Contact phone number:

Contact email:

Xiaomi sắp ra mắt smartphone dưới 2 triệu hỗ trợ 4G

14/01/2018

Xiaomi chuẩn bị tung ra Redmi 5A – mẫu smartphone dưới 2 triệu đồng được trang bị camera 13 MP lấy nét theo pha, hỗ trợ kết nối 4G tốc độ cao và chạy trên nền MIUI 9 mới nhất.
Trong bối cảnh mạng 4G phát triển bùng nổ tại Việt Nam, nhóm smartphone giá rẻ dường như đang bị lãng quên. Năm 2017, những smartphone dưới 2 triệu đồng chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Người dùng đã quen với việc phải bỏ ra một số tiền lớn hơn để sở hữu một mẫu smartphone có đầy đủ tính năng, công nghệ mới. Theo thống kê của GfK năm 2016, điện thoại tầm giá dưới 7 triệu đồng chiếm đến 83% thị phần. Con số này tiếp tục duy trì trong năm 2017.

Danh sách những smartphone bán chạy nhất năm qua đều nằm trong nhóm trên dưới 7 triệu đồng. Ở tầm giá 2 triệu, không nhiều smartphone hỗ trợ kết nối 4G và các công nghệ thông minh.

Việc Xiaomi tung ra một mẫu smartphone dưới 2 triệu đồng được trang bị những tính năng của phân khúc tầm trung như camera lấy nét theo pha, camera selfie có khẩu độ f/2.0, hỗ trợ kết nối 4G… có thể sẽ tạo ra một cuộc chạy đua mới, đồng thời giúp cho nhiều người có cơ hội tiếp cận với những tiện ích mà mạng 4G mang lại.

xiaomi-nghe-an
Redmi 5A – mẫu smartphone dưới 2 triệu đồng của Xiaomi.
Theo thống kê của Cục Viễn thông, chỉ trong quý II/2017, Việt Nam đã có 6,3 triệu thuê bao băng rộng di động đổi sang SIM 4G. Tuy nhiên, có đến 88% người sử dụng 4G đang sống tại hai thành phố lớn là Hà Nội và TP.HCM.

Ngoài ra, 51% người dùng 4G có mức thu nhập từ 5 đến 10 triệu đồng. Do đó, sự xuất hiện của những sản phẩm giá thấp như Xiaomi Redmi 5A sẽ giúp cho người dùng có thu nhập thấp hoặc người dùng nông thôn dễ dàng tiếp cận với công nghệ kết nối 4G tốc độ cao.

Theo zing vn

0 Comment on this Article

Add a comment

Địa điểm mới

Địa điểm gần đây

    Please share your location to view this widget content

Công Nghệ