Contact phone number:

Contact email:

Nghệ An: Vợ con của “quan xã” nằm trong danh sách hộ nghèo

17/11/2017

Người dân xã Quỳnh Thanh phát hiện vợ và con của Phó Chủ tịch HĐND xã có tên trong danh sách hộ nghèo.

Thông tin đến Báo Điện tử Dân Việt, người dân xóm 8, xã Quỳnh Thanh, huyện Quỳnh Lưu (tỉnh Nghệ An) cho biết, ông Hoàng Văn Tin – Phó Chủ tịch HĐND xã Quỳnh Thanh đã đưa vợ là H.T.G (1986) và 2 con vào danh sách hộ nghèo để hưởng các chế độ chính sách về giáo dục, bảo hiểm y tế, vay vốn Ngân hàng Chính sách xã hội.

 

Trụ sở HĐND xã Quỳnh Thanh. Ảnh Mỹ Hà

Nhằm xác minh thông tin trên, PV đã làm việc với ông Hồ Xuân Xuyên – Chủ tịch UBND xã Quỳnh Thanh. Ông Hồ Xuân Xuyên – Chủ tịch UBND thừa nhận: “Sự việc vợ và con anh Tin có trong danh sách hộ nghèo để hưởng chế độ chính sách trong mấy năm nay là có thật”.

Điều đáng nói, trong giai đoạn vợ con được đưa vào danh sách hộ nghèo, ông Hoàng Văn Tin đang là Phó Chủ tịch UBND xã phụ trách mảng văn xã.

Theo ông Xuyên, ở thời điểm đó gia đình bố mẹ chị H.T.G (vợ ông Tin) trong diện hộ nghèo. Mấy năm trước, do ông bố mất nên cả nhà anh Tin về sống với mẹ là bà Nguyễn Thị Thành (1966, trú xóm 5).

“Sau một thời gian sinh sống tại đây thì anh Tin trở về nhà mình (ở xóm 9) sinh sống, còn vợ con vẫn tiếp tục sống với bà ngoại.

Thời gian 2014 đến 2016, chị G đi học y sỹ tại Ninh Bình, 2 cháu tiếp tục sống với bà ngoại. Việc vợ và con anh Tin mà chủ hộ là bà Nguyễn Thị Thành là do xóm bình bầu, tổng hợp gửi về xã. Căn cứ vào danh sách này, xã lập danh danh hộ nghèo và cứ thế triển khai chứ không rà soát lại” – ông Xuyên nói.

Được biết, UBND huyện Quỳnh Lưu cũng đã vào cuộc và có công văn chỉ đạo Phòng Lao động thương binh và xã hội kiểm tra, tham mưu UBND huyện xử lý.

Theo đó, ngày 7.11, Trưởng phòng LĐTBXH là ông Trần Quốc Hoàn làm trưởng đoàn, phối hợp với Thanh tra huyện, Phòng Tư pháp tổ chức làm việc với UBND xã Quỳnh Thanh và các cá nhân có liên quan.

Biên bản làm việc ghi rõ: “Qua kiểm tra hồ sơ và danh sách hộ nghèo do xã quản lý thì năm 2011, gia đình bà Nguyễn Thị Thành không thuộc hộ nghèo. Năm 2012 – 2013 thuộc diện hộ nghèo, nhưng trong danh sách thành viên hộ không có tên chị H.T.G, H.G.H và H.P.A.

Từ năm 2014 đến 2016, gia đình bà Nguyễn Thị Thành thuộc hộ nghèo, trong danh sách thành viên thì lại có tên của chị H.T.G, H.G.H và H.P.A. Qua kiểm tra sổ đăng ký hộ khẩu của bà Nguyễn Thị Thành thì có tên bà H.T.G, không có tên của 2 con là H.G.H. và H.P.A; tại sổ đăng ký hộ khẩu của ông Hoàng Văn Tin có 4 nhân khẩu”.

Ông Hoàng Quốc Hoàn trả lời phóng viên về trường hợp của ông Tin. Ảnh Mỹ Hà

Trao đổi với phóng viên Dân Việt, ông Hoàng Quốc Hoàn cho biết: “Bước đầu xác định đúng là có chuyện vợ và con anh Hoàng Văn Tin có trong danh sách hộ nghèo của bà Hồ Thị Thành. Tuy nhiên, sự việc như thế nào thì đoàn đang tiếp tục vào cuộc xác minh, kiểm tra. Khi nào có kết quả chính thức sẽ trả lời báo chí”.

Trong khi đó, ông Hoàng Danh Lai – Chủ tịch UBND huyện Quỳnh Lưu nhấn mạnh: “Quan điểm của huyện là sai tới mức độ nào sẽ xử lý tới mức độ đó, bất cứ ai lợi dụng, vi phạm sẽ phải xử lý đến nơi đến chốn hết. Trước mắt, huyện đang chỉ đạo các phòng ban liên quan vào cuộc xác minh đã”.

Dân Việt đã cố gắng liên lạc với ông Hoàng Văn Tin nhưng ông Tin viện nhiều lý do tránh mặt.

Theo Báo Dân Việt

0 Comment on this Article

Add a comment

Địa điểm mới

 • Wintel Quảng Bình

  Wintel Quảng Bình

  Tp Đồng Hới, Tỉnh Quảng Bình
 • Wintel Tp Hồ Chí Minh

  Wintel Tp Hồ Chí Minh

  Hồ Chi Minh , Vietnam
 • Wintel Nghệ An

  Wintel Nghệ An

  Nguyễn Thị Minh Khai
 • Wintel Hà Tĩnh

  Wintel Hà Tĩnh

  Trần Phú
 • Siêu Thị WinMart Chợ Nghĩa Hội, Nghĩa Đàn

  Siêu Thị WinMart Chợ Nghĩa Hội, Nghĩa Đàn

  Chợ Nghĩa Hội, Nghĩa Hội, Huyện Nghĩa Đàn, Tỉnh Nghệ An

Địa điểm gần đây

  Please share your location to view this widget content

Công Nghệ