Contact phone number:

Contact email:

Khó mua Kia Sportage, Hyundai Tucson dịp cuối năm

05/11/2022

Nhân viên tại đại lý cho biết mẫu xe Hyundai Tucson hiện vẫn trong tình trạng khan hàng kéo dài, nếu muốn nhận sớm, mức “bia kèm lạc” có thể lên đến 50-70 triệu đồng.


Một số mẫu xe ăn khách tại phân khúc SUV cỡ C liên tục khan hàng, “bia kèm lạc” lên cao trong khi số còn lại liên tục giảm giá để kích cầu mua sắm. Ảnh: Anh Thế.
Đến gần cuối năm, thị trường ôtô không có quá nhiều biến động khi loạt xe ăn khách vẫn chưa thoát khỏi tình trạng khan hàng. Ở phân khúc SUV cỡ C, nhiều mẫu xe được dự đoán khó có thể trao đến tay khách hàng trước thềm 2023.

Vẫn “bia kèm lạc”
Liên hệ với đại lý Kia tại TP.HCM với nhu cầu tìm mua mẫu Kia Sportage, nhân viên tư vấn của đại lý này cho biết hiện tại các phiên bản của dòng Kia Sportage đều gần như không có sẵn. Người mua cần đặt trước và đợi 1-3 tháng tùy vào màu sắc và phiên bản.

Theo nhân viên chia sẻ, mẫu xe Kia Sportage phiên bản máy xăng 1.6 Turbo Signature hiện là phiên bản khan hiếm nhất. Nếu đặt cọc ở thời điểm này, nhân viên cũng không thể đảm bảo xe sẽ về sớm trước lễ Giáng sinh hay không.


Khách hàng tìm mua Kia Sportage cần chờ 1-3 tháng tùy vào màu và phiên bản xe. Ảnh: Hùng Nguyễn.
“Kia Sportage bản xăng 1.6 Turbo Signature hiện cháy hàng gần như ở khắp đại lý toàn quốc, đặc biệt là màu trắng. Nếu bây giờ mình đặt cọc thì bên sẽ cố gắng giao sớm nhất là cuối tháng 12”, nhân viên này nói thêm.

Khi phóng viên đặt vấn đề muốn nhận xe trong tháng này, nhân viên có gợi ý chuyển sang mẫu xe phiên bản dầu Diesel 2.0 Signature. Bởi theo người này, lượng xe máy dầu tại đại lý khác còn tồn đọng có thể kịp đáp ứng nhu cầu.

“Chỉ cần đặt cọc khoảng 20 triệu đồng, đối với phiên bản dầu bên mình có thể giao luôn trong tháng”, người này cho biết.

Để kích cầu mua sắm mẫu xe chạy dầu, đại lý cũng tung ra chương trình khuyến mãi giảm giá trực tiếp 20 triệu đồng đối với mẫu xe phiên bản dầu Diesel 2.0 Signature. Hiện tại, Kia Sportage được rao bán trên thị trường với giá niêm yết từ 899 triệu đồng đến 1,1 tỷ đồng tùy từng phiên bản.

Hyundai Tucson cũng gặp phải tình trạng tương tự khi tình trạng khan hàng cũng diễn ra ở những phiên bản máy xăng của hãng.

Trao đổi với Zing, nhân viên tư vấn tại đại lý Hyundai ở địa bàn TP.HCM cho biết hiện không có sẵn chiếc Hyundai Tucson nào. Với phiên bản dầu Diesel 2.0, khách hàng đặt mua cần chờ khoảng 1-2 tháng để được giao xe.

Phiên bản xăng hiện thu hút nhiều khách hàng tìm mua hơn vì vậy khách hàng khi đặt mua cần chờ đợi lâu hơn. Theo nam nhân viên này cho biết đến cuối 2022, đại lý chỉ về được số lượng ít xe xăng trong khi nhu cầu tìm mua của khách hàng lại tăng cao.

Khi phóng viên đặt vấn đề muốn được nhận xe sớm, đại lý cũng ngỏ ý có thể chịu thêm khoản chi phí phụ kiện chênh lệch dao động 50-70 triệu đồng để sớm được giao xe.

“Cuối tháng 12 bên đại lý về được 3, 4 xe Hyundai Tucson bản 1.6 xăng Turbo, nếu khách hàng đặt cọc sớm và chịu thêm phí phụ kiện thì bên đại lý sẽ cố sắp xếp để mình được nhận xe trong năm nay”, người này cho biết.

Trước đó, Hyundai Thành Công cũng đã ra thông báo về việc điều chỉnh giá của các mẫu xe do ảnh hưởng từ việc khan hiếm nguồn cung chất bán dẫn và linh kiện diễn ra từ 2021. Trong đó Hyundai Tucson có mức điều chỉnh 20-35 triệu đồng tùy vào từng phiên bản.

Ford Territory, Mazda CX-5 giao sớm, giảm giá
Trái ngược với tình trạng khan hiếm hàng diễn ra ở mẫu xe cùng phân khúc, Ford Territory mới ra mắt và Mazda CX-5 lại được các đại lý xác nhận có hàng sẵn, dễ dàng giao sớm trong tháng 11.

Nhân viên kinh doanh của đại lý Ford cho biết, khách hàng chỉ cần đặt cọc trước từ 30 triệu đồng, sẽ chắn chắn được giao trong tháng 11. Một số phiên bản và màu sẵn có thể giao ngay mà không cần ký giấy chờ.


Ford Territory được đại lý hứa hẹn có thể giao sớm trong tháng 11. Ảnh: Tuấn Khanh.
Ford Territory được phân phối với 3 phiên bản gồm Trend, Titanium và Titanium X, giá bán lần lượt 822 triệu đồng, 899 triệu đồng và 935 triệu đồng.

Mazda CX-5 cũng được giảm giá trực tiếp lên đến 40 triệu đồng tùy thuộc vào từng đại lý. Ngoài ra, nhằm kích cầu mua sắm, nhiều đại lý cũng tung ra các phụ kiện, quà tặng đi kèm.

Liên hệ với đại lý Mazda tại TP.HCM, nhân viên tư vấn tại đây cho biết mẫu xe hiện có sẵn gần đủ phiên bản. Sau khi khách hàng đặt cọc, tùy thuộc vào màu sắc lựa chọn mà xe sẽ được giao từ đầu tháng đến cuối tháng 11.

Mới đây Mazda cũng đã thông báo về quyết định tăng giá những dòng xe hiện phân phối tại thị trường Việt Nam. Trong đó, Mazda CX-5 được điều chỉnh giá từ 849 triệu đồng lên 879 triệu đồng cho phiên bản cao cấp. Phiên bản đặc biệt của mẫu xe cũng có mức tăng 10 triệu đồng (từ 909 triệu đồng lên 919 triệu đồng).

Nguồn https://zingnews.vn/kho-mua-kia-sportage-hyundai-tucson-dip-cuoi-nam-post1371282.html

0 Comment on this Article

Add a comment

Địa điểm mới

Địa điểm gần đây

    Please share your location to view this widget content

Công Nghệ