Contact phone number:

Contact email:

Toyota tiên phong trào lưu mua xe 2017 với giá 2018

05/12/2017

Toyota Việt Nam trở thành hãng xe tiên phong công bố và áp dụng sớm bảng giá năm 2018 được điều chỉnh từ 1/11/2017 trong bối cảnh người tiêu dùng e ngại với giá xe trên thị trường “nhảy múa” cùng những thay đổi từ chính sách thuế, phí trong năm tới.

Giá xe có lẽ là vấn đề “nhạy cảm” và “đặc thù” nhất ở nước ta, vì nó liên quan tới các chính sách về thuế, phí, mà hai thứ này từng có nhiều thay đổi trong thời gian ngắn. Thị trường đã chứng kiến nhiều đợt “mua xe chạy thuế”, “mua xe chạy trước bạ”, rồi lại “đóng băng” cũng vì lý do tương tự. Những tháng cuối năm 2017 này nằm trong điểm giao thời với 2018 là năm có nhiều biến động về giá xe liên quan tới các thay đổi về thuế.
Đầu tiên là thuế TTĐB sẽ tiếp tục giảm thêm 5% từ 1/1/2018, cụ thể đối với các dòng xe dưới 9 chỗ ngồi có dung tích xilanh dưới 2.0L giảm từ 45% xuống 40%, dung tích dưới 1.5L giảm từ 40% xuống còn 35% .
Chú thích ảnh
Cũng từ 1/1/2018, các hãng lắp ráp xe trong nước sẽ được hưởng mức thuế nhập khẩu linh kiện là 0% nếu đạt được sản lượng quy định (sản lượng 1 mẫu xe đạt tối thiểu từ 3.000 đến 5.300 xe/năm từ năm 2018 đến năm 2020).
Trong khi đó, ở mảng xe nhập, thuế nhập khẩu đối với những dòng xe có nguồn gốc ASEAN về 0% cũng từ đầu năm 2018, tuy nhiên những qui định gắt gao của NĐ116 thắt chặt giấy phép, tăng cường khâu kiểm tra an toàn và khí thải với tất cả các lô xe khiến dòng chảy xe nhập rất khó có cơ hội ồ ạt và xuống giá như nhiều người dự tính. Còn xe “lướt” nhập khẩu coi như “kiệt đường sống” khi mức thuế mới tăng tới 200%.
Những điều chỉnh trong chính sách thuế này không chỉ khiến những người có nhu cầu mua xe e ngại mà ngay cả một số hãng xe cũng bất an chờ đợi. Trong bối cảnh này việc Toyota trở thành hãng xe tiên phong công bố bảng giá xe 2018 của 4 mẫu xe lắp ráp trong nước, đồng thời áp dụng sớm mức giá mới ngay từ tháng 11/2017, đã mang lại sự an tâm nhất định cho khách hàng. Anh Lê Kim Long là một trong số những khách hàng đặt cọc mua xe Innova mới ngay tuần đầu của tháng 11 khi bảng giá mới vừa được công bố và áp dụng. Theo đó, chiếc Toyota Innova phiên bản E anh mua có giá mới 743 triệu đồng, giảm 50 triệu so với giá 2017. Anh cho biết đã có kế hoạch mua Innova cho công việc kinh doanh của gia đình, tuy nhiên còn lưỡng lự về thời điểm mua xe, vì nghe nói đầu năm 2018 thuế sẽ giảm. Tuy nhiên, sau khi tìm hiểu kỹ thông tin về lộ trình giảm thuế cùng lúc với chương trình “mua xe 2017 với giá (giảm) 2018” của Toyota, anh quyết định lấy xe ngay. “Kinh doanh cuối năm, có xe sớm ngày nào có doanh thu ngày ấy. Mà tôi cũng lo không biết năm 2018 phí trước bạ có tăng không” – anh Long chia sẻ thật thà. Người bán-người mua đã gặp nhau ở điểm này, vì người đại diện Toyota Việt Nam cũng cho biết mục tiêu của việc thông báo và áp dụng sớm bảng giá điều chỉnh “sẽ hỗ trợ cho những khách hàng có nhu cầu thực sự có thể đưa ra được quyết định mua xe trong năm nay thay vì chờ đợi trong bối cảnh bất ổn của thị trường”. Ghi nhận tại một số đại lý của Toyota, sau khi Toyota Việt Nam công bố giá xe, lượng khách hàng đến thăm showroom và hỏi mua xe tăng khá nhiều. Có lẽ việc mua ô tô với giá tốt tại thời điểm này là quyết định sáng suốt nên nhiều người không còn tâm lý chần chờ nữa.


Không chỉ Toyota Innova mà cả Toyota Vios và Toyota  Corolla Altis, 3 dòng xe lắp ráp với động cơ dưới 2.000cc, đều có mức giá mới (2018) hấp dẫn nhờ giảm từ 24 triệu (Altis E) đến 58 triệu (Vios TRD) so với giá 2017. Đây có lẽ cũng phần nào là lý do khiến Toyota  Vios TRD, phiên bản thể thao cao cấp nhất của Vios, được khá nhiều khách hàng chọn trải nghiệm trong chương trình “Chạm-Thử-Tin, Chất lượng Toyota” được tổ chức mới đây tại Hà Nội và TP.HCM.

Theo báo TTVH

0 Comment on this Article

Add a comment

Địa điểm mới

 • Wintel Quảng Bình

  Wintel Quảng Bình

  Tp Đồng Hới, Tỉnh Quảng Bình
 • Wintel Tp Hồ Chí Minh

  Wintel Tp Hồ Chí Minh

  Hồ Chi Minh , Vietnam
 • Wintel Nghệ An

  Wintel Nghệ An

  Nguyễn Thị Minh Khai
 • Wintel Hà Tĩnh

  Wintel Hà Tĩnh

  Trần Phú
 • Siêu Thị WinMart Chợ Nghĩa Hội, Nghĩa Đàn

  Siêu Thị WinMart Chợ Nghĩa Hội, Nghĩa Đàn

  Chợ Nghĩa Hội, Nghĩa Hội, Huyện Nghĩa Đàn, Tỉnh Nghệ An

Địa điểm gần đây

  Please share your location to view this widget content

Công Nghệ