Contact phone number:

Contact email:

Galaxy Note 9 có thể không kèm với chip 7nm

02/02/2018

Có vẻ như Samsung đã “giết” hết mọi tin đồn cho rằng Galaxy Note 9 sẽ trang bị vi xử lý 7 nm. Trong khi đó, iPhone Xs Plus dự kiến sẽ tích hợp vi xử lý 7 nm. Tuy nhiên, Note 9 vẫn dành được nhiều sự quan tâm của người hâm mộ.

Gần đây, Samsung đã ra mắt bộ vi xử lý 10 nm LPP thế hệ 2 mà sẽ tích hợp trên Galaxy S9 – đó là Snapdragon 845 và Exynos 9810. Hai vi xử lý này hiện đang trong quá trình sản xuất hàng loạt.

galaxy-note-9-co-the-khong-kem-voi-chip-7nm-

Trong khi hồi tháng 10, công ty lại quảng cáo rằng quy trình sản xuất chip 8 nm đã sẵn sàng để sản xuất. Ngoài ra, Samsung còn thông báo rằng các chip 10 nm LPP đang được sản xuất bởi nhà máy S3 tại Hàn Quốc, và “công nghệ xử lý 7 nm FinFET với UEV (Extreme Ultra Violet) cũng sẽ được sản xuất hàng loạt tại nhà máy S3” vào bất kỳ lúc nào.

Vào thời điểm đó, nhiều người tin rằng chip Snapdragon 845 hoặc Exynos 9810 sẽ được sản xuất trên quy trình 7 nm EUV vào cuối năm 2017.

Vâng, và Samsung đã phá vỡ tất cả những suy đoán về một vi xử lý 7 nm. Nhiều người từng tin rằng chip 7 nm sẽ có mặt trên Galaxy Note 9 ra mắt vào cuối năm 2018. Samsung cho biết: “Trong quý đầu tiên, lợi nhuận dự kiến se tăng khi vi xử lý 10 nm thế hệ 2 ra đời và tích hợp trên smartphone hàng đầu năm nay.”

Tuy nhiên khi nói đến quy trình 7 nm thì nó nằm ngoài kế hoạch sản xuất hàng loạt trong năm nay.

galaxy-note-9-co-the-khong-kem-voi-chip-7nm-

“Năm 2018 Samsung sẽ cung cấp các quy trình sản xuất 8 nm và 11 nm để đáp ứng nhu cầu của khách hàng và bắt đầu sản xuất thử nghiệm chip 7 nm”. Đặc biệt, sản xuất thử nghiệm trên quy trình 7 nm đã được TSMC bắt đầu vào năm ngoái, và dự kiến nó sẽ được áp dụng để sản xuất chip Apple A12 trong năm nay.

Vì vậy, có một cơ hội lớn cho việc iPhone 9, Xs và Xs Plus sẽ đánh bại Galaxy Note 9 khi nói đến công nghệ chip. Trừ khi phablet hàng đầu của Samsung được trang bị vi xử lý 8 nm, với hiệu năng tương đương vi xử lý 7 nm của TSMC.

Các nhà phân tích hy vọng rằng vi xử lý 8 nm của Samsung sẽ là một phiên bản có hiệu năng ngang ngửa với chip 7 nm từ hãng khác. Nếu đúng như vậy thì khi Samsung sản xuất chip 7 nm, thì nó sẽ có hiệu năng cao hơn so với chip từ các đối thủ. Ngoài ra, dự kiến chip 8 nm của Samsung sẽ được sản xuất từ nửa cuối năm 2018.

Vào cuối năm 2018, vi xử lý 10 nm sẽ dần được thay thế bằng bộ vi xử lý 7/8 nm, công nghệ chip mới sẽ được tích hợp trên smartphone hàng đầu trong một thời gian dài.

Hơn nữa, các quy trình sản xuất 7 nm là không giống nhau, được biết công nghệ in UEV của Samsung tiên tiến hơn so với công nghệ in quang học truyền thống của TSMC. Điều này giải thích vì sao Apple lại có tin đồn muốn trở lại với Samsung để thuê hãng sản xuất vi xử lý của mình.

Trong bất kỳ trường hợp nào, trừ khi Samsung bắt đầu sản xuất chip 8 nm vào mùa hè, nếu không, Galaxy Note 9 vẫn sẽ sử dụng chip Snapdragon 845 hoặc Exynos 9810 như trên Galaxy S9.

Mong muốn một vi xử lý 7 nm trên Note 9 là tốt, nó sẽ đến trong tương lai gần và bạn sẽ có thời gian tận hưởng nó trong vài năm tới. Tuy nhiên, nếu Note 9 không sử dụng chip 7 nm hay thậm chí là chip 8 nm thì chắc chắn chúng ta vẫn yêu nó bởi hiệu năng không phải là duy nhất.

Sẽ có thêm quy trình sản xuất 5 nm và các nhà sản xuất sẽ tốn thêm rất nhiều chi phí để phát triển. Ngoài ra, các vi xử lý dường như đang phát triển quá nhanh, vì vậy các nhà sản xuất điện thoại đang tập trung bổ sung các tính năng có giá trị khác. Ví dụ như sẽ là công nghệ trí tuệ nhân tạo, quay video 4K 60 fps, quay video chậm… chứ không phải là theo đuổi những con số về hiệu năng.

Còn bạn thì sao? Nếu Note 9 không ra mắt cùng với chip 7 nm thì bạn vẫn yêu quý nó chứ?

TTT

Nguồn phonearena

0 Comment on this Article

Add a comment

Địa điểm mới

Địa điểm gần đây

    Please share your location to view this widget content

Công Nghệ