Contact phone number:

Contact email:

Thủ tướng: giảm 50% phí trước bạ ôtô, chưa đồng ý gia hạn nộp thuế thu nhập cá nhân

19/05/2020

Thủ tướng đồng ý việc giảm 50% lệ phí trước bạ khi đăng ký ôtô sản xuất hoặc lắp ráp trong nước tới hết năm 2020 nhằm kích thích người tiêu dùng trong nước.

Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về dự thảo nghị quyết của Chính phủ về các nhiệm vụ, giải pháp tiếp tục tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công và đảm bảo trật tự an toàn xã hội trong bối cảnh đại dịch COVID-19.

Trong bối cảnh dịch COVID-19 trong tình hình mới, cần có các nhiệm vụ, giải pháp tháo gỡ khó khăn doanh nghiệp, Thủ tướng yêu cầu Bộ Kế hoạch – đầu tư chủ trì làm việc và thống nhất các bộ liên quan tiếp thu đầy đủ ý kiến tại cuộc họp, hoàn thiện dự thảo trình Chính phủ, lưu ý thẩm quyền, đơn giản hóa quy trình, thủ tục và có chế tài xử lý vi phạm.

Trong đó nhấn mạnh yêu cầu về cải thiện môi trường kinh doanh, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp, đề cao vai trò người đứng đầu, xử lý nghiêm trường hợp chậm trễ, cố tình gây khó khăn, cản trở, làm chậm tiến độ, hành vi nhũng nhiễu tiêu cực, lợi ích nhóm.

Không hình sự hóa quan hệ kinh tế, dân sự, đẩy mạnh chuyển từ tiền kiểm sang hậu kiểm. Rà soát các nội dung tháo gỡ khó khăn sản xuất kinh doanh, đảm bảo hài hòa với khả năng cân đối ngân sách.

Thủ tướng yêu cầu xem xét trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội giảm 30% thuế bảo vệ môi trường với nhiên liệu bay, thời gian đến hết quý 4-2020.

Giảm 50% lệ phí trước bạ khi đăng ký ôtô sản xuất hoặc lắp ráp trong nước tới hết năm 2020 nhằm kích thích người tiêu dùng trong nước.

Cho phép các khoản đóng góp, ủng hộ trong các hoạt động chống dịch COVID-19 được hạch toán vào chi phí hợp lý, được khấu trừ khi tính thuế thu nhập doanh nghiệp.

Xem xét điều chỉnh phù hợp tỉ lệ trích lập dự phòng rủi ro của các ngân hàng thương mại để tạo điều kiện và khuyến khích ngân hàng thương mại tiếp tục giảm mặt bằng lãi suất cho vay. Tuy nhiên, chưa đồng ý xem xét việc gia hạn thời hạn nộp thuế thu nhập cá nhân.

Thủ tướng cũng yêu cầu xây dựng đề án về các giải pháp phát triển công nghiệp hỗ trợ, đón đầu và tận dụng cơ hội từ làn sóng chuyển dịch đầu tư sau đại dịch, phát triển hệ sinh thái với ngành sản xuất ôtô, nhấn mạnh đây là việc làm cấp bách.

Bộ Tài chính được giao khẩn trương đề xuất trình Quốc hội các chính sách, giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ áp dụng trong năm 2020 theo hình thức phù hợp.

Nguồn https://tuoitre.vn/thu-tuong-giam-50-phi-truoc-ba-oto-chua-dong-y-gia-han-nop-thue-thu-nhap-ca-nhan-2020051917563538.htm

0 Comment on this Article

Add a comment

Địa điểm mới

 • Wintel Đà Nẵng

  Wintel Đà Nẵng

  Tp Đà Nẵng
 • Wintel Quảng Bình

  Wintel Quảng Bình

  Tp Đồng Hới, Tỉnh Quảng Bình
 • Wintel Tp Hồ Chí Minh

  Wintel Tp Hồ Chí Minh

  Hồ Chi Minh , Vietnam
 • Wintel Nghệ An

  Wintel Nghệ An

  Nguyễn Thị Minh Khai

Địa điểm gần đây

  Please share your location to view this widget content

Công Nghệ