Contact phone number:

Contact email:

Huawei có thể tái khởi động điện thoại 5G vào năm sau, quyết giành lại thị phần

08/10/2022

Huawei được cho là đang nỗ lực tìm cách lách các lệnh trừng phạt của Mỹ, trong bối cảnh thị phần sụt giảm nghiêm trọng. Theo báo cáo mới, Huawei đang có kế hoạch khởi chạy lại điện thoại thông minh 5G vào đầu năm sau trong nỗ lực giành lại thị phần đã bị mất.


Một báo cáo của Financial Times cho biết Huawei có thể cố gắng lách lệnh trừng phạt của Mỹ bằng cách thiết kế lại điện thoại thông minh để phù hợp với các chip “kém tiên tiến hơn”, do các công ty Trung Quốc sản xuất sẽ hỗ trợ 5G.


Dòng flagship Huawei P50 chỉ hỗ trợ kết nối 4G (Ảnh: XDA)
Tuy nhiên, cách tiếp cận này có nguy cơ ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng, báo cáo cho biết. Trước khi Hoa Kỳ thắt chặt các lệnh trừng phạt, một công ty con của Huawei đã thiết kế chip trước khi được sản xuất bởi nhà sản xuất chip hàng đầu Đài Loan Semiconductor.

Báo cáo tiếp tục nói rằng Huawei cũng đang xem xét các trường hợp điện thoại có mô-đun tích hợp cho phép kết nối 5G. Những mẫu điện thoại như vậy hiện đã có mặt trên thị trường.


Huawei đang phải chịu ảnh hưởng nặng nề từ lệnh trừng phạt của Mỹ (Ảnh: Asia Financial)
Huawei đã chỉ ra những hạn chế về những gì công ty có thể cung cấp và điều đó ảnh hưởng như thế nào đến hoạt động của họ. Phát ngôn viên của công ty cho biết: “Huawei tuân thủ nghiêm ngặt luật pháp ở tất cả các quốc gia nơi chúng tôi hoạt động. Do lệnh trừng phạt, chúng tôi chỉ có thể cung cấp cho người tiêu dùng điện thoại thông minh 4G. Mặc dù vậy, chúng tôi sẽ tiếp tục đổi mới và tiếp tục mang lại trải nghiệm người dùng tốt hơn cho người tiêu dùng”.


Huawei Mate XS 2 (Ảnh: TechRadar)
Đầu năm nay, Huawei đã tung ra một chiếc điện thoại màn hình gập cao cấp Mate XS 2 có giá 2.000 USD (khoảng 47.7 triệu đồng), nhưng thiết bị chỉ tương thích với mạng 4G trong kỷ nguyên 5G ngày càng phổ biến.

Vào năm 2020, chính quyền Trump đã ban hành các biện pháp trừng phạt cứng rắn hơn đối với Huawei, hạn chế bất kỳ công ty bán dẫn nước ngoài nào bán chip được phát triển bằng công nghệ của Mỹ cho công ty Trung Quốc mà không cần xin giấy phép trước.

Nguồn https://www.thegioididong.com/tin-tuc/huawei-co-the-ra-mat-lai-dien-thoai-5g-nam-sau-1475600

0 Comment on this Article

Add a comment

Địa điểm mới

 • Wintel Quảng Bình

  Wintel Quảng Bình

  Tp Đồng Hới, Tỉnh Quảng Bình
 • Wintel Tp Hồ Chí Minh

  Wintel Tp Hồ Chí Minh

  Hồ Chi Minh , Vietnam
 • Wintel Nghệ An

  Wintel Nghệ An

  Nguyễn Thị Minh Khai
 • Wintel Hà Tĩnh

  Wintel Hà Tĩnh

  Trần Phú
 • Siêu Thị WinMart Chợ Nghĩa Hội, Nghĩa Đàn

  Siêu Thị WinMart Chợ Nghĩa Hội, Nghĩa Đàn

  Chợ Nghĩa Hội, Nghĩa Hội, Huyện Nghĩa Đàn, Tỉnh Nghệ An

Địa điểm gần đây

  Please share your location to view this widget content

Công Nghệ