lương của các doanh nghiệp; đồng thời đôn đốc các doanh nghiệp trên địa bàn rà soát quy định để xây dựng phương án hỗ trợ người lao động các khoản phụ cấp, trợ cấp tiền thưởng Tết.

Theo báo Nghệ An

0 Comment on this Article

Add a comment

Địa điểm mới

 • Wintel Quảng Bình

  Wintel Quảng Bình

  Tp Đồng Hới, Tỉnh Quảng Bình
 • Wintel Tp Hồ Chí Minh

  Wintel Tp Hồ Chí Minh

  Hồ Chi Minh , Vietnam
 • Wintel Nghệ An

  Wintel Nghệ An

  Nguyễn Thị Minh Khai
 • Wintel Hà Tĩnh

  Wintel Hà Tĩnh

  Trần Phú
 • Siêu Thị WinMart Chợ Nghĩa Hội, Nghĩa Đàn

  Siêu Thị WinMart Chợ Nghĩa Hội, Nghĩa Đàn

  Chợ Nghĩa Hội, Nghĩa Hội, Huyện Nghĩa Đàn, Tỉnh Nghệ An

Địa điểm gần đây

  Please share your location to view this widget content

Công Nghệ