Contact phone number:

Contact email:

Nghệ An: Hơn 38 tỷ đồng giúp người nghèo đón Tết

14/01/2016

BND tỉnh Nghệ An vừa tổ chức gặp mặt các doanh nghiệp và vận động chương trình “Tết vì người nghèo Bính Thân 2016”. Đây là hoạt động thường niên và rất ý nghĩa của các cấp chính quyền và doanh nghiệp Nghệ An với đồng bào nghèo trên địa bàn.

Chính thức phát động từ năm 2014, mỗi năm chương trình “Tết vì người nghèo” ở Nghệ An đã vận động được trung bình khoảng 30 tỷ đồng, giúp đỡ cho gần 66.000 hộ dân vui xuân đón Tết. Phần lớn số tiền hỗ trợ đều đến từ các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.

Người nghèo Nghệ An mong đón cái Tết ấm no (ảnh Duy Ngợi).
Người nghèo Nghệ An mong đón cái Tết ấm no (ảnh Duy Ngợi).

Tết Bính Thân năm 2016, thực hiện chủ trương của tỉnh, Hội doanh nghiệp tiêu biểu vận động các cơ quan, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh hỗ trợ tiền hoặc hiện vật giúp đỡ các hộ nghèo, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn đón Tết.

Trong đó, tập trung giúp đỡ người dân ở các huyện miền núi, biên giới, vùng khó khăn, bão lũ. Ban tổ chức quyết tâm 100% số hộ nghèo sẽ được nhận quà trước Tết Nguyên đán. Cùng với đó, tỉnh sẽ tăng cường kiểm tra giám sát để hoạt động này đúng người, đúng đối tượng, tránh bị lợi dụng.

Tại buổi gặp mặt, các doanh nghiệp đã đăng ký hỗ trợ hơn 8 tỷ đồng. Như vậy, đến thời điểm này, chương trình “Tết vì người nghèo Bình Thân 2016” ở Nghệ An đã vận động được hơn 38 tỷ đồng.

Theo báo pháp luật

0 Comment on this Article

Add a comment

Địa điểm mới

Địa điểm gần đây

    Please share your location to view this widget content

Công Nghệ