Contact phone number:

Contact email:

Nghệ An mở cửa trường cũ cho hơn 200 học sinh

08/10/2015

Tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo cho 229 học sinh của trường THCS Tiến Thiết (Nghi Lộc) về học tại phân hiệu cũ như mong muốn của phụ huynh.

Chiều 8/10, thầy Võ Ngọc Quế, Hiệu trưởng trường THCS Tiến Thiết cho biết, sau một tháng nghỉ học để phản đối việc sáp nhập trường THCS Nghi Thiết vào THCS Nghi Tiến (thành trường mới Tiến Thiết), mới đây UBND tỉnh Nghệ An đã chấp thuận mở cửa trở lại phân hiệu trường Nghi Thiết.

Vì thế phụ huynh đang cùng thầy cô giáo vệ sinh lại các phòng học để vài ngày tới tiếp nhận học sinh. Theo thầy hiệu trưởng, một tháng qua chỉ có 170 trên tổng số 229 em trú tại xã Nghi Thiết đi học tại trường THCS Tiến Thiết. “Số em không tới trường sẽ bị hổng kiến thức, nhưng trước mắt trường chưa có biện pháp khắc phục”, ông Quế nói.

Ông Bùi Văn Thành, Chủ tịch UBND xã Nghi Thiết cho biết, chính quyền xã đã chịu nhiều áp lực từ việc hàng trăm phụ huynh phản đối không cho con theo học tại trường THCS Tiến Thiết. “Nhiều phụ huynh nghĩ rằng chính quyền xã đã không lắng nghe dân, cố gắng vận động người dân cho học sinh đi học tại trường học xa”, ông Thành phân trần.

nghe-an-mo-cua-truong-cu-cho-hon-200-hoc-sinh

Khuôn viên phân hiệu trường THCS Tiến Thiết tại xã Nghi Thiết nơi 229 học sinh của trường chuẩn bị trở lại học. Ảnh: Phan Ngọc.

Trước đó ngày 7/9, THCS Tiến Thiết vắng tới 229 trên tổng số 530 em, chủ yếu ở xã Nghi Thiết. Nguyên nhân là phụ huynh phản đối việc sáp nhập trường. Theo chủ trương của huyện, THCS Nghi Thiết sẽ sáp nhập với THCS Nghi Tiến (đóng trên xã Nghi Tiến, giáp ranh với xã Nghi Thiết) thành trường mới mang tên Tiến Thiết. Việc sáp nhập khiến con em của họ đi học đường xa 5-6 km, dễ xảy ra tai nạn. Trong khi đó cơ sở vật chất tại cơ sở trường THCS Nghi Thiết vẫn đảm bảo.

Chính quyền xã đã có các buổi đối thoại để giải thích rõ chủ trương, nhưng bất thành. Tỉnh Nghệ An sau đó tổ chức họp với sự tham dự của lãnh đạo Sở Giáo dục, Công an tỉnh, huyện Nghi Lộc, xã và trường để nghe ý kiến và tìm giải pháp.

Theo Vnexpress.net

0 Comment on this Article

Add a comment

Địa điểm mới

Địa điểm gần đây

    Please share your location to view this widget content

Công Nghệ