Contact phone number:

Contact email:

Thị trường smartphone Q2/2017: 341 triệu máy lên kệ, Top 5 có bất ngờ

14/08/2017

Số lượng smartphone bán ra trên phạm vi toàn cầu trong vài tháng vừa qua đã có dấu hiệu giảm nhẹ nhưng vẫn còn đó những điểm nhấn đáng chú ý. Đó là kết luận của IDC (công ty chuyên nghiên cứu và cung cấp các số liệu) thị trường smartphone trong Q2/2017.

Theo bản báo cáo từ IDC được DigitalTrends tổng hợp, các hãng smartphone trên toàn cầu đã bán được 341.6 triệu chiếc điện thoại thông minh trong Quý 2 này. Số lượng điện thoại bán ra giảm 1.3% so với cùng kì năm ngoái.

Số lượng máy được lên kệ trong Q2/2017 của 5 hãng lớn nhất thế giới (Đơn vị tính: Triệu thiết bi)

Mặc dù có sự giảm nhẹ khi xét tình hình tổng thể, nhưng 2 “gã khổng lồ” Apple và Samsung thì lại cho thấy sự tăng trưởng. Cụ thể hơn, Samsung đã có một Quý kinh doanh thành công nhờ vào bộ đôi Galaxy S8 và S8 Plus.

Bên cạnh đó sự góp phần không nhỏ của dòng Galaxy A và J cũng giúp tập đoàn này bán ra được tới 79.8 triệu thiết bị. Qua đó 23.3% thị phần đã thuộc về tay Samsung, tăng 1.4% so với cùng Quý năm ngoái.

Giống Samsung, Apple cũng có tin vui khi số lượng iPhone 7 và 7 Plus bán ra có mức tăng lên tới 2 chữ số, qua đó làm tổng số lượng smartphone bán ra đạt 41 triệu thiết bị, tăng 1.5% so với năm ngoái.

Số lượng máy được lên kệ trong Q2/2017 và Q2/2016 của 5 hãng trong TOP 5 toàn cầu (Đơn vị tính: triệu thiết bị)

3 trong số 5 hãng smartphone lớn nhất toàn cầu là Huawei, OPPO và Xiaomi đều cho thấy sự tăng trưởng ấn tượng. Với sự thành công từ thị trường Trung Quốc cho đến thị trường toàn cầu nhờ dòng P10, Mate 9 và dòng Honor giá dễ chịu đã giúp huawei có mức tăng lên tới 19.6%.

OPPO cũng bán được 27.8 triệu thiết bị và củng cố được vị trí thứ tư của mình với mức tăng 1.5%. Xiaomi là người đón nhận tin vui hơn vì họ đã chiếm được vị trí thứ 5 từ tay của Vivo nhờ vào mức tăng trưởng lên tới 58.9% nhờ vào các thị trường mới nổi như Ấn Độ.

Sau khi nhìn qua tình hình thị trường smartphone trong Qúy 2/2017. Ông Ryan Reith, chuyên gia của IDC đã nhận định rằng: “Không có gì để che giấu cho sự cạnh tranh khốc liệt trong từng phân khúc trên thị trường smartphone để giành được từng phần trăm cho mức tăng trưởng của các hãng điện thoại.”

Thị phần Q2/2017 và Q2/2016 của 5 hãng lớn nhất (Đơn vị tính: %)

“Các thị trường mới nổi và nhỏ lẻ sẽ làm các hãng gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là đối với các hãng lớn trong việc tiếp cận và thiết lập giá bán tại các thị trường này” – Reith chốt lại.

Trong Qúy 3/2017 sắp tới, IDC dự đoán các hãng smartphone sẽ có mức tăng trưởng tốt hơn nhờ vào các mẫu điện thoại đình đám đang chuẩn bị lên kệ.

Nếu như Apple có iPhone 8, và cũng có thể mang thêm cả bộ đôi iPhone 7s lẫn 7s Plus để đi “chinh chiến” thì Samsung cũng sẽ không chịu thua kém với mẫu Note 8 của mình.

Các hãng khác cũng sẽ khó mà ngồi yên. Điển hình là LG và Sony đang dự tính ra mắt các mẫu flagship mới của mình tại sự kiện IFA 2017 để tăng doanh số.

Với sự ra mắt hàng loạt như vậy, IDC dự đoán sự cạnh tranh sẽ đạt đến đỉnh điểm vào cuối tháng 9 năm nay. Và chúng ta sẽ lại có một thị trường cuối năm 2017 sôi động hơn bao giờ hết.

Theo TGDD

0 Comment on this Article

Add a comment

Địa điểm mới

 • Wintel Quảng Bình

  Wintel Quảng Bình

  Tp Đồng Hới, Tỉnh Quảng Bình
 • Wintel Tp Hồ Chí Minh

  Wintel Tp Hồ Chí Minh

  Hồ Chi Minh , Vietnam
 • Wintel Nghệ An

  Wintel Nghệ An

  Nguyễn Thị Minh Khai
 • Wintel Hà Tĩnh

  Wintel Hà Tĩnh

  Trần Phú
 • Siêu Thị WinMart Chợ Nghĩa Hội, Nghĩa Đàn

  Siêu Thị WinMart Chợ Nghĩa Hội, Nghĩa Đàn

  Chợ Nghĩa Hội, Nghĩa Hội, Huyện Nghĩa Đàn, Tỉnh Nghệ An

Địa điểm gần đây

  Please share your location to view this widget content

Công Nghệ