Contact phone number:

Contact email:

Nghệ An: Gần 200 triệu USD cam kết đầu tư vào Khu công nghiệp VSIP

24/04/2020

Khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ VSIP Nghệ An (Khu công nghiệp VSIP Nghệ An) dù chưa hoàn thiện nhưng đến nay đã có hàng chục doanh nghiệp ký cam kết đầu tư vào dự án này với tổng vốn gần 200 triệu USD.

Mới đây UBND tỉnh Nghệ An cho biết, đến thời điểm này, Nghệ An đã thu hút hơn 20 Công ty trong và ngoài nước đã ký cam kết đầu tư tại Khu công nghiệp VSIP Nghệ An với tổng vốn đầu tư đăng ký lên tới hàng trăm triệu USD.

Dự án Khu công nghiệp VSIP Nghệ An được cấp giấy chứng nhận đầu tư ngày 30/6/2015. Có diện tích 1.475ha, trong đó giai đoạn 1 triển khai xây dựng trên diện tích 750ha.


Một số doanh nghiệp đã xây dựng xong đi vào hoạt động tại Khu công nghiệp Vsip Nghệ An

Sau 5 năm triển khai thực hiện, Khu công nghiệp VSIP Nghệ An đã hoàn thành san lấp khoảng 200ha diện tích đất công nghiệp giai đoạn 1, hoàn thành xây dựng trục đường chính và các tuyến đường nội bộ, đồng bộ với các hệ thống cung cấp điện, nước, hệ thống thoát nước mưa tách riêng với hệ thống thoát nước thải và hệ thống cây xanh trong khu.

Khu công nghiệp VSIP Nghệ An đã hoàn thành và đưa vào sử dụng văn phòng chính, nhà máy xử lý nước thải tập trung giai đoạn 1 và trạm phòng cháy chữa cháy trong Khu công nghiệp.

Đã có 23 Công ty đã ký cam kết đầu tư, trong đó có 11 Công ty có vốn đầu tư nước ngoài (như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan…) tại Khu công nghiệp VSIP Nghệ An trên tổng diện tích đất hơn 129ha với tổng vốn đầu tư đăng ký hơn 188 triệu USD, dự kiến thu hút khoảng 22.000 lao động.

Trong đó, 21 Công ty đã nhận giấy đăng ký đầu tư, 8 Công ty đã đi vào hoạt động và 6 Công ty đang tiến hành xây dựng nhà máy. Hiện tại, các Công ty đang hoạt động đã tạo việc làm cho hơn 1.500 lao động địa phương.

Nguồn http://baodansinh.vn/nghe-an-gan-200-trieu-usd-cam-ket-dau-tu-vao-khu-cong-nghiep-vsip-2020042409172025.htm

0 Comment on this Article

Add a comment

Địa điểm mới

 • Wintel Quảng Bình

  Wintel Quảng Bình

  Tp Đồng Hới, Tỉnh Quảng Bình
 • Wintel Tp Hồ Chí Minh

  Wintel Tp Hồ Chí Minh

  Hồ Chi Minh , Vietnam
 • Wintel Nghệ An

  Wintel Nghệ An

  Nguyễn Thị Minh Khai
 • Wintel Hà Tĩnh

  Wintel Hà Tĩnh

  Trần Phú

Địa điểm gần đây

  Please share your location to view this widget content

Công Nghệ