Contact phone number:

Contact email:

HLV Nguyễn Hữu Thắng phì cười với thông tin thay thế ông Miura

22/10/2015

“Tôi nghĩ đó là câu chuyện mọi người đặt ra để nói cho vui. Bản thân tôi chưa hề nghe thấy bất cứ thông tin nào quanh chuyện này”, nhà cầm quân xứ Nghệ chia sẻ.

Sau thất bại 0-3 của đội tuyển Việt Nam (ĐTVN) trước Thái Lan, HLV Miura một lần nữa lại đối diện với làn sóng chỉ trích. Đích thân bầu Đức (với tư cách Phó chủ tịch VFF) phát biểu: “Cần phải thay thế ông Miura nếu bóng đá Việt Nam muốn phát triển”.

Đồng thời, ông chủ của CLB Hoàng Anh Gia Lai tiến cử HLV Nguyễn Hữu Thắng là một trong những gương mặt thế chỗ nhà cầm quân người Nhật. Trong khi đó, chuyên gia Trịnh Minh Huế bày tỏ: “Đã đến lúc xây dựng bộ chỉ huy cho ĐTVN”.

Bên cạnh 2 chuyên gia uy tín là HLV Lê Thụy Hải và HLV Mai Đức Chung, ông Huế đề xuất HLV Nguyễn Hữu Thắng cũng nên nằm trong thành phần ban huấn luyện ĐTVN.

Tuy vậy, trao đổi với phóng viên, HLV Nguyễn Hữu Thắng cho rằng đó là câu chuyện “nói cho vui” nhiều hơn ý nghĩa thực tế.

Cựu trung vệ của ĐTVN tâm sự: “Tôi muốn cảm ơn những ý kiến ủng hộ mình. Nhưng việc đề bạt làm HLV đội tuyển quốc gia không phải là câu chuyện để nói cho… sướng miệng”.

 Ở cương vị cầu thủ, Hữu Thắng là hậu vệ xuất sắc trong lịch sử túc cầu Việt Nam. Khi chuyển sang làm HLV, anh cũng được đánh giá rất cao, đặc biệt trong các năm tháng dẫn dắt SLNA.

Ở cương vị cầu thủ, Hữu Thắng là hậu vệ xuất sắc trong lịch sử túc cầu Việt Nam. Khi chuyển sang làm HLV, anh cũng được đánh giá rất cao, đặc biệt trong các năm tháng dẫn dắt SLNA.

Nhận nhiều chỉ trích nhưng thực tế, HLV Miura đang đạt tỷ lệ thắng 50%, cao bậc nhất trong danh sách những HLV từng dẫn dắt ĐTQG Việt Nam.

Hữu Thắng cho biết, anh chưa hề có dự định nào liên quan đến những đề xuất nêu trên.

Trước mắt, nhà cầm quân xứ Nghệ muốn tập trung vào việc trau dồi năng lực chuyên môn thông qua khóa học huấn luyện viên FIFA nâng cao 2015, do Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) tổ chức tại Hà Nội.

Đây không phải lần đầu tiên HLV Hữu Thắng phủ nhận thông tin anh sẽ dẫn dắt ĐTVN. Trước đó, nhà cầm quân được đánh giá cao về chuyên môn và uy tín này từng được đề xuất đảm nhiệm vị trí vừa nhắc, sau khi HLV Calisto từ chức đầu năm 2011.

Về phần HLV Miura, tuy phải hứng chịu nhiều chỉ trích sau thất bại 0-3 của ĐTVN trước Thái Lan nhưng nhà cầm quân người Nhật vẫn nhận được sự ủng hộ của VFF.

Vì vậy, sẽ rất khó xảy ra khả năng HLV Nguyễn Hữu Thắng thay thế người đồng nghiệp ngoại quốc.

Theo báo điện tử trí thức trẻ

0 Comment on this Article

Add a comment

Địa điểm mới

Địa điểm gần đây

    Please share your location to view this widget content

Công Nghệ