Contact phone number:

Contact email:

Hướng dẫn mua vé tàu Tết 2018 qua mạng

10/10/2017

Online vẫn là hình thức mua vé tàu tiện ích cho Tết năm nay, với 2 hình thức thanh toán để hành khách lựa chọn, đó là trả sau hoặc thanh toán trực tuyến.

Từ ngày Chủ nhật tới đây 15/10/2017 Tổng công ty Đường sắt Việt Nam sẽ tổ chức bán vé tàu Tết 2018 cho các tập thể và cá nhân (từ 5/10 đến 14/10 là thời gian nhận đăng ký mua vé tập thể của các đơn vị). Lịch chạy tàu Tết được tính từ ngày 2/2/2018 (17 tháng Cháp) đến hết ngày 4/3/2018 (17 tháng Giêng).

Tết năm nay sẽ có 15 đôi tàu khách Thống Nhất, 24 đôi tàu khách khu đoạn và thêm 9 đôi tàu trên các tuyến Sài Gòn – Tam Kỳ, Sài Gòn – Huế, Sài Gòn – Đà Nẵng, Sài Gòn – Diêu Trì và Sài Gòn – Nha Trang.

Ngành đường sắt dự kiến sẽ bán khoảng 300.000 vé trong thời gian cao điểm, trong đó riêng vào trước Tết là 130.000 vé, còn lại là sau Tết. So với Tết năm 2017 thì số lượng này tăng khoảng 10.000 chỗ do có 60 toa xe mới.

Hành khách có thể mua vé tàu Tết qua nhiều kênh như trên trang web dsvn.vn, hoặc qua tổng đài tổng đài 1900.1520 (dành cho khu vực TP.HCM), hoặc ở các nhà ga, các điểm bán vé và các đại lý bán vé của Tổng công ty Đường sắt Việt Nam.

Tất nhiên cách mua vé tàu Tết qua mạng online vẫn là tiện ích hơn cả, và sẽ có 2 hình thức thanh toán tiền vé tàu cho hành khách lựa chọn, đó là trả sau hoặc thanh toán trực tuyến. Dưới đây sẽ là hướng dẫn cụ thể.

Hướng dẫn mua vé tàu online, trả sau hoặc thanh toán trực tuyến

Bước 1: Vào trang web của Tổng công ty Đường sắt Việt Nam ở địa chỉ dsvn.vn  để mua vé online. Ngay bên ngoài trang web chúng ta có thể thấy chỗ nhập tiêu chí tìm kiếm theo ga đi, ga đến, loại vé một chiều hoặc khứ hồi, cùng ngày đi, ngày về.

Hướng dẫn mua vé tàu online: Vào trang web của Tổng công ty Đường sắt Việt Nam ở địa chỉ dsvn.vn (vào đây) để mua vé online. Ngay bên ngoài trang web chúng ta có thể thấy chỗ nhập tiêu chí tìm kiếm theo ga đi, ga đến, loại vé một chiều hoặc khứ hồi, cùng ngày đi, ngày về.

Bước 2: Lựa chọn chuyến tàu phù hợp nhất, chọn toa, chọn ghế, sau đó chúng ta bấm nút Mua vé. Hãy lưu ý cả những chú ý về màu sắc trước khi chọn toa, chọn ghế…

Hướng dẫn mua vé tàu online: Lựa chọn chuyến tàu phù hợp nhất (hàng 1), chọn toa (hàng 2), chọn ghế (hàng 3), sau đó chúng ta bấm nút Mua vé. Hãy lưu ý cả những chú ý về màu sắc trước khi chọn toa, chọn ghế… Ví dụ trong hình chúng ta đang xem toa 1 nhưng vì đã có khá nhiều chỗ màu đỏ, nghĩa là đã bán, nên tham khảo thêm toa áp chót với ghế nằm cứng và điều hoà.

Bước 3: Bây giờ chúng ta điền tên và số CMND của những người đi tàu, lưu ý rằng tên và CMND phải chinh xác vé mới có giá trị. Nếu người đi tàu là trẻ em, chúng ta nhập ngày sinh, còn nếu người đi tàu là sinh viên, chúng ta có thể nhập số thẻ sinh viên để được giảm giá.

Hướng dẫn mua vé tàu online: Bây giờ chúng ta điền tên và số CMND của những người đi tàu. Nếu người đi tàu là trẻ em, chúng ta nhập ngày sinh, còn nếu người đi tàu là sinh viên, chúng ta có thể nhập số thẻ sinh viên để được giảm giá.

Bước 4: Sau đó hãy kéo xuống dưới, nhập thêm thông tin người đặt vé rồi bắt đầu chọn phương thức thanh toán là trực tuyến hay trả sau. Bạn nhớ đánh dấu đồng ý điều khoản trước khi bấm nút Tiếp theo.

Hướng dẫn mua vé tàu online: Sau đó hãy kéo xuống dưới, nhập thêm thông tin người đặt vé rồi bắt đầu chọn phương thức thanh toán là trực tuyến (4) hay trả sau (5). Bạn nhớ đánh dấu đồng ý điều khoản trước khi bấm nút Tiếp theo.

Hướng dẫn mua vé tàu online: Nếu chọn hình thức thanh toán trực tuyến thì chúng ta sẽ cần thêm một bước xac nhận đồng ý các điều kiện thanh toán trực tuyến.

Bước 5: Nếu chọn hình thức thanh toán trực tuyến thì chúng ta điền thông tin thẻ và bấm nút Thanh toán… Sau khi thanh toán xong, chúng ta sẽ được gửi email về thông tin vé và có thể tự in ra để đến ga đổi vé trước giờ đi (hoặc nhờ in ở ga).

Hướng dẫn mua vé tàu online: Nếu chọn hình thức thanh toán trực tuyến thì chúng ta điền thông tin thẻ và bấm nút Thanh toán

b9-huong-dan-mua-ve-tau-tet-2018-truc-tuyen-qua-mang-huong-dan-mua-ve-tau-online-tra-sau-mua-ve-tau-online-o-dau-dat-ve-tau-online-5-sao.jpg

Hướng dẫn mua vé tàu online: Nhập mã OTP hệ thống gửi về điện thoại, và nhập thêm mã an toàn, rồi chúng ta bấm Thanh toán lần nữa để hoàn tất.

Bước 6: Nếu chúng ta chọn hình thức trả sau thì sau bước 4, màn hình sẽ hiển thị thông tin để chúng ta thanh toán ở các quầy vé, bưu điện hoặc điểm giao dịch ngân hàng VIB. Kéo xuống dưới chúng ta sẽ có nút In với các thông tin này.

Lưu ý chúng ta nên đến thanh toán trong khoảng thời gian 48 giờ đồng hồ sau khi đặt vé xong, nếu để muộn quá việc đặt vé sẽ bị huỷ.

Hướng dẫn mua vé tàu online: Nếu chúng ta chọn hình thức trả sau thì sau bước 4, màn hình sẽ hiển thị thông tin để chúng ta thanh toán ở các điểm giao dịch.

Hướng dẫn mua vé tàu online: Sẽ có nút In với các thông tin trên.

Anh Hào/ictnews

0 Comment on this Article

Add a comment

Địa điểm mới

Địa điểm gần đây

    Please share your location to view this widget content

Công Nghệ