Contact phone number:

Contact email:

Trải nghiệm HiOS trên TECNO Camon CX: Giao diện bắt mắt, tính năng hữu ích

31/03/2018

TECNO Camon CX là smartphone đến từ nhà sản xuất TECNO Mobile – thương hiệu Hong Kong được nhiều người dùng biết đến. Bên cạnh màn hình lớn 5.5 inch Full HD, RAM 3GB và bộ đôi camera lên đến 16MP, hệ điều HiOS trên TECNO Camon CX rất độc đáo và thú vị.

Tại sao TECNO Camon CX là smartphone nổi bật nhất trong phân khúc giá dưới 4 triệu đồng

TECNO Camon CX
Giao diện thanh thoát, nhiều màu sắc
Hệ điều hành HiOS trên điện thoại TECNO Camon CX được tùy biến dựa trên nền tảng Android 7.0 Nougat, với sự thay đổi rõ rệt về trải nghiệm người dùng.

TECNO Camon CX
Hệ điều hành HiOS dựa trên Android 7.0 Nougat

Giao diện HiOS sử dụng lối thiết kế phẳng đang rất được ưa chuộng, các đường nét trên biểu tượng ứng dụng khá thanh thoát, cả font chữ cũng được “chăm chút” sao cho dễ nhìn và phù hợp với tổng thể. Tông màu chủ đạo tươi sáng, dễ tạo cảm hứng để bạn sử dụng hàng ngày.

TECNO Camon CX
Giao diện thanh thoát và chuyên nghiệp

So với Android “thuần Google”, các biểu tượng ứng dụng của HiOS mang tính đồng nhất cao hơn nhiều khi đều có dạng khối vuông bo tròn mềm mại ở 4 góc. Mình rất thích điều này bởi nó thể hiện sự chuyên nghiệp của sản phẩm.

TECNO Camon CX
HiOS có thể cá nhân hóa mạnh mẽ theo sở thích của bạn

Điểm đáng chú ý đó là HiOS vẫn giữ lại thư mục ứng dụng app drawer. Như vậy không gian bên ngoài màn hình chính có thể được cá nhân hóa tùy theo sở thích của bạn. TECNO tất nhiên sẽ hỗ trợ nhiều chủ đề (theme), các widget sinh động hữu ích, kèm theo khả năng thay đổi ảnh nền và màn hình khóa. Từ đó, TECNO Camon CX sẽ mang giao diện đặc biệt của riêng bạn và phục vụ cho công việc hàng ngày một cách tốt nhất.

Hệ điều hành HiOS
Bạn có thể đổi theme, thay hình nền, thêm widget sinh động

Hiệu năng mượt mà
Giao diện tùy biến mạnh mẽ thường đem đến những phiền toái như hiệu ứng chuyển cảnh giật lag, hiệu năng của thiết bị giảm sút,… Nhưng với cấu hình tốt và nền tảng Android 7.0 Nougat tối ưu phần cứng tuyệt vời, điện thoại TECNO Camon CX vẫn hoạt động rất mượt mà, các thao tác vuốt chạm cơ bản hay mở/chuyển ứng dụng hoàn toàn trơn tru.

Hệ điều hành HiOS

Nhiều tính năng hữu ích và tiện dụng
Nền tảng Android 7.0 Nougat tích hợp nhiều tính năng đột phá so với phiên bản Android 6.0 Marshmallow trước đây. Độ phân giải hiển thị được tinh chỉnh phù hợp với màn hình lớn 5.5 inch. Do vậy, các hình ảnh, biểu tượng và dòng chữ có kích cỡ hợp lý hơn, trải nghiệm màn hình trên TECNO Camon CX trở nên rộng rãi hơn hẳn.

Hệ điều hành HiOS
Android 7.0 Nougat mang lại nhiều tính năng độc đáo

Độc đáo hơn cả chính là tính năng chia đôi màn hình sử dụng hai ứng dụng cùng lúc. Tính năng này tận dụng rất tốt kích thước màn hình lớn 5.5 inch, tăng cường khả năng đa nhiệm của Camon CX. Hãy tưởng tượng bạn có thể lướt Facebook, vừa xem video bằng Youtube hoặc đọc tin tức bằng trình duyệt web. Thật tuyệt phải không?

TECNO Camon CX
Trình quản lý Hi Manager đặc biệt của HiOS

Hơn nữa, nhà sản xuất TECNO Mobile còn trang bị cho HiOS trên Camon CX những tính năng có tính ứng dụng thực tế cao như chế độ tiết kiệm pin, quản lý dữ liệu di động, trình dọn dẹp và tối ưu hiệu suất hệ thống. Thêm vào đó, chặn cuộc gọi là tính năng bảo vệ không gian riêng tư một cách hữu hiệu. Tất cả đều được TECNO tích hợp vào trình quản lý Hi Manager nhằm giúp bạn thao tác dễ dàng và thuận tiện.

TECNO Camon CX
Bao gồm nhiều tính năng có tính ứng dụng thực tế rất cao

Hệ điều hành HiOS trên TECNO Camon CX: Trải nghiệm mới thú vị và tiện ích!
Cấu hình rất quan trọng với một chiếc smartphone, nhưng hệ điều hành mới chính là thành phần mà người dùng tiếp xúc nhiều nhất. Ở khía cạnh này, có thể nói TECNO đang đi đúng hướng với hệ điều hành HiOS sở hữu giao diện bắt mắt, hiệu năng ổn định, cùng nhiều tính năng hữu ích.

TECNO Mobile

0 Comment on this Article

Add a comment

Địa điểm mới

 • Wintel Quảng Bình

  Wintel Quảng Bình

  Tp Đồng Hới, Tỉnh Quảng Bình
 • Wintel Tp Hồ Chí Minh

  Wintel Tp Hồ Chí Minh

  Hồ Chi Minh , Vietnam
 • Wintel Nghệ An

  Wintel Nghệ An

  Nguyễn Thị Minh Khai
 • Wintel Hà Tĩnh

  Wintel Hà Tĩnh

  Trần Phú

Địa điểm gần đây

  Please share your location to view this widget content

Công Nghệ