Contact phone number:

Contact email:

Điện thoại thương hiệu Việt sẽ xuất hiện tại thị trường Ấn Độ 2018?

30/01/2018

Trải qua nhiều năm thăng trầm, Mobiistar đang là hãng điện thoại thương hiệu Việt hiếm hoi trụ lại đến bây giờ. Không những vậy, theo những diễn biến mới nhất, rất có khả năng công ty sẽ mở rộng ra thị trường Ấn Độ.

Mobiistar
Mobiistar sẽ thành lập trụ sở ở Ấn Độ?

Mới đây, trên Facebook của ông Ngô Nguyên Kha – CEO Mobiistar đã xuất hiện bức hình chụp ông và 2 người đồng nghiệp tại một văn phòng với địa điểm check-in là Ấn Độ. Ngay phía sau 3 người là một người đàn ông có dáng vẻ rất giống người Ấn Độ và logo Mobiistar.

Kết hợp cùng dòng chú thích “Mới gắn xong cái bảng sau lưng” mà người đồng nghiệp đăng tải cùng với một bức ảnh mô tả cảnh ăn trưa của họ 2 ngày trước đó, không loại trừ khả năng ông Kha đang cùng các cộng sự chuẩn bị cho quá trình xây dựng trụ sở ở Ấn Độ.

Mobiistar

Bài đăng trên Facebook CEO Mobiistar
CEO Ngô Nguyên Kha (giữa) có mặt tại Ấn Độ
Mobiistar nói gì về việc này?
Liên hệ với phía Mobiistar, đại diện hãng cho biết, hiện tại họ vẫn đang ở trong giai đoạn chuẩn bị một dự án ở Ấn Độ nhưng chưa có gì đặc biệt và không chia sẻ thêm nhiều thông tin.

Còn nhớ hồi đầu tháng 10, gần một tháng sau khi ra mắt Prime X Max 2018 và Zumbo S2 Dual, CEO Ngô Nguyên Kha và đại diện đối tác cung cấp chip Mediatek đã tham dự triển lãm Gitex Technology Week tại Dubal (UAE) để giới thiệu bộ đôi sản phẩm mới này.

Mobiistar

Mobiistar mang smartphone đến UAE
Được biết, chương trình trên hướng đến nhóm khách hàng doanh nghiệp từ các nước Vùng Vịnh và Châu Phi để giới thiệu công nghệ mới.

Chia sẻ về chuyến đi đến UAE, đại diện Mobiistar cho biết đây là một phần trong kế hoạch mở rộng thị trường của hãng. “Thông qua sự kết nối từ Mediatek, Mobiistar đang đàm phán với đối tác phân phối để đưa sản phẩm vào thị trường UAE và các nước Vùng Vịnh”, ông Kha trao đổi với Zing News.

Nay, với việc (dường như) đang trong giai đoạn thành lập trụ sở mới ở Ấn Độ, rất có thể Mobiistar sẽ tiến ra thị trường nước ngoài.

Tương lai nào cho Mobiistar khi mở rộng ra thị trường quốc tế?
Không thể sánh bằng Samsung hay OPPO, 2 thương hiệu đang dẫn đầu thị trường Việt Nam nhưng có thể nói Mobiistar vẫn đang “sống tốt” nhờ những smartphone trang bị nhiều tính năng thời thượng (camera selfie góc rộng, camera kép xóa phông…) cùng giá bán hợp lý cho người Việt.

Theo số liệu từ hãng chuyên nghiên cứu thị trường GfK, ngoài Samsung và OPPO, Mobiistar chỉ xếp sau một “đại gia” khác là Apple về mặt thị phần trong tháng 5/2017, nghĩa là xếp trên cả những tên tuổi lớn ngày nào như Sony, HTC hay những hãng mới nổi như Huawei, Xiaomi.

Thống kê tỷ lệ thị phần và doanh thu thị trường smartphone Việt Nam tháng 5/2017, theo GfK
Fanpage của hãng (tính đến thời điểm bài viết này được đăng) có đến hơn 1.6 triệu lượt thích, nhiều hơn cả OPPO Vietnam (hơn 1.5 triệu) và mức độ tương tác với khách hàng được đánh giá khá tốt.

Vì vậy, việc Mobiistar mở rộng ra thị trường quốc tế là hoàn toàn có cơ sở. Cần biết rằng, Ấn Độ, nơi Mobiistar (có thể) sẽ tiến hành thâm nhập đã thay thế Mỹ trở thành thị trường smartphone lớn thứ hai thế giới, chỉ xếp sau Trung Quốc hồi tháng 10 năm ngoái.

Mới đây nhất, Xiaomi cũng vượt qua Samsung để trở thành thương hiệu đứng đầu Ấn Độ về mặt thị phần trong quý 4/2017. Mà Xiaomi lại thành công với những mẫu smartphone có giá bán phải chăng nhưng được trang bị thông số phần cứng tốt, triết lý khá tương đồng với Mobiistar.


Thống kê tỷ lệ thị phần smartphone ở Ấn Độ quý 4/2016 và quý 4/2017, theo Counterpoint
Như vậy, Mobiistar có lý do khi “mang chuông đi đánh xứ người”, bởi tiềm năng ở nhiều thị trường dành cho smartphone tầm trung – giá rẻ vẫn còn khá lớn.

Tuy nhiên, thử thách dành cho họ cũng là không nhỏ. Nên nhớ rằng, Samsung tuy vừa bị Xiaomi vượt mặt ở Ấn Độ nhưng chênh lệch giữa 2 hãng là rất ít, và một thương hiệu lạ như Mobiistar khi bước chân vào thị trường sẽ phải nỗ lực rất nhiều mới có thể chiếm lấy lòng tin của người dùng địa phương – phần lớn đang lựa chọn Samsung hoặc Xiaomi.

Chúng ta hãy cùng chờ xem những bước đi tiếp theo của Mobiistar trên cuộc hành trình mang thương hiệu Việt tiến ra thế giới.

Nguồn TGDĐ

0 Comment on this Article

Add a comment

Địa điểm mới

Địa điểm gần đây

    Please share your location to view this widget content

Công Nghệ