89 thí sinh đủ các điều kiện tham dự cuộc thi đã được các chuyên gia kiểm tra nhân trắc học- hình thể khắt khe trước khi bước vào vòng trình diễn trang phục và tự giới thiệu. Các thí sinh có dịp được thể hiện vẻ đẹp hình thể cũng như khả năng giao tiếp ứng xử thông qua phần giới giới thiệu ngắn bản thân và trả lời các câu hỏi từ Hội đồng Giám khảo.

Thí sinh Nguyễn Thu Thủy, đến từ Đại học KT và QTKD – Đại học Thái Nguyên

Sau hơn hai tháng phát động, “Người đẹp xứ trà” lần thứ IV năm 2017 đã nhận được trên 100 hồ sơ đăng kí của thí sinh đến từ tất cả các huyện, thành thị trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên và nhiều địa phương trên cả nước. Trải qua 3 lần tổ chức gắn với Festival Trà Thái Nguyên, năm 2017 là lần đầu tiên cuộc thi “Người đẹp xứ Trà” được tổ chức độc lập. Với chủ đề “Hương Trà Sắc Việt”, nội dung, tiêu chí cuộc thi đã có những điểm đổi mới và khác biệt; điển hình như trong vòng thi sơ khảo, nội dung thi trắc nghiệm là phần thi bắt buộc, nhằm đánh giá “vẻ đẹp trí tuệ” của các thí sinh.

Thí sinh Ma Thúy Từ đến từ huyện miền núi Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên. 

Kết thúc vòng sơ khảo, 50 thí sinh đã được lựa chọn vào vòng chung khảo. Trình diễn trang phục áo dài; trang phục áo tắm và trang phục dạ hội sẽ là tâm điểm vòng chung khảo được tổ chức từ ngày 4 – 8/10/2017. Đêm chung kết sẽ diễn ra từ vào tối 20/10/2017 với giải thưởng 170 triệu đồng cho người giành vương miện cao nhất cuộc thi. Báo Tiền phong là một trong những nhà tài trợ và đơn vị bảo trợ thông tin cho cuộc thi “Người đẹp xứ Trà” lần thứ 4 năm 2017.