Contact phone number:

Contact email:

Smartphone, mạng xã hội ảnh hưởng đến cuộc sống chúng ta như thế nào?

18/11/2017

Theo nghiên cứu mới nhất từ Đại học Brigham Young và Deseret News cho biết, càng nhiều người sử dụng smartphone mạng xã hội thì càng có nhiều người gặp rắc rối trong mối quan hệ xã hội của mình.

Desert News và Đại học Brigham Young đã cùng nhau điều hành một nghiên cứu thông qua YouGov để tìm hiểu sâu hơn về việc sử dụng smartphone và điện thoại di động có liên quan đến sự ảnh hưởng về mặt tình cảm tốt đẹp giữa con người với con người ra sao.

Đầu tiên là những người sử dụng điện thoại liên tục trong ngày sẽ có nhiều khả năng bị ảnh hưởng tiêu cực đến cảm xúc, ngày càng ít giao tiếp hơn với mọi người xung quanh lâu ngày các mối quan hệ tình cảm của họ dễ bị rạn nứt hơn những người ít sử dụng điện thoại.

Mặt khác, trong nghiên cứu đã khảo sát một nửa số dân ở Mỹ và họ cho biết điện thoại di động có ảnh hưởng tích cực đến mối quan hệ với các thành viên trong gia đình. Vì thế, chưa thể kết luận được smartphone và mạng xã hội sẽ có những ảnh hưởng tích cực hay tiêu cực đến người sử dụng.

Nhưng Allison Pond, biên tập viên của nhóm Deseret News đã tiến hành nghiên cứu trên cho hay: Không thể nói trước được mức độ sử dụng điện thoại cao là gây ảnh hưởng tiêu cực đến các mối quan hệ xã hội, cũng như nếu chúng ta đang dần phụ thuộc vào công nghệ sẽ đánh mất hạnh phúc của mỗi người.

Đây hoàn toàn là cuộc nghiên cứu mang tính chất khảo sát. Và nghiên cứu này được thực hiện bởi YouGov từ ngày 1/8 đến ngày 7/8 với sự phỏng vấn của 3.264 người.

Nguồn: techrockies

0 Comment on this Article

Add a comment

Địa điểm mới

Địa điểm gần đây

    Please share your location to view this widget content

Công Nghệ