Contact phone number:

Contact email:

Lộ diện Hyundai Santa Fe 2021, hai phiên bản động cơ hybrid, bán ra từ tháng Chín

02/07/2020

Hộp số tự động sáu cấp hoàn toàn mới được sử dụng trên cả hai phiên bản, kết hợp với công nghệ van biến thiên liên tục (CVVD), được cho là tăng gấp đôi hiệu quả sử dụng nhiên liệu so với các phiên bản trước đó.

Nhiều chi tiết lấy cảm hứng từ “đàn anh” Palisade. Ảnh: Hyundai
Hôm qua (1/7), Hyundai châu Âu đã công bố hai phiên bản Santa Fe 2021 dùng động cơ hybrid mới. Thứ nhất là động cơ hybrid kiểu truyền thống mang tên Smartstream, thứ hai là động cơ hybrid sạc điện, được phát triển dựa trên kết cấu kỹ thuật của Smartstream.

Theo đại diện Hyundai thì Santa Fe 2021 sẽ chạy trên một nền tảng hoàn toàn mới và có cuộc “lột xác” ngoạn mục về hình thức từ ngoài vào trong. Rất nhiều chi tiết được thừa hưởng từ “đàn anh” Palisade, giúp Santa Fe trở nên khỏe khoắn, mạnh mẽ hơn, đặc biệt là khoang lái tiện nghi hơn.


Cụm đèn LED chữ T và lưới tản nhiệt dài, rộng hơn. Ảnh: Hyundai
Những thay đổi rõ rệt nhất nằm ở phần đầu xe, trước tiên là cụm đèn LED hình chữ T, giữ được sự liền mạch ấn tượng với lưới tản nhiệt, nay đã rộng hơn, che phủ gần như toàn bộ mặt trước, giúp chiếc xe trông rộng hơn khi nhìn trực diện.

Trong khi đó, phần đuôi xe vẫn mang nhiều đường nét của các phiên bản cũ, tuy nhiên, được vuốt lại cho gọn gàng hơn, ăn ý hơn với dải ánh sáng mỏng nối hai đèn hậu với nhau.


Dải ánh sáng mỏng nối hai đèn hâu với nhau. Ảnh: Hyundai
Ảnh hưởng rõ rệt nhất của Palisade lên Santa Fe 2021 nằm ở phần nội thất, được thể hiện ở những phím điều khiển cỡ lớn được bố trí thông minh, nhất là phím chọn chế độ lái. Màn hình điều khiển chính kiểu cảm ứng rộng 10,25 inch, cụm đồng hồ kỹ thuật số rộng 12,3 inch, khá giống với Palisade. Hộc chứa đồ phía bên dưới được mở rộng hơn.

Theo tiết lộ thì Hyundai Santa Fe 2021 là mẫu xe đầu tiên của Hyundai sử dụng “nền tảng phương tiện thế hệ thứ ba”, với những cải tiến đáng kể về hiệu suất, độ an toàn và động cơ được điện khí hóa.


Cả hai phiên bản đều dùng động cơ tăng áp 1.6L kết hợp động cơ điện và pin. Ảnh: Hyundai
Cả hai phiên bản đều dùng động cơ tăng áp 1.6L 4 máy, trong đó, phiên bản hybrid tiêu chuẩn có thêm động cơ điện 59 mã lực và pin lithium-ion 1,49 kWh/giờ, cho tổng công suất 227 mã lực.

Còn phiên bản hybrid sạc điện có động cơ điện 90 mã lực, pin lithium-ion 13,8 kWh/giờ, cho tổng công suất 261 mã lực. Đại diện Hyundai không đề cập đến thời lượng hoạt động của pin sau mỗi lần sạc đầy, nhưng có lẽ sẽ không thấp hơn mức 67 km của chiếc Toyota RAV4 Prime 2021.

Ảnh: Hyundai
Hộp số tự động sáu cấp hoàn toàn mới được sử dụng trên cả hai phiên bản, kết hợp với công nghệ van biến thiên liên tục (CVVD), được cho là tăng gấp đôi hiệu quả sử dụng nhiên liệu so với các phiên bản trước đó.

Hyundai Santa Fe 2021 dự kiến bán ra tại thị trường châu Âu từ tháng Chín tới đây, mức giá vẫn chưa được tiết lộ.

Nguồn https://bizlive.vn//phuong-tien/lo-dien-hyundai-santa-fe-2021-hai-phien-ban-dong-co-hybrid-ban-ra-tu-thang-chin-3547558.html

0 Comment on this Article

Add a comment

Địa điểm mới

Địa điểm gần đây

    Please share your location to view this widget content

Công Nghệ