Contact phone number:

Contact email:

Doanh nghiệp Nhật và Thái Lan đầu tư nhà máy sản xuất tại Nghệ An

19/04/2016

Sáng nay (18/4), UBND tỉnh đã có buổi làm việc với công ty Nagoya Giken Kogyo thuộc tỉnh Gifu – Nhật Bản, và công ty Hemaraj – Thái Lan. Đón tiếp và làm việc các công ty có các đồng chí: Nguyễn Xuân Đường – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Huỳnh Thanh Điền – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Ngọc Hoa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; cùng đại diện một số Sở, ngành cấp tỉnh.

Toàn cảnh buổi làm việc
Toàn cảnh buổi làm việc

Công ty Nagoya Giken Kogyo chuyên sản xuất linh kiện phụ tùng ô tô tại tỉnh Gifu trong suốt 42 năm qua. Doanh thu đạt 5 tỷ Yên mỗi năm và chiếm thị phần lớn của ngành sản xuất ô tô trong nước của Nhật Bản. Hiện nay, công ty đang chuyển hướng sang đầu tư ở Việt Nam và muốn chọn Nghệ An để xây dựng nhà máy. Đây là chiến lược nhằm đưa doanh thu của công ty đạt 10 tỷ Yên/ năm.

Qua tìm hiểu, công ty đã lựa chọn được 1 khu đất ở khu công nghiệp Nam Cấm và muốn được ký kết hợp tác trong vòng 5 năm tới để thực hiện sản xuất linh kiện ô tô.

Đối với công ty Hemaraj – Thái Lan chuyên thực hiện xây dựng đầu tư cơ sở hạ tầng tại các khu công nghiệp. Đặc biệt là hạ tầng cho các nhà máy sản xuất ô tô, linh kiện ô tô. Ở Thái Lan công ty đang đầu tư 8 nhà máy lớn, hiện đang có xu hướng đầu tư các nước khác và đã tìm hiểu tại Nghệ An. Công ty Hemaraj mong muốn được đầu tư hạ tầng khu công nghiệp tại Nghệ An.

Bên cạnh đó, công ty đầu tư thêm 1 số khu chung cư và dịch vụ để phục vụ cho công nhân khu công nghiệp.

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Xuân Đường – Chủ tịch UBND tỉnh đã rất vui mừng khi công ty Nagoya Giken Kogyo – Nhật Bản và công ty Hemaraj – Thái Lan đã đến thăm và tìm hiểu hợp tác đầu tư tại Nghệ An. Đồng chí cũng đã đánh giá cao những hoạt động tìm hiểu và xúc tiến đầu tư của các công ty, doanh nghiệp.

Nghệ An và tỉnh Gifu của Nhật đã có biên bản ghi nhớ giữa 2 tỉnh và hiện đang xúc tiến nhiều hoạt động để các doanh nghiệp có điều kiện tìm hiểu và đầu tư hợp tác phát triển kinh tế.

Lãnh đạo tỉnh cam kết sẽ tạo điều kiện tốt nhất để các doanh nghiệp Nhật Bản và Thái Lan đầu tư vào Nghệ An.

Theo truyenhinhnghean.vn

0 Comment on this Article

Add a comment

Địa điểm mới

Địa điểm gần đây

    Please share your location to view this widget content

Công Nghệ