Contact phone number:

Contact email:

Nghệ An: 21/37 mẫu nước uống đóng chai không đạt chất lượng

08/11/2015

Vừa qua, Đoàn liên ngành của UBND tỉnh Nghệ An, do Sở Khoa học và Công nghệ chủ trì đã tiến hành kiểm tra và lấy 37 mẫu nước uống đóng chai trên địa bàn tỉnh để xét nghiệm. Kết quả cho thấy có 21/37 mẫu không đạt chất lượng theo quy định, chứa loại vi khuẩn gây hại cho sức khỏe con người. 

Được biết, trên địa bàn tỉnh Nghệ An hiện có gần 100 cơ sở sản xuất, kinh doanh nước uống đóng chai. Qua công tác kiểm tra, Đoàn liên ngành đã lấy 37 mẫu nước của 37 cơ sở sản xuất, để gửi ra Viện Vệ sinh an toàn thực phẩm, trực thuộc Bộ Y tế để tiến hành xét nghiệm. Kết quả cho thấy có 21/37 mẫu không đạt chất lương theo quy chuẩn.

Điều đáng nói, tất cả các mẫu nước không đạt chất lượng đều do những cơ sở sản xuất đã sử dụng phiếu kết quả thử nghiệm giả, do ông Trịnh Quang Thông, Trưởng phòng Quản lý tiêu chuẩn chất lượng (thuộc Chi cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng Nghệ An) cấp. Các cơ sở sản xuất nước uống đóng chai đã sử dụng phiếu kết quả thử nghiệm giả này để đưa sản phẩm ra thị trường tiêu thụ.

Quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Trịnh Quang Thông

Qua xét nghiệm trên 26 chỉ tiêu, thì 21 mẫu nước không đạt chất lượng chủ yếu là vi sinh. Hơn nữa, có nhiều mẫu nước chứa trực khuẩn mủ xanh (tên khoa học gọi là Pseudomonas). Trực khuẩn này rất có hại cho sức khỏe người tiêu dùng.

Với hành vi vi phạm nói trên, ông Quang đã bị Chi cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng Nghệ An quyết định tạm đình chỉ công tác trong thời gian 30 ngày để xử lý.

Theo laodongthudo.vn

 

 

0 Comment on this Article

Add a comment

Địa điểm mới

 • Wintel Quảng Bình

  Wintel Quảng Bình

  Tp Đồng Hới, Tỉnh Quảng Bình
 • Wintel Tp Hồ Chí Minh

  Wintel Tp Hồ Chí Minh

  Hồ Chi Minh , Vietnam
 • Wintel Nghệ An

  Wintel Nghệ An

  Nguyễn Thị Minh Khai
 • Wintel Hà Tĩnh

  Wintel Hà Tĩnh

  Trần Phú
 • Siêu Thị WinMart Chợ Nghĩa Hội, Nghĩa Đàn

  Siêu Thị WinMart Chợ Nghĩa Hội, Nghĩa Đàn

  Chợ Nghĩa Hội, Nghĩa Hội, Huyện Nghĩa Đàn, Tỉnh Nghệ An

Địa điểm gần đây

  Please share your location to view this widget content

Công Nghệ