Contact phone number:

Contact email:

Ra mắt ví điện tử Google Wallet tại Việt Nam

19/11/2022

Khi các thiết bị di động đang thay thế sổ ghi chú, máy tính và dần chiếm lĩnh vị trí của ví điện tử truyền thống, Google cùng với công ty Visa đã mang đến một chức năng thanh toán mới tại Việt Nam.


Đại diện các ngân hàng, Google Việt Nam và công ty Visa tại buổi lễ ra mắt.

Sáng ngày 15/11, tại Hà Nội, Visa, Google hợp tác cùng một số ngân hàng tại Việt Nam như ACB, Sacombank, Techcombank,… triển khai tính năng thanh toán qua ứng dụng ví điện tử Google Wallet cho những người dùng thẻ Visa tại Việt Nam.

Theo báo cáo e-Conomy SEA 2022, tại Việt Nam, thanh toán kỹ thuật số đang ngày càng phổ biến và dự kiến sẽ đạt 143 tỷ USD tổng giá trị giao dịch vào năm 2025 với hàng triệu người dùng Việt hiện đang sử dụng smartphone hằng ngày để thanh toán.

Việc ra mắt ví điện tử Google Wallet sẽ hỗ trợ Việt Nam trong việc phát triển thanh toán không tiền mặt vào năm 2025 khi Chính phủ đã có nhiều chính sách và sáng kiến để đưa phương thức thanh toán này trở nên phổ biến, với mục tiêu tăng trưởng thanh toán không dùng tiền mặt đạt 20-25% hàng năm.

Đáng chú ý, ví điện tử Google Wallet được thiết kế để nâng tầm trải nghiệm thanh toán nhanh chóng cho người dùng thiết bị thông minh. Bên cạnh đó, ví còn chức năng lưu thông tin thẻ lên máy bay dưới dạng kỹ thuật số một cách thuận tiện và an toàn.


Người dùng có thể thêm các sản phẩm số như vé máy bay vào Google Wallet.
Quyền riêng tư và bảo mật là một nền tảng quan trọng của Google Wallet – cung cấp sự bảo mật cho điện thoại người dùng, bao gồm mã hóa theo tiêu chuẩn ngành, các giao dịch được thực hiện bằng số thẻ thay thế (được mã hóa) dành riêng cho thiết bị và được liên kết với bảo mật liên tục thay đổi theo từng giao dịch.

Nghiên cứu của Visa về thái độ thanh toán của người tiêu dùng năm 2021 cho thấy, 3/4 người tiêu dùng sử dụng thanh toán không tiếp xúc bằng điện thoại di động tại Việt Nam ít nhất một lần một tuần và ½ số người chưa tiếp cận được phương thức thanh toán không tiếp xúc bằng điện thoại di động đang quan tâm đến việc thử trải nghiệm phương thức thanh toán này.

Bắt đầu từ hôm nay, chủ thẻ thanh toán Visa của các ngân hàng ACB, Sacombank, Shinhan Bank, TPBank, Techcombank (áp dụng cho thẻ tín dụng), Vietcombank và VPBank sẽ có thể thêm thẻ của mình vào ví điện tử này.

Trong những tuần tới, chủ thẻ Visa của MB Bank cũng như thẻ Mastercard của một số ngân hàng có thể thêm thẻ thanh toán của họ vào Google Wallet.

Nguồn https://dantri.com.vn/suc-manh-so/ra-mat-vi-dien-tu-google-wallet-tai-viet-nam-20221115153413368.htm

0 Comment on this Article

Add a comment

Địa điểm mới

Địa điểm gần đây

    Please share your location to view this widget content

Công Nghệ