Contact phone number:

Contact email:

Đô Lương: Đã 2 lần ngồi tù vẫn vét hết tiền bạc mua ma túy bán cho ‘phụ nữ lạ’

18/05/2020

Từng 2 lần “ăn cơm tù, mặc áo số” nhưng Phan Trọng Thủy (trú Đô Lương, Nghệ An) vẫn quay lại con đường cũ. Sau khi nhận được lời mua ma túy từ người lạ, Thủy vét hết tiền bạc để đi buôn “hàng trắng” thì bị bắt giữ.

Ngày 18/5, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử Phan Trọng Thủy (SN 1971), trú xã Hòa Sơn, huyện Đô Lương về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.
Hồ sơ vụ án thể hiện, khoảng 14h ngày 12/12/2019, Thủy nhận được điện thoại của một người phụ nữ tự xưng tên Hào ở thị trấn Tân Kỳ đặt mua 100 gam ma túy với giá 45 triệu đồng. Thủy đồng ý nên 15h cùng ngày đã điều khiển xe máy đi lên bản Xốp Mạt (huyện Tương Dương) gặp một người đàn ông dân tộc Mông mua 1 gói ma túy với giá 19 triệu đồng.


Bị cáo Phan Trọng Thủy tại tòa. Ảnh: Trần Vũ
Đến 7h ngày 13/12, Hào gọi điện hỏi đã có ma túy chưa thì Thủy cho biết đã có “hàng” và hẹn thời gian, địa điểm giao dịch. 17h cùng ngày, Thủy cầm theo ma túy điều khiển xe máy bán cho khách thì bị công an huyện Tân Kỳ phát hiện, bắt giữ cùng tang vật là hơn 63 gam ma túy.

Tại tòa, bị cáo trình bày lý do sức khỏe yếu nên được tòa cho phép ngồi trong suốt quá trình xử án. Bị cáo Thủy khai vì hám lợi nên đã thực hiện hành vi buôn ma túy, dù trước đó đã ngồi tù vì tội danh trên. Bị cáo cho biết nếu phi vụ này trót lọt sẽ hưởng lợi 26 triệu đồng.

Phan Trọng Thủy từng 2 lần ngồi tù vì tội liên quan đến ma túy. Cụ thể, năm 2005, Thủy bị xử phạt 10 năm tù về tội “Chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy” và “Mua bán trái phép chất ma túy”. Năm 2015, Thủy tiếp tục bị xử phạt 3 năm tù về tội Tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy.

Cân nhắc toàn diện vụ án, tòa tuyên phạt Phan Trọng Thủy 16 năm tù về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Trong vụ án này còn có người đàn ông dân tộc Mông – bán ma túy cho Thủy và Hào – người mua ma túy, tuy nhiên do Thủy không biết rõ lai lịch, địa chỉ cụ thể nên cơ quan chức năng không có căn cứ điều tra, làm rõ.

https://baonghean.vn/da-2-lan-ngoi-tu-van-vet-het-tien-bac-mua-ma-tuy-ban-cho-phu-nu-la-267682.html

0 Comment on this Article

Add a comment

Địa điểm mới

Địa điểm gần đây

    Please share your location to view this widget content

Công Nghệ