Contact phone number:

Contact email:

Nokia 7 thiết kế sang chảnh nhưng về Việt Nam với giá bao nhiêu là đẹp?

21/10/2017

Nokia 7 được xem là mẫu smartphone Android Nokia đẹp nhất từ trước tới nay, nó có thiết kế sang chảnh, mặt sau phủ kính bóng bẩy. Ngoài ra, cấu hình của máy cũng rất ổn, camera ngon. Tuy nhiên nó về Việt Nam với giá bao nhiêu là đẹp?

Được biết, Nokia 7 sẽ bán ra tại thị trường Trung Quốc vào ngày 24/10 tới đây, giá bán cho phiên bản RAM 4 GB + ROM 64 GB là 377 USD (khoảng 8.5 triệu đồng), bản RAM 6 GB + ROM 64 GB có giá 407 USD (khoảng 9.2 triệu đồng).

Như mình theo dõi từ các model Nokia 6, Nokia 8 thì giá bán tại thị trường Trung Quốc so với thị trường Việt Nam là chênh lệch không nhiều. Điển hình như mẫu Nokia 6 lên kệ tại Trung Quốc với giá 250 USD (tức 5.6 triệu đồng) thì khi về thị trường Việt Nam, giá bán vẫn giữ nguyên 5.6 triệu.

 

 

Trong khi Nokia 8 tại Trung Quốc có giá tương đương 11 triệu đồng, nhưng về Việt Nam nó có giá 13 triệu đồng, đặc biệt là những đơn đặt hàng trước còn được khuyến mãi 2 triệu, chỉ còn 11 triệu.

Ví dụ 2 sản phẩm trên cho thấy nếu Nokia 7 về Việt Nam thì giá bán cũng sẽ tương đương tại thị trường Trung Quốc. Tức ở mức trên dưới 8.5 triệu đồng đối với bản RAM 4 GB.

Ở mức giá 8.5 triệu đồng, đây là một sản phẩm tầm trung và nó sẽ cạnh tranh với nhiều smartphone khác như Galaxy A7 2017, Xperia XA1 Ultra, iPhone 6 32 GB hay HTC U Play, Galaxy J7+…

 

Đầu tiên mình sẽ xét về thiết kế

Phải nói Nokia 7 là chiếc smartphone Nokia đẹp nhất từ trước tới nay. Máy có khung viền bằng kim loại cứng cáp, chất liệu nhôm 7000 series là rất bền bỉ, chắc chắn. Trong khi mặt sau được phủ kính bóng bẩy, mặt trước bỏ nút Home vật lý, viền cạnh 2 bên siêu mỏng.

 

 

Điểm trừ duy nhất trong phần thiết kế Nokia 7 phải chăng chính là viền cạnh màn hình phía dưới hơi dày. Tuy nhiên, nếu xét tổng thể chung và so sánh với những smartphone mình kể trên thì Nokia 7 có vẻ đẹp có vẻ còn nhỉnh hơn, trông nam tính và mạnh mẽ hơn.

 

 

Về phần cấu hình sức mạnh

Nokia 7 dùng chip Snapdragon 630, mạnh mẽ hơn so với chip Snapdragon 625 và gần như dẫn đầu trong tất cả những mẫu smartphone ở cùng phân khúc mà mình đã nói đến ở trên. Điểm AnTuTu của Snapdragon 630 ở mức gần 70 ngàn điểm, mức hiệu năng tốt cho mọi hoạt động của máy.

 

 

Nokia 7 còn trang bị RAM 4/6 GB, bộ nhớ trong lên tới 64 GB, thoải mái để bạn lưu trữ. Ngoài ra, Nokia 7 còn chạy Android gần như nguyên bản, hứa hẹn sớm cập nhật lên Android 8.0 mới mẻ. Vì vậy, dự kiến nó sẽ mượt mà hơn những sản phẩm khác cùng cấu hình.

Như vậy ở phần này, chúng ta tiếp tục thấy rằng Nokia 7 giá 8.5 triệu là hợp lý.

 

Về camera

Nokia 7 được trang bị máy ảnh mặt sau 16 MP, ống kính nổi tiếng Zeiss, khẩu độ lớn F/1.8. Với những chi tiết này, Nokia 7 hứa hẹn cho ra những hình ảnh chất lượng cao.

Mặc dù gần đây, những hình ảnh chụp đầu tiên từ Nokia 7 đã được đăng tải nhưng thật lòng mà nói thì mình thấy chất lượng ảnh chưa tương xứng với thông số, đây là điều mà điện thọai Nokia ít khi bị gặp phải.

 

 

Chúng ta sẽ chờ thêm đến khi Nokia 7 lên kệ, lúc đó các bài trải nghiệm, thực tế, đánh giá sẽ chi tiết hơn.

Ngoài ra, Nokia 7 còn được trang bị tính năng rất độc đáo hiện đang có trên Nokia 8, đó chính là khả năng chụp hình, quay video cùng lúc ở camera trước và sau. Hình ảnh, video từ tính năng này sẽ rất thú vị và độc đáo.

Như vậy ở phần này, chúng ta sẽ chờ xem các bài đánh giá về camera nhưng với những thông số trên, mình thấy rằng giá bán 8.5 triệu vẫn không đắt.

 

Kỳ vọng

Tất nhiên, như mình đã phân tích ở trên, giá bán Nokia 7 ở mức 8.5 triệu khi về Việt Nam là không cao. Nhưng vì Nokia còn đang trong thời gian quay lại thị trường nên nếu là mình, mình sẽ giảm xuống còn ở mức 7.99 triệu đồng, lúc đó mình tin Nokia 7 sẽ HOT tại thị trường nước ta.

0 Comment on this Article

Add a comment

Địa điểm mới

Địa điểm gần đây

    Please share your location to view this widget content

Công Nghệ