Contact phone number:

Contact email:

Mở hộp Xperia Z5 bản thu gọn, giá 13 triệu đồng

16/10/2015

Xperia Z5 Compact được trang bị chip Snapdragon 810, camera 23 megapixel như Z5, nhưng kiểu dáng nhỏ gọn hơn hẳn khi màn hình chỉ 4,6 inch.

Cùng Xperia Z5, Xperia Z5 Compact cũng bắt đầu có mặt ở Việt Nam theo dạng xách tay với giá bán khoảng 13 triệu đồng. So với đàn anh, model Compact có kích thước nhỏ gọn hơn nhiều.

Phiên bản thu nhỏ của Xperia Z5 có 4 màu. Tuy nhiên, trên thị trường hiện giờ mới xuất hiện 3 màu trắng, hồng và đen xám, còn thiếu bản màu vàng chanh.

Khác với Xperia Z5, Xperia Z5 Compact chưa có phiên bản 2 sim. Sạc và cáp đi kèm theo máy vẫn màu đen như Z5, nhưng riêng tai nghe lại màu trắng.

Xperia Z5 Compact nhỏ gọn hơn nhiều so với Z5, dù vẫn giữ dáng vẻ vuông vắn. Máy dày (8,9 mm) nhưng cầm nhẹ. Màn hình 4,6 inch với độ phân giải HD hiển thị không trong và sắc nét bằng Z5.

Khi cầm, Xperia Z5 Compact cho thấy chất nhựa nhiều hơn, không cao cấp như Xperia Z5 hay Xperia Z3. So với Z3 Compact, đường nét của máy cũng thô hơn.

Máy vẫn chống nước và bụi với tiêu chuẩn IP68, jack tai nghe 3,5 mm và cổng sạc microUSB trên đỉnh và cạnh đáy đều không cần nắp đậy bảo vệ.

Móc đeo dây trang trí được đẩy sang cạnh trái cùng với logo Xperia khắc chìm.

Nắp đậy che khe cắm sim và thẻ nhớ dày dặn, chắc chắn.

Dù màn hình nhỏ và không đẹp bằng, cấu hình bên trong và camera của Z5 Compact vẫn được đánh giá cao khi kế thừa từ đàn anh Z5 và Z5 Premium.

Nó được trang bị vi xử lý Snapdragon 810 8 nhân cùng với RAM 2GB (thấp hơn 1GB so với Z5) và camera 23 megapixel với khả năng bắt nét siêu tốc 0,03 giây, nhờ công nghệ lấy nét lai.

Một điểm hay trên Xperia Z5 Compact là phím nguồn tích hợp cảm biến giống như trên đàn anh Z5 và Z5 Premium. Mẫu smartphone nhỏ gọn của Sony có dung lượng 2.700 mAh, cao nếu so với kích cỡ của màn hình.

Dù vậy, với mức giá hơn 13 triệu đồng, Xperia Z5 Compact không phải là lựa chọn hấp dẫn trên thị trường khi có nhiều đối thủ cạnh tranh. Ưu điểm của máy chỉ là thiết kế nhỏ gọn nhưng cấu hình mạnh và tính năng cao cấp, điều hiếm thấy trên smartphone Android.

 Theo sohoa.net

 

0 Comment on this Article

Add a comment

Địa điểm mới

Địa điểm gần đây

    Please share your location to view this widget content

Công Nghệ