Contact phone number:

Contact email:

Galaxy J7 Prime chính thức lên đời Android 7, chạy mượt, trải nghiệm thú vị hơn

05/10/2017

Cuối cùng thì chiếc smartphone Galaxy J7 Prime – từng được xem là “cứu cánh” cho vụ khủng hoảng Note 7 năm ngoái của Samsung cũng được lên đời Android Nougat. 

Samsung Việt Nam đã chính thức tung bản cập nhật Android 7.0 có mã hiệu là G610FDXU1BQH7, với dung lượng hơn 1.1GB cho điện thoại Galaxy J7 Prime với nhiều cải tiến đáng kể.

Samsung Galaxy J7 Prime từng là chiếc smartphone thuộc hàng best-seller của Samsung trong khoảng thời gian đầu ra mắt. Chính vì vậy, việc nâng cấp hệ điều hành Android 7 cho chiếc smartphone này chắc chắn là tin vui cho rất nhiều người dùng.

Hãy cập nhật điện thoại của mình lên Android 7 để tận hưởng những trải nghiệm mới nhất từ phiên bản này cũng như tránh tình trạng máy và các ứng dụng xung đột vì không tương thích. Thông thường máy sẽ mặc định được cập nhật tự động khi có kết nối đủ mạnh nhưng nếu chưa thấy gì, để cập nhật thủ công, bạn vào phần Cài đặt máy > Thông tin thiết bị > Tải về bản cập nhật thủ công và chờ vài giây để hệ thống kiểm tra.

Có gì mới ở Galaxy J7 Prime khi lên đời Android 7?

Bản cập nhật mới có giao diện hoàn toàn mới và tác vụ khá mượt mà cùng nhiều cải tiến vượt bậc. Tính năng chia đôi cửa sổ hoạt động cùng lúc 2 ứng dụng khá tiện lợi. Tính năng thông báo cũng được cải tiến, máy được tối ưu bộ nhớ, nâng cao hiệu suất, camera bổ sung nhiều Sticker vui nhộn. Khâu chụp hình bằng camera trước (selfie) có thêm tính năng xóa phông như trên dòng J7 Pro, và một số cải tiến khác.

Hoạt động mượt mà, xử lý nhanh hơn

Giao diện Android 7 trên Galaxy J7 Prime khá đẹp, nuột, và tương tự với dòng mới 7 Pro, bạn có thể vuốt lên vuốt xuống để truy cập nhanh vào danh sách ứng dụng thay vì nhấn vào nút icon riêng.

Cảm biến vân tay hoạt động hiệu quả

Nếu như lúc trước tính năng vân tay trên J7 Prime gặp khá nhiều trục trặc và mình không thể mở khóa bằng vân tay được thì nay với bản cập nhật mới này, cảm biến vân tay hoạt động vô cùng hiệu quả, cho tốc độ mở khóa cực nhanh.

Khả năng đa nhiệm đặc trưng của Android 7

Nói cho dễ hiểu là bạn có thể vừa lướt Facebook vừa nghe nhạc Zing MP3 hoặc vừa mở email vừa chat Tinder trong cùng một màn hình, không cần phải thoát ra ngoài để truy cập vào từng ứng dụng riêng. Bạn còn có thể thay đổi được độ rộng của 2 cửa sổ đa nhiệm này bằng cách vuốt nhẹ lên trên hoặc xuống dưới.

Bổ sung các tính năng nâng cao mới

Các tính năng này đều đã từng được xuất hiện trên Android Nougat của Samsung như: Chế độ một tay, Cảnh báo thông minh, Gửi tin nhắn SOS,… Và đặc biệt là tính năng dùng hai tài khoản Facebook, Messenger, Zalo có tên là Dual Messenger đã xuất hiện. Để sử dụng tính năng này, bạn vào Cài đặt > Tính năng nâng cao > Dual Messenger > Sau đó kích hoạt ứng dụng mà bạn muốn sử dụng hai tài khoản là xong.

Camera trước selfie chất như J7 Pro

Tính năng chụp ảnh bằng camera trước nay đã thêm nhiều hiệu ứng vui nhộn và bắt mắt, chèn chữ, đổi màu, thêm bộ lọc…vv…. tương tự như khi bạn dùng những ứng dụng phụ bên ngoài (B612, Snapchat…vv). Đặc biệt là bạn cũng có thể xóa phông, làm mờ hậu cảnh và làm rõ đối tượng chụp ảnh. Dĩ nhiên chức năng xóa phông này chỉ vừa đủ dùng chứ không quá ảo diệu như của những dòng cao cấp.

Những lỗi có thể bắt gặp khi nâng cấp Android 7 cho Samsung J7 Prime

Theo phản hồi của một số người dùng thì thiết bị có thể gặp một số vấn đề với kết nối wifi hoặc bị đứng máy trong giây lát. Tuy nhiên, đây cũng là điều thường gặp trong giai đoạn đầu nâng cấp hệ điều hành. Chỉ cần sử dụng trong một thời gian thì thiết bị có thể hoạt động ổn định hơn. Dù sao đi nữa, sau khi cập nhật thì điện thoại cũng được nâng cao nhiều trải nghiệm và ưu điểm như cải thiện hiệu suất phần mềm, phát huy thế mạnh cảm biến vân tay…vv…. rất xứng đáng để bạn thử.

Nguồn VTA

0 Comment on this Article

Add a comment

Địa điểm mới

Địa điểm gần đây

    Please share your location to view this widget content

Công Nghệ