Contact phone number:

Contact email:

Dân vây bắt 2 con trăn “khủng”, dài hơn 5m cuộn tròn trong ruộng mía

21/11/2017

Đang thu hoạch mía, người dân phát hiện con trắn lớn dài hơn 5m nên đã vây bắt về bán nấu cao.


Ngày 21/11, ông Đặng Xuân Nam – Chủ tịch UBND xã Nghĩa Phúc (huyện Tân Kỳ, Nghệ An) cho biết, trong 2 ngày liên tiếp 19 và 20/11, người dân trên địa bàn xã này đã bắt được 2 con trăn lớn về bán cho một người khác để nấu cao.
Trước đó, ngày 19/11, người dân ở xóm Thanh Chương (xã Nghĩa Phúc) đi thu hoạch mía thì phát hiện một con trăn rất lớn đang cuộn tròn trong ruộng mía.
Người dân sau đó đã hô hào những thanh niên trai tráng đến vây bắt. Tuy nhiên, trăn quá to và sợ trăn hung dữ nên người dân đã đập chết con trăn này rồi mang về nhà. Được biết, con trăn này dài hơn 5m, nặng khoảng 30kg.
Đến ngày 20/11, cũng tại ruộng mía này, người dân tiếp tục phát hiện một con trăn khác nhỏ hơn, nặng khoảng 20kg. Người dân tiếp tục hò nhau vây bắt và đem về.
Được biết, sau khi mang về, người dân đã bán 2 con trăn này lấy 5 triệu đồng cho một người dân trong xã để nấu cao.

Con trăn thứ 2 người dân bắt được nặng khoảng 20kg.
Ông Đặng Xuân Nam – Chủ tịch UBND xã Nghĩa Phúc cho biết, cả hai con trăn này đều thuộc loài trăn gấm, ở một số vùng quê còn gọi là trăn hoa vì có nhiều hoa văn trên thân.
Cũng theo ông Nam thì 1 năm trước người dân ở xã này cũng phát hiện một con trăn rất lớn đang nuốt con bò con. Tuy nhiên, thời điểm đó con trăn đã trốn thoát và trườn lên núi.

Con trăn rất lớn.
Liên quan đến sự việc trên, ông Lê Đình Bảy – Hạt trưởng Hạt kiểm lâm huyện Tân Kỳ cho biết chưa nắm được sự việc người dân ở xã Nghĩa Phúc bắt được trăn lớn và nấu cao.

Rất đông người dân hiếu kỳ đến xem vụ việc.

Theo Trí thức trẻ

0 Comment on this Article

Add a comment

Địa điểm mới

Địa điểm gần đây

    Please share your location to view this widget content

Công Nghệ