Contact phone number:

Contact email:

Đầu năm, ngư dân Nghệ An trúng đậm tiền “lộc biển”

11/02/2016

Từ ngày mùng 2 Tết, nhiều ngư dân phường Nghi Thủy, thị xã Cửa Lò, Nghệ An đã ra khơi nhận về nhiều “lộc biển”. Chỉ sau một ngày khởi hành nhiều chuyến tàu đã khai thác được từ 3 đến 4 tấn hải sản các loại.

Bến cá phường Nghi Thủy, thị xã Cửa Lò từ mờ sáng mùng 3 Tết Bính Thân nhộn nhịp tàu thuyền, rộn ràng kẻ bán người mua. Một số tàu thuyền đánh cá của bà con ngư dân sau một ngày ra khơi đã cập bến với đầy ắp cá tươi. Ngư dân Nguyễn Văn Hồng (khối 6 phường Nghi Thủy) cho biết: “Năm nay đẹp ngày, đẹp trời nên tàu của tôi xuất hành ra khơi từ chiều mùng 2 tết trở về đã khai thác được 4 tấn hải sản, trị giá hơn 20 triệu đồng”.

Cùng chung tâm trạng, ngư dân Nguyễn Thị Minh nói trong niềm phấn khởi: “Năm nay xuất hành về được 3 tấn hải sản, bán được 15 triệu đồng khiến mọi thành viên trong tổ thuyền đều thấy vui mừng. Tôi tin rằng chúng tôi sẽ có một năm trời yên, biển lặng ra khơi về được nhiều tôm, cá, thu nhập thật cao”.

dau nam, ngu dan nghe an trung dam tien "loc bien" hinh anh 1

Tàu của ngư dân Nguyễn Văn Hồng, khối 6 phường Nghi Thủy đầu năm khai thác được 4 tấn cá ve bầu

Theo phong tục của bà con nơi đây, đầu xuân năm mới mỗi tổ thuyền chọn cho mình một ngày đẹp để xuất hành cầu mong một năm mưa thuận gió hòa, đánh bắt được nhiều tôm cá. Những ngày đầu xuân Bính Thân này, bình quân mỗi tàu sau 1 chuyến ra khơi đã khai thác được 3 đến 4 tấn hải sản các loại.

Chuyến ra khơi đầu năm đã nhận nhiều lộc biển càng tiếp thêm tinh thần để bà con ngư dân phường Nghi Thủy nói riêng và thị xã Cửa Lò cũng như ngư dân Nghệ An nói chung càng thêm quyết tâm vươn khơi, bám biển.

theo danviet.vn

0 Comment on this Article

Add a comment

Địa điểm mới

Địa điểm gần đây

    Please share your location to view this widget content

Công Nghệ