Contact phone number:

Contact email:

Nghệ An phấn đấu thu hút 30.000 tỷ đồng vốn đầu tư trong năm nay

14/01/2016

Nghệ An phấn đấu thu hút được ít nhất 120 dự án, với số vốn đăng ký đạt từ 25.000-30.000 tỷ đồng.

nghe-an-phan-dau-thu-hut-30-000-ty-dong-von-dau-tu-trong-nam-nay

Năm nay, tỉnh Nghệ An xác định tăng cường thu hút đầu tư là mục tiêu quan trọng hàng đầu, quyết định đến sự phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh, đặc biệt trong bối cảnh đầu tư công ngày càng cắt giảm.

Nghệ An phấn đấu thu hút được ít nhất 120 dự án, với số vốn đăng ký đạt từ 25.000-30.000 tỷ đồng.

Trong đó, tỉnh tập trung thu hút đầu từ để đẩy nhanh tiến độ các công trình trọng điểm, các dự án lớn như Dự án Khu Công nghiệp, đô thị và dịch vụ VSIP Nghệ An; Tổ hợp Khách sạn, vui chơi giải trí và biệt thự nghỉ dưỡng tại Cửa Lò (Vingroup), Đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng Khu công nghiệp Nam Cấm; Bến số 5, 6 cảng Cửa Lò, Nhà máy Ximăng Sông Lam 1, Ximăng Tân Thắng, Cải tạo Khu A Chung cư Quang Trung (thành phố Vinh); Nhà máy chế biến thực phẩm MASAN, Vinatex Hoàng Mai….

Cùng với đó, tỉnh tiếp tục chỉ đạo, tạo điều kiện thuận lợi cho các dự án đã hoàn thành đi vào hoạt động để đạt kết quả cao hơn như Nhà máy sữa (Vinamilk, TH), các nhà máy bia (Sài Gòn, Hà Nội, Nghệ Tĩnh), thủy điện (Bản Vẽ, Khe Bố, Sao Va,..), các dự án sản xuất may mặc (Haivina, Namsung Vina, Prex Vinh, MLB Ternergy, Venture, Dệt may Hà Nội, Vinatex Hoàng Mai)…

Để đạt được hiệu quả cao nhất trong công tác thu hút đầu tư, Nghệ An vừa ban hành các nội dung xúc tiến đầu tư trong năm nay và giao trách nhiệm cụ thể cho từng ngành, địa phương.

Nghệ An sẽ xây dựng đề án xúc tiến đầu tư của các doanh nghiệp Nhật Bản, Hàn Quốc vào tỉnh; xây dựng cẩm nang dữ liệu xúc tiến đầu tư của tỉnh; rà soát, bổ sung danh mục, thông tin chi tiết các dự án trọng điểm kêu gọi đầu tư vào tỉnh Nghệ An đến năm 2020; tổ chức các đoàn đi xúc tiến đầu tư tại một số nước; tổ chức các hội nghị chuyên đề, đối thoại, tháo gỡ vướng mắc cho các doanh nghiệp đầu tư…

Cùng với đó, Ủy ban Nhân dân tỉnh Nghệ An cũng kiên quyết rà soát, giải quyết dứt điểm các vướng mắc cho các dự án chậm tiến độ, không triển khai; chỉ đạo triển khai nhanh các dự án đã ký kết; hoàn thiện đầu tư hạ tầng để có quỹ đất sạch thu hút đầu tư vào các khu công nghiệp, khu kinh tế, tạo điều kiện để tiến hành triển khai các dự án lớn.

Năm 2015, tỉnh Nghệ An đã cấp mới cho 111 dự án đầu tư, với tổng số vốn đầu tư đăng ký trên 87.772 tỷ đồng. Tuy nhiên, theo đánh giá của Ủy ban Nhân dân tỉnh Nghệ An, thu hút đầu tư vẫn chưa đáp ứng nhu cầu phát triển của tỉnh. Số lượng các dự án quy mô lớn, có tính đột phá, tác động đến chuyển dịch cơ cấu kinh tế chưa nhiều. Số lượng các dự án đầu tư kinh doanh hạ tầng còn ít.

Theo Nguyễn Văn Nhật

TTXVN

0 Comment on this Article

Add a comment

Địa điểm mới

 • Wintel Quảng Bình

  Wintel Quảng Bình

  Tp Đồng Hới, Tỉnh Quảng Bình
 • Wintel Tp Hồ Chí Minh

  Wintel Tp Hồ Chí Minh

  Hồ Chi Minh , Vietnam
 • Wintel Nghệ An

  Wintel Nghệ An

  Nguyễn Thị Minh Khai
 • Wintel Hà Tĩnh

  Wintel Hà Tĩnh

  Trần Phú
 • Siêu Thị WinMart Chợ Nghĩa Hội, Nghĩa Đàn

  Siêu Thị WinMart Chợ Nghĩa Hội, Nghĩa Đàn

  Chợ Nghĩa Hội, Nghĩa Hội, Huyện Nghĩa Đàn, Tỉnh Nghệ An

Địa điểm gần đây

  Please share your location to view this widget content

Công Nghệ