Contact phone number:

Contact email:

Những tính năng đáng chú ý trên Android 6.0 Marshmallow

26/08/2015

Google đang chuẩn bị ra mắt phiên bản mới của hệ điều hành Android vào cuối 2015 với tên gọi Android 6.0 Marshmallow. Đâu là những cải tiến và tính năng mới đáng chờ đợi trên hệ điều hành này?

Google mới đây vừa công bố tên gọi chính thức của phiên bản Android mới kế nhiệm Android Lollipop 5.0 ra mắt năm ngoái. Theo đó, hệ điều hành Android của 2015 sẽ có tên Android 6.0 Marshmallow, ra mắt người dùng vào cuối năm nay. Giống như mọi bản cập nhật Android khác, Google bổ sung cho Android 6.0 Marshmallow một loạt cải tiến và tính năng mới; và dưới đây là những tính năng đáng được chờ đợi nhất trên hệ điều hành này.

Android Pay

Google từng phát triển dịch vụ thanh toán trên di động có tên gọi Google Wallet, tuy nhiên, dịch vụ này chưa bao giờ thu được thành công nào đáng kể. Trong khi đó đây được dự đoán sẽ là một thị trường rất sôi động với sự tham gia của cả Apple Pay và Samsung Pay, nên Google không thể ngồi yên. Android Pay sẽ là dịch vụ thanh toán tiếp theo của hãng tìm kiếm, cho phép bạn sử dụng điện thoại để thanh toán tại một số cửa hàng mà không cần bất kỳ loại thẻ nào khác. Người dùng sẽ kết nối điện thoại với đầu đọc thẻ (các đầu đọc tương thích với Android Pay) rồi làm theo các hướng dẫn được đưa ra để hoàn tất giao dịch. Chúng ta sẽ được biết cụ thể hơn về cách thức hoạt động của Android Pay khi Android 6.0 Marshmallow chính thức ra mắt vào cuối năm.

Google Now on Tap

Now, trợ lý ảo do Google phát triển, sẽ được tích hợp sâu hơn vào điện thoại và tablet Android với tính năng Google Now on Tap. Khi bạn nhắn tin hay tìm kiếm một thông tin nào đó, bạn có thể chạm vào nút “Google Now on Tap” để nhận được các thông tin liên quan. Một ví dụ như khi đang nhắn tin với một người bạn nói về một nhà hàng mới trong thành phố, bạn chạm vào nút “Google Now on Tap” để xem các thông tin như địa chỉ, số điện thoại, giờ mở cửa của nhà hàng.

Kiểm soát quyền truy cập của ứng dụng

Thay vì để cho các ứng dụng thoải mái truy cập vào danh bạ, ảnh, sử dụng sóng Wi-Fi… như trước đây, Android 6.0 Marshmallow cho phép bạn kiểm soát chặt chẽ hơn quyền truy cập của các ứng dụng. Phiên bản Android mới nhất của Google sẽ cho phép quyết định xem liệu ứng dụng Instagram có được truy cập vào bộ sưu tập ảnh của mình; hay ứng dụng Whatsapp có được sử dụng dữ liệu vị trí của bạn hay không. Điều này sẽ giúp bạn đảm bảo quyền riêng tư của bản thân, tuy nhiên, người dùng cũng cần lưu ý rằng một số ứng dụng khi không được cấp quyền truy cập đầy đủ sẽ không hoạt động một cách “trơn tru”.

Hỗ trợ cảm biến vân tay

Mặc dù đã khá “lạc hậu” (nhiều đối thủ, đặc biệt là iOS, đã hỗ trợ cảm biến vân tay được một thời gian khá dài), thế nhưng, “muộn còn hơn không”, Google cuối cùng cũng đưa cảm biến vân tay lên Android. Điều này sẽ mở đường cho sự xuất hiện của cảm biến vân tay trên hàng loạt thiết bị Android ra mắt trong thời gian tới, trong đó có cả dòng Nexus của Google. Tương tự như Touch ID trên iOS, cảm biến vân tay trên máy Android sẽ được dùng để mở khóa thiết bị, xác thực thanh toán, và thậm chí là để lưu trữ mật khẩu.

Chế độ Doze

Doze là chế độ tiết kiệm năng lượng giúp tăng thời gian dùng pin cho thiết bị Android. Chế độ này giúp tiết kiệm pin bằng cách ngăn không cho các ứng dụng “đánh thức”, kích hoạt thiết bị của bạn trong các trường hợp không cần thiết. Với các thông báo như cuộc gọi, báo thức… hệ thống vẫn sẽ hiển thị các thông báo để đảm bảo rằng bạn không bỏ lỡ những sự kiện quan trọng của mình. Với chế độ Doze, khi máy ở chế độ nghỉ, hay khi bạn không dùng tới điện thoại, pin sẽ không bị ngốn quá nhiều như với các phiên bản Android trước. Tất nhiên, khi

App drawer được thiết kế lại

Menu nơi tất cả các ứng dụng bạn cài đặt trên điện thoại hay tablet Android của mình, sẽ có thiết kế mới trong Android 6.0 Marshmallow. Phía trên cùng của menu sẽ có một thanh tìm kiếm giúp bạn nhanh chóng tìm được ứng dụng mình cần. Ngoài ra, giờ đây ứng dụng cũng sẽ được bố trí ở trên cùng một trang, và bạn sẽ phải cuộn xuống để xem chúng thay vì vuốt sang phải/trái như trước đây.

Theo ICTNEWS

0 Comment on this Article

Add a comment

Địa điểm mới

 • Wintel Quảng Bình

  Wintel Quảng Bình

  Tp Đồng Hới, Tỉnh Quảng Bình
 • Wintel Tp Hồ Chí Minh

  Wintel Tp Hồ Chí Minh

  Hồ Chi Minh , Vietnam
 • Wintel Nghệ An

  Wintel Nghệ An

  Nguyễn Thị Minh Khai
 • Wintel Hà Tĩnh

  Wintel Hà Tĩnh

  Trần Phú
 • Siêu Thị WinMart Chợ Nghĩa Hội, Nghĩa Đàn

  Siêu Thị WinMart Chợ Nghĩa Hội, Nghĩa Đàn

  Chợ Nghĩa Hội, Nghĩa Hội, Huyện Nghĩa Đàn, Tỉnh Nghệ An

Địa điểm gần đây

  Please share your location to view this widget content

Công Nghệ