Contact phone number:

Contact email:

Những tính năng vàng đáng “mong đợi” trên siêu phẩm Samsung Galaxy S9

30/10/2017

Trong bài viết này, chúng ta hãy xem một số “điều ước” chúng ta muốn thấy trên Samsung Galaxy S9 sẽ làm cho thiết bị này thú vị hơn nhiều so với người tiền nhiệm của nó.

Galaxy S8 và S8 Plus là các thiết bị di động tuyệt vời, nhưng chúng không hoàn hảo – bởi vì châm ngôn của chúng ta là không có thiết bị nào “hoàn hảo hoàn toàn”. Chúng vẫn có những hạn chế mà chúng ta kỳ vọng Samsung sẽ giải quyết với người kế nhiệm.

Dòng Galaxy S9 sẽ được công bố vào năm sau, có thể là vào tháng 2 hoặc tháng 3.

Máy quét vân tay dưới màn hình hiển thị

Máy quét dấu vân tay là một trong những nhược điểm lớn nhất của Galaxy S8 do vị trí của nó. Máy quét được đặt ở mặt sau, ngay bên cạnh máy ảnh. Việc đặt cảm biến ngay bên dưới màn hình hiển thị trên Galaxy S9 sẽ là một cải tiến, đồng thời sẽ cho phép bạn mở khóa thiết bị bằng cách đặt ngón tay của bạn trên một phần nhất định của màn hình.

Pin lớn hơn

Samsung đã quyết định cuộc chơi an toàn với pin được tìm thấy bên trong series Galaxy S8 từ bài học đã xảy ra với Galaxy Note 7. Tuổi thọ pin của hai thiết bị không phải là quá thấp, nhưng không phải vượt trội, vì vậy, chúng ta hy vọng Galaxy S9 và S9 Plus sẽ đi kèm với pin lớn hơn.

Galaxy S8 có pin 3.000 mAh, trong khi đó LG G6 có kích thước tương đương với S8, có pin 3.300 mAh. Còn pin của Galaxy S8 Plus có dung lượng 3.500 mAh, thấp hơn mức dung lượng của S7 Edge năm ngoái (3.600 mAh). Người dẫn đầu trong cuộc đua pin lớn hiện nay là Huawei Mate 10 (4.000 mAh).

Bằng cách kết hợp pin lớn với thế hệ tiếp theo của bộ vi xử lý Snapdragon và các chipset Exynos có thể tiết kiệm năng lượng hơn so với người tiền nhiệm, tuổi thọ pin của dòng sản phẩm Galaxy S9 có thể tốt hơn rất nhiều so với Galaxy S8.

Thiết lập cụm camera kép

Galaxy S8 và S8 Plus có một camera chính duy nhất, trong khi phần lớn các đối thủ của họ được trang bị hai bộ cảm biến camera ở mặt sau. Do đó, thiết lập camera kép là điều chúng ta muốn thấy trên Galaxy S9.

Galaxy Note 8 là thiết bị Samsung đầu tiên đi kèm với thiết lập camera kép, và khả năng Samsung đưa cụm camera kép vào dòng Galaxy S là rất cao. Điện thoại thông minh Google Pixel 2 vẫn có thể chụp được những hình ảnh bokeh mặc dù thiếu ống kính thứ hai.

Nếu mong muốn của chúng ta được chấp nhận, thiết lập trên Galaxy S9 sẽ giống như trong Note 8: một bộ cảm biến chuẩn và một ống kính thứ cấp có thể đạt được zoom quang học 2x. Tuy nhiên, chúng ta muốn nhìn thấy cả hai ống kính có khẩu độ lớn hơn để cải thiện chất lượng hình ảnh được chụp trong điều kiện ánh sáng yếu.

Máy ảnh chính của Note 8 có khẩu độ f/1,7, trong khi khẩu độ của ống kính thứ cấp là f/2,4.

Cụm camera kép là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của người tiêu dùng, vì vậy chúng ta gần như chắc chắn rằng dòng Galaxy S9 sẽ có hai cảm biến ở mặt sau. Nếu không, Samsung sẽ thụt lùi đằng sau phần lớn cuộc cạnh tranh, điều này có thể ảnh hưởng tiêu cực tới doanh thu.

Jack cắm tai nghe

Như chúng ta đã biết, Galaxy S8 có một jack cắm tai nghe. Vậy tại sao chúng ta đưa nó vào danh sách này? Vấn đề là jack cắm tai nghe dần trở thành một điều của quá khứ. Rất nhiều điện thoại thông minh hàng đầu hiện nay không có đặc điểm này, bao gồm cả Google Pixel 2 và 2 XL mới được công bố gần đây. Chúng ta hy vọng rằng Samsung sẽ không áp dụng xu hướng này với Galaxy S9, vì jack cắm tai nghe vẫn được người tiêu dùng sử dụng rộng rãi.

Bạn có thể sống mà không có nó? Chắc chắn bạn có thể, đặc biệt là nếu bạn không nghe nhạc rất thường xuyên. Và ngay cả khi bạn làm vậy, bạn có thể lấy cho mình một đôi tai nghe Bluetooth hoặc USB Type C hoặc một bộ chuyển đổi cho phép bạn cắm tai nghe tiêu chuẩn vào cổng sạc của thiết bị.

Tuy nhiên, tai nghe Bluetooth có thể không cung cấp chất lượng âm thanh giống như các thiết bị có dây, trong khi những người có cổng USB Type C không cho phép bạn nghe âm thanh và sạc điện thoại thông minh của bạn cùng một lúc.

Loa kép mặt trước

Samsung Galaxy S8 là thiết bị di động khá xuất sắc, nhưng không thể nhắc tới hạn chế chất lượng âm thanh. Thiết bị này chỉ có một loa phía dưới. Điện thoại thông minh hàng đầu sẽ có thể sản xuất âm thanh chất lượng cao, đó là lý do tại sao chúng ta hy vọng Samsung sẽ trang bị cho Galaxy S9 một cặp loa to phía trước.

Dẫu biết rằng lý do viền điện thoại siêu mỏng ảnh hưởng tới việc bố trí loa kép, tuy nhiên, Pixel 2 XL cũng có thiết kế gần như không viền màn hình với hai loa ở mặt trước, vì vậy chúng ta kỳ vọng Samsung có thể thực hiện được mong muốn này.

Loa mặt trước cung cấp trải nghiệm âm thanh tuyệt vời, vì âm thanh được hướng trực tiếp về phía bạn. Không giống như loa phía dưới, chúng dễ bị che bởi ngón tay của bạn khi chơi trò chơi hoặc xem video.

Mức giá thấp hơn

Galaxy S8 và S8 Plus khá đắt tiền. Các phiên bản mở khóa của hai điện thoại thông minh được ra mắt ở Mỹ với giá 724 USD (16,4 triệu đồng) và 824 USD (18,7 triệu đồng) , làm cho chúng đắt hơn so với những người tiền nhiệm với mức giá lần lượt là 669 USD (15,1 triệu đồng) và 769 USD (17,4 triệu đồng). Mong rằng xu hướng này sẽ không tiếp diễn với Galaxy S9, và sẽ có giá cả phải chăng hơn.

Theo Bạch Dương (Dân Việt)

0 Comment on this Article

Add a comment

Địa điểm mới

Địa điểm gần đây

    Please share your location to view this widget content

Công Nghệ