Contact phone number:

Contact email:

Honda Civic tiêu hao nhiên liệu trung bình 4,5 lít/100 km

30/11/2017

Honda VTEC Turbo Fuel Challenge 2017 – Thử thách nhiên liệu VTEC Turbo cùng Honda 2017 có sự góp mặt của Honda Civic thế hệ thứ 10, mẫu xe được đánh giá cao trong phân khúc hạng C tại Việt Nam. Hành trình xuất phát từ Hà Nội đến biển Cửa Lò (Nghệ An) có tổng chiều dài quãng đường khoảng 430 km.

Cung đường gồm nhiều loại hình đường hỗn hợp: cao tốc, đô thị, quốc lộ, tỉnh lộ, nối liền các tỉnh/thành Hà Nội – Ninh Bình – Thanh Hóa – Nghệ An. Điều này giúp các tay lái thể hiện kinh nghiệm, kỹ năng điều khiển xe trong điều kiện giao thông phức tạp, đảm bảo đúng quy định an toàn giao thông cũng như các quy định của ban tổ chức.

 

Honda Civic thế hệ thứ 10

Dàn Honda Civic tham gia thử thách nhiên liệu.
Sau cuộc thi, đội số 3 của Phạm Ngọc Tú và Cao Ngọc Tuấn giành giải nhất với mức tiêu hao nhiên liệu trung bình là 4,07 lít/100 km. Giải nhì và giải ba lần lượt thuộc về đội 4 của Nguyễn Hoàng Hiển, Dương Đăng Quang với 4,14 lít/100 km và đội 7 của Tống Hồ Tứ Phương, Trần Duy Tuấn với 4,17 lít/100 km. Tất cả thấp hơn số 5,8 lít/100 km công bố bởi Honda Motor trước đó.

Kết quả trên đo trong điều kiện vận hành thông thường, có bật điều hòa, chỉ mang tính tham khảo và không mang tính tiêu chuẩn. Các xe cũng được áp dụng công nghệ hỗ trợ tiết kiệm nhiên liệu trên nền tảng động cơ 1,5 lít VTEC Turbo của Honda Civic 2017. Động cơ tăng áp mới mang lại công suất lớn như động cơ 2,4 lít thường nhưng mức tiêu hao nhiên liệu chỉ tương đương động cơ 1,5 lít.

Honda VTEC Turbo Fuel Challenge 2017
Động cơ VTEC Turbo của Honda Civic 2017 được đánh giá cao.
Ba công nghệ chính để tối ưu hóa động cơ Honda Civic là hệ thống phun xăng trực tiếp và hòa trộn hỗn hợp ngay họng nạp với áp suất cao; hệ thống điều chỉnh thời gian đóng mở của cả van nạp và van xả (VTC); bộ tăng áp với đường khí thải điện tử.

Bên cạnh đó, Honda Civic thế hệ thứ 10 có hệ thống hỗ trợ lái xe tiết kiệm nhiên liệu ECO Assist, bao gồm chế độ lái tiết kiệm nhiên liệu ECON Mode và chức năng hướng dẫn lái tiết kiệm bằng hiển thị màu sắc ECO coaching. Chức năng điều khiển hành trình Cruise Control cũng được các tay lái vận dụng hiệu quả trên cung đường cao tốc, giúp giữ đều chân ga, giảm vòng tua máy.

Honda Civic 2017
Honda Civic có mức tiêu thụ nhiên liệu thấp.
Theo anh Nguyễn Văn Kiên, đại diện khách hàng đến từ CLB Honda Civic và những người bạn: “Tôi rất vui vì được trải nghiệm đủ mọi cung bậc cảm xúc với chiếc xe Civic mới, từ chất thể thao thú vị trên đường đua trong chương trình Fun-to-drive do Honda Việt Nam tổ chức trước đây, cho đến thử thách tiết kiệm nhiên liệu với động cơ VTEC Turbo lần này”.

Trong khi đó, anh Trần Duy Tuấn, đại diện khách hàng đến từ Civic Club Sài Gòn chia sẻ: “Tôi thực sự bất ngờ khi kết quả trung bình đội mình đạt được sau 3 chặng chỉ là 4,2 lít/100 km, so với mức thông thường là 6,5 lít/100 km. Ngoài việc sử dụng các công nghệ hỗ trợ trên xe như ECO assist, Cruise control thì tôi còn rút ra được những kỹ năng để cải thiện được mức tiêu hao nhiên liệu”.

Kết quả mức tiêu hao nhiên liệu trung bình của Honda Civic đến từ cuộc thi “Honda Fuel Challenge” là 4,5 lít/100 km, trong đó đội thi chiến thắng đạt chỉ số 4,07 lít/100 km.

Theo Zing 

0 Comment on this Article

Add a comment

Địa điểm mới

Địa điểm gần đây

    Please share your location to view this widget content

Công Nghệ