Contact phone number:

Contact email:

Đề nghị cách chức 10 cán bộ ở Nghệ An vì liên quan đến các vụ phá rừng

29/09/2017

Trưởng ban Tuyên giáo huyện Quỳ Hợp và 9 cán bộ xã ở Nghệ An bị đề nghị cách chức do chuyển đổi đất rừng trái phép. Công an đã khởi tố vụ án về hành vi Huỷ hoại rừng.

Tối 28/9, Lãnh đạo huyện Quỳ Hợp (Nghệ An) cho biết Ban thường vụ Huyện ủy đã thống nhất xử lý kỷ luật theo thẩm quyền đối với 10 cán bộ sai phạm. Những người này đều có liên quan đến các vụ phá rừng trên địa bàn.

Ông Hồ Lê Ngọc, Bí thư Huyện ủy Quỳ Hợp kiểm tra hiện trường vụ hủy hoại, phá rừng ở xã Nam Sơn. Ảnh: Quỳ Hợp.

Cụ thể, Ban thường vụ Huyện ủy đề xuất cách các chức vụ trong Đảng đối với ông Nguyễn Tiến Cảnh, Trưởng ban Tuyên giáo huyện Quỳ Hợp. Cách các chức vụ trong Đảng đối với 2 bí thư xã Nam Sơn và Bắc Sơn cùng 5 cán bộ chủ chốt khác của xã Nam Sơn.

Huyện ủy Quỳ Hợp cũng đề nghị xử lý tương tự đối với hai cán bộ của Ban Quản lý rừng phòng hộ huyện.

Theo kết luận của cơ quan chức năng, những người này được Nhà nước giao quản lý, khoanh nuôi, bảo vệ rừng trên địa bàn xã Nam Sơn theo Nghị định 163 của Chính phủ.

Khu vực rừng khoanh nuôi tái sinh tại xã Nam Sơn bị người dân chuyển đổi sai mục đích. Ảnh: Quỳ Hợp

Tuy nhiên, trong quá trình quản lý, từ tháng 3, những người này đã để hàng chục ha rừng bị một số người dân đốn hạ, phát trắng để trồng mới cây keo lai thay thế rừng tự nhiên, gây bất bình trong dư luận.

Ông Hồ Lê Ngọc, Bí thư Huyện ủy Quỳ Hợp, cho biết diện tích rừng bị tàn phá lên tới hơn 60 ha, chủ yếu là rừng nghèo kiệt và rừng sản xuất.

Phía Công an huyện Quỳ Hợp cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án về hành vi Hủy hoại rừng.

Xã Nam Sơn nằm trên quốc lộ 48C. Ảnh: Google Maps.

0 Comment on this Article

Add a comment

Địa điểm mới

Địa điểm gần đây

    Please share your location to view this widget content

Công Nghệ