Contact phone number:

Contact email:

Live 4 ngầm báo hiệu một bước chuyển quan trọng trong chiến lược tương lai của Vsmart

26/08/2020

Thay vì lặp lại con đường phá giá cấu hình đến cùng cực của Xiaomi, Vsmart đang dần thiết lập một hướng đi an toàn cho tương lai.


Những ngày cuối cùng của tháng 8, các fan Vsmart được đón nhận một tin tức đặc biệt: Live 4 rò rỉ cấu hình và giá bán, rất có thể đã cận kề ngày ra mắt. Do thế hệ Live đầu tiên có thể coi là sản phẩm bước ngoặt giúp tạo nên kỳ tích của Vsmart tại sân nhà, chắc chắn Live 4 sẽ là sản phẩm mang trọn vẹn kỳ vọng của nền công nghiệp smartphone trong nước.

Tuy vậy, nối tiếp thành công của Live sẽ không phải là nhiệm vụ quan trọng nhất của Live 4. Dựa vào các thông số rò rỉ đến thời điểm hiện tại, có vẻ như Live 4 sẽ đánh dấu một bước chuyển quan trọng trong chiến lược dài hạn của Vsmart.

Kỳ tích của Vsmart Live – “siêu phá giá”


Không sai khi nói rằng Vsmart chỉ có thể đạt đến vị thế hiện tại khi đã phá giá cấu hình.

Chắc chắn nhiều người vẫn sẽ nhớ rằng Vsmart Live là một sản phẩm không mấy thành công tại thời điểm ra mắt. Phải đến khi được giảm gần nửa giá còn khoảng 3,7 triệu đồng, Vsmart Live mới tạo lập cơn sốt trên thị trường trong nước.

Lý do tạo ra cơn sốt là cực kỳ dễ hiểu: Vsmart Live phá giá cấu hình hơn cả những chiếc smartphone phá giá nhất. Khi bỏ ra 3,7 triệu đồng, người dùng sẽ được sở hữu một chiếc điện thoại có Snapdragon 675, 4GB RAM, màn hình AMOLED và 3 camera. Các đối thủ cùng khung giá đều chỉ sử dụng chip Helioh yếu hơn hẳn hoặc Snapdragon đời cũ, biến Vsmart Live thành một lựa chọn không cần đắn đo.

Tiếp nối Live, sự xuất hiện của chiếc Joy 3 là “cú sốc” tiếp theo giúp ghi tên Vsmart vào bản đồ smartphone Việt. Với cấu hình một lần nữa vượt mặt toàn bộ các đối thủ cùng tầm, Joy 3 ngay lập tức giúp Vsmart chạm mốc thị phần 2 chữ số với doanh số 12.000 chiếc chỉ trong ngày đầu ra mắt. Theo số liệu thống kê GfK, Vsmart sau đó đã thiết lập một kỳ tích mà ngay cả những tên tuổi lớn khác cũng không làm được: lọt vào top 3 Việt Nam với thị phần trên 10%. Lần đầu tiên trong lịch sử, một hãng smartphone đã có thể bứt khỏi “top dưới làng nhàng” để vươn lên đe dọa Samsung và OPPO.

Đã đến lúc thay đổi “phá giá ít hơn”


Sau khi đã thiết lập được lòng tin và chỗ đứng vững chắc trên thị trường…

Tính chung thứ hạng toàn thị trường, báo cáo của Gfk cho biết, dẫn đầu về doanh số vẫn là Samsung, đứng vị trí thứ hai là hãng OPPO và thật bất ngờ khi đứng thứ ba lại là thương hiệu Việt Vsmart. Vivo và Xiaomi lần lượt đứng ở vị trí thứ 4 và 5 trong bảng xếp hạng. Như vậy, có thể nói rằng thương hiệu điện thoại của Vingroup đã giải quyết được bài toán doanh số.

Đã đến lúc Vsmart ngừng phá giá cấu hình và đi tìm một chiến lược mới để chinh phục người dùng.

Thông số của Vsmart Live 4 có vẻ đã xác nhận điều này. Cho dù vẫn là một chiếc điện thoại rất hấp dẫn ở khung giá 4 triệu đồng (chưa chính thức), Vsmart Live 4 đã không còn áp dụng chính sách siêu phá giá của Live hay Joy 3 khi chỉ sở hữu vi xử lý Snapdragon 675 như người tiền nhiệm, màn hình LCD thay vì AMOLED, không còn cảm biến vân tay trong màn hình nữa. Thay vì “siêu phá giá”, hút người dùng bằng những con số, chiếc Vsmart mới hứa hẹn sẽ thu hút người dùng bằng một trải nghiệm trau chuốt với 4 camera, nhiều công nghệ AI và màn hình đục lỗ thời thượng và với mức “phá giá” ít hơn. Đặc biệt, đây cũng là mẫu smartphone đầu tiên do Vsmart tự chủ công nghệ trong mọi khâu từ thiết kế đến sản xuất.

Mang cùng một triết lý với Live 4 là chiếc Aris 5G. Với mức giá chưa chính thức ở mức 7-8 triệu đồng, Aris khó có thể coi là phá giá khi chỉ được trang bị vi xử lý Snapdragon 765 vốn đã khá thông dụng trong tầm giá. Bù lại, Aris là chiếc smartphone 5G đầu tiên được “Made in Vietnam”. Sự xuất hiện của chiếc điện thoại này có thể coi là một cột mốc quan trọng khi Việt Nam cùng nhiều quốc gia trên thế giới chính thức bước vào kỷ nguyên kết nối di động mới. Người Việt đã có thể tận hưởng một trải nghiệm kết nối có tỷ lệ Việt hóa cao hơn – dùng mạng di động Việt trên smartphone Việt.


…đã đến lúc Vsmart mở ra lối đi mới

Chinh phục phân khúc cao cấp

Bên cạnh Live 4 và Aris 5G, Vsmart vẫn đang còn ấp ủ một lá bài quan trọng khác: Vsmart Lux. Được kỳ vọng sẽ là sản phẩm chủ lực của Vsmart trong cuộc chiến lên tầm trung/cận cao cấp, Lux cũng không phá giá cấu hình khi chỉ sử dụng con chip Snapdragon 768G như các đối thủ có giá tương đương. Bù lại, Vsmart Lux sẽ là một trong những mẫu smartphone đầu tiên trên thế giới được trang bị công nghệ camera “ẩn” dưới màn hình.

Ngay cả Apple và Samsung cũng chưa sử dụng công nghệ camera/màn hình đột phá này cho các mẫu đầu bảng trong năm nay. Các hãng smartphone từng công bố về công nghệ camera dưới màn đều có kinh nghiệm lâu năm hơn Vsmart. Việc một hãng điện thoại non trẻ đến từ một thị trường nhỏ bé lại ra mắt camera dưới màn cùng năm với các đối thủ đi trước đã cho thấy một sự thật quan trọng: khởi đầu muộn nhưng năng lực của Vsmart thừa đủ để bắt kịp và sánh vai với các ông lớn năm châu.


Đã đến lúc Vsmart chinh phục người dùng bằng một trải nghiệm cao cấp hơn thay vì chỉ dựa vào cấu hình làm “mồi nhử” duy nhất.

Nếu đã sở hữu năng lực ở mức này, Vsmart không cần – và cũng không nên vung tiền ra phá giá sản phẩm nhằm mù quáng theo đuổi doanh số nữa. Vị thế của Apple và Samsung, những khó khăn Xiaomi đang gặp phải hay khoản tiền hàng nghìn tỷ được Vingroup bơm cho Vsmart cho thấy phá giá không phải là con đường lâu dài. Trái lại, tạo ra những trải nghiệm cao cấp mới là cách để thực sự chinh phục trái tim của người dùng, để họ thực sự yêu trải nghiệm smartphone “Made in Vietnam” chứ không đơn thuần là chỉ “yêu” con chip, “yêu” số lượng camera…

Và đó cũng là con đường mà Live 4, Aris cùng Lux sắp mở ra trong tương lai gần.

Nguồn http://ttvn.toquoc.vn/live-4-ngam-bao-hieu-mot-buoc-chuyen-quan-trong-trong-chien-luoc-tuong-lai-cua-vsmart-72020268105546782.htm

0 Comment on this Article

Add a comment

Địa điểm mới

Địa điểm gần đây

    Please share your location to view this widget content

Công Nghệ