Contact phone number:

Contact email:

Đám cưới rước dâu bằng xe trâu ở Thanh Chương, Nghệ An

11/10/2017

Một đám cưới rước dâu bằng xe trâu khiến người dân tò mò, lạ lẫm còn cô dâu, chú rể rạng ngời hạnh phúc.

Đám cưới diễn ra vào ngày 10/10 tại huyện Thanh Chương, Nghệ An. Ảnh: NVCC

Thông thường đoàn rước dâu nhà trai thường dùng phương tiện đi lại là ô tô, xích lô, xe máy hoặc đi bộ để đến nhà gái. Thế nhưng những đám cưới độc lạ dưới đây lại diễn ra theo cách chẳng giống ai.

Trên mạng xã hội đang chia sẻ rầm rộ những hình ảnh về một đám cưới rước dâu bằng xe trâu khiến mọi người vô cùng thích thú. Theo thông tin được biết, đám cưới này của chú rể Hoàng Thái và cô dâu Đinh Hạnh, diễn ra vào ngày 10/10 tại xóm 1 xã Thanh Hương, huyện Thanh Chương (Nghệ An).


Chú rể Hoàng Thái và cô dâu Đinh Hạnh cười hạnh phúc. Ảnh: NVCC

Chia sẻ với PV, chú rể Hoàng Thái cho biết, không phải vì anh muốn chơi trội mà do hoàn cảnh bắt buộc. Nhà cô dâu và chú rể ở cùng làng, khoảng cách gần (tầm 1km) có thể đi bộ. Thế nhưng, những ngày vừa qua trời mưa liên tục, đường rất bẩn, nếu thời điểm rước dâu đi bộ gặp trời mưa thì không thể đi được.

Đường sá ở quê vốn đã xấu, gặp mưa càng lầy lội bẩn thỉu, có những đoạn không thể đi bằng ô tô. Cuối cùng cô dâu, chú rể và gia đình hai bên thống nhất rước dâu bằng xe trâu.


Những ngày qua trời mưa nhiều nên có đoạn lầy lội không thể đi bằng ô tô. Ảnh: NVCC

“Với khoảng cách đó, nếu thuê xe dâu chỉ hết 500 nghìn nhưng tự trang trí xe trâu mất gần 1 triệu”, chú rể Hoàng Thái cho biết.

Hoàng Thái là con cả trong gia đình có 3 anh em trai. Được biết cả cô dâu và chú rể hiện đang công tác ở Hà Nội. Đám cưới của cặp đôi đã thu hút được sự chú ý của rất đông người dân địa phương. Hầu hết mọi người đều thích thú trước màn rước dâu này và gửi lời hạnh phúc trăm năm tới cặp đôi.


Chi phí trang trí gấp đôi so với thu ô tô. Ảnh: NVCC


Màn rước dâu của cặp đôi thu hút sự chú ý đối với mọi người. Ảnh: NVCC

L.H
Theo Đời sống Plus/GĐVN

0 Comment on this Article

Add a comment

Địa điểm mới

Địa điểm gần đây

    Please share your location to view this widget content

Công Nghệ