Contact phone number:

Contact email:

Điện thoại Nokia đứng số 1 về bảo mật và độ bền, có khó tin?

28/10/2020

Nokia là smartphone đứng số 1 về độ tin cậy. Đó là bởi phần mềm và bảo mật liên tục cập nhật cùng độ bền vượt trội, còn gì nữa?

Điện thoại Nokia sau khi được sản xuất, phân phối và tiếp thị bởi một công ty tên là HMD Global Oy cách đây vài năm, vẫn nỗ lực tìm lại chỗ đứng trong người tiêu dùng. Không chỉ từ cách cải tiến, nâng cấp, chạy theo thời thế, điện thoại Nokia còn chú trọng tới nhiều tiêu chí khác.

Điện thoại Nokia gây bất ngờ
Counterpoint là một bản xếp hạng không phải về cấu hình hay camera mà là về độ tin cậy với 4 tiêu chí: Cập nhật phần mềm, cập nhật bảo mật, độ bền và các thiết bị được khuyến nghị cho doanh nghiệp. Trong 4 tiêu chí này, điện thoại Nokia của HMD Global đứng đầu ở 3 tiêu chí: Cập nhật phần mềm, cập nhật bảo mật và độ bền của máy vượt mức trung bình của ngành điện thoại di động.


Nokia đứng đầu tiêu chí cập nhật phần mềm với tổng cộng 20 thiết bị chạy Android 10

Về cập nhật phần mềm, điện thoại Nokia được xếp số 1. Tất cả các điện thoại Nokia đều đang chạy Android 10. Chỉ có duy nhất OnePlus là so sánh được với điện thoại Nokia ở tiêu chí này. Thế nhưng OnePlus chỉ có 7 dòng smartphone trong khi Nokia là 20 dòng khác nhau.

Samsung cũng đạt mức đánh giá khá tốt với 89% smartphone đang chạy Android 10. Realme xếp thứ tư với 73%, bỏ xa Xiaomi và Huawei.


Tất cả thiết bị Nokia đều nhận được bản cập nhật bảo mật hàng tháng

Điện thoại Nokia bảo mật tốt
Về cập nhật bảo mật, các smartphone Nokia cũng đứng đầu. Điều này xuất phát từ việc các mẫu smartphone của hãng đều nhận được các bản cập nhật bảo mật hàng tháng. OnePlus một lần nữa ở vị trí thứ 2 với 90% thiết bị nhận bản cập nhật bảo mật hàng tháng.

Đối với Samsung và Huawei, tỷ lệ này lần lượt là 22% và 29%. Realme và Xiaomi làm tốt hơn với 2/3 điện thoại của họ được cập nhật hàng tháng.


Không ngoài mong đợi, Nokia vượt mức độ bền trung bình ngành

Điện thoại Nokia bền “vô đối”?
Ở tiêu chí độ bền, điện thoại Nokia vẫn tiếp nối truyền thống nồi đồng cối đá của ngày xưa. Nokia thiết lập quy trình kiểm tra độ bền khắc nghiệt hơn do công ty Finish thử nghiệm. Kết quả vượt mức trung bình.

Các tiêu chí được đánh giá gồm: Thử lực rơi và va đập. Đánh giá hao mòn và xước. Thử nghiệm nhiệt. Thử nghiệm độ ẩm. Và hững tiêu chí khác bao gồm cả quan sát định tính và định lượng. Về tổng thể, điện thoại Nokia vượt trội so với độ bền trung bình của ngành.

Tuổi thọ của phần mềm và phần cứng cũng rất quan trọng. Dữ liệu của Counterpoint cho thấy mọi người đang sử dụng điện thoại của họ lâu hơn. Trước đây, chu kỳ thay thế là gần 30 tháng. Điện thoại Nokia có vẻ đang là lựa chọn của nhiều người.

0 Comment on this Article

Add a comment

Địa điểm mới

Địa điểm gần đây

    Please share your location to view this widget content

Công Nghệ