Contact phone number:

Contact email:

Toyota Fortuner khó bán khi giá tăng 200 triệu

11/12/2017

Số lượng xe Toyota Fortuner ít ỏi còn lại tại các đại lý đang bị nâng giá lên từ 150 – 200 triệu đồng so với giá niêm yết ban đầu, khiến khách hàng quay lưng.

Theo thống kê của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), trong tháng 11 vừa qua dòng xe Toyota Fortuner chỉ tiêu thụ được 398 xe. Đây là mức giảm sút mạnh nếu so với 994 xe của tháng 10 và trước đó là 1.267 xe hồi tháng 9. Toyota Fortuner cũng lần đầu tiên sau một thời gian dài không còn nằm trong top 10 xe bán chạy nhất thị trường.

Nguyên nhân trực tiếp được lý giải là do Nghị định 116 ban hành vào tháng 10 đã ảnh hưởng trực tiếp tới ô tô nhập khẩu về Việt Nam, trong đó có Toyota Fortuner do mẫu xe này nhập từ Indonesia. Bên cạnh đó, các dòng xe Toyota lắp ráp thì được giảm giá, còn Toyota Fortuner lâm vào tình trạng khan hàng nên buộc phải tăng giá, khiến khách hàng không còn mặn mà.

Theo các nhân viên kinh doanh ở đại lý Toyota chia sẻ, khách mua Toyota Fortuner nếu muốn nhận xe ngay đã không được ưu đãi gì, mà thậm chí phải lắp thêm phụ kiện trị giá vài chục triệu đến cả trăm triệu đồng. Có nơi còn tăng trực tiếp vào giá bán. Hiện nay, Toyota Fortuner bản máy xăng 4×2 giá niêm yết 1,149 tỷ đồng nhưng được rao giá 1,3 tỷ đồng. Bản 4×4 còn tăng từ 1,308 tỷ đồng lên gần 1,5 tỷ đồng.

Ngay cả khi khách hàng thực sự cần xe sớm và chấp nhận bỏ ra thêm từ 150 – 200 triệu đồng so với lúc trước, lượng xe còn ở các đại lý không nhiều, dẫn đến không đa dạng màu sắc. Khảo sát tại khu vực Hà Nội, Toyota Fortuner màu đen vẫn còn tương đối nhiều, trong khi màu trắng khá ít. Như vậy, người mua sẽ khó tìm được màu xe ưng ý.

Trong 11 tháng vừa qua của năm 2017, Toyota bán được 12.939 xe Toyota Fortuner, trung bình mỗi tháng bán gần 1.200 xe. Đây vẫn là mức doanh số tương đối cao so với mặt bằng chung của thị trường, đặc biệt là trong phân khúc xe SUV 7 chỗ dùng khung gầm bán tải. Các đối thủ như Mitsubishi Pajero Sport hay Honda CR-V chỉ bán được trung bình khoảng hơn 100 xe/tháng trong những tháng qua.

Theo báo dân việt

0 Comment on this Article

Add a comment

Địa điểm mới

 • Wintel Quảng Bình

  Wintel Quảng Bình

  Tp Đồng Hới, Tỉnh Quảng Bình
 • Wintel Tp Hồ Chí Minh

  Wintel Tp Hồ Chí Minh

  Hồ Chi Minh , Vietnam
 • Wintel Nghệ An

  Wintel Nghệ An

  Nguyễn Thị Minh Khai
 • Wintel Hà Tĩnh

  Wintel Hà Tĩnh

  Trần Phú
 • Siêu Thị WinMart Chợ Nghĩa Hội, Nghĩa Đàn

  Siêu Thị WinMart Chợ Nghĩa Hội, Nghĩa Đàn

  Chợ Nghĩa Hội, Nghĩa Hội, Huyện Nghĩa Đàn, Tỉnh Nghệ An

Địa điểm gần đây

  Please share your location to view this widget content

Công Nghệ