Contact phone number:

Contact email:

Cong vẹo cột sống vì nhìn smartphone sai tư thế – Làm sao để sửa ngay trong 5 phút?

12/11/2017

Đừng để dáng người của bạn bị biến dạng rồi mới hối hận vì đã trót say mê chiếc smartphone của mình quá nhiều nhé.


Bạn có bao giờ để ý rằng dáng đi đứng của chúng ta trong thế kỷ 21 hiện nay đang bị “đe dọa” nghiêm trọng bởi chính một trong những vật bất ly thân của cuộc sống hằng ngày – smartphone – hay không?

Nhiều người sẽ cho rằng điều đó là không đáng kể, vì cùng lắm chỉ nghiêng đầu một chút để nhìn vào màn hình smartphone thôi mà. Nhưng đó là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm đến đáng báo động đó, vì dù trông có vẻ nhẹ nhàng và nhỏ bé, nhưng trung bình nếu sử dụng smartphone kéo dài tầm vài tiếng/ngày, cột sống của bạn rất dễ bị tổn thương.

Những hình ảnh sau sẽ cho bạn thấy ngay tác hại khôn lường của việc sai tư thế dù chỉ một chút thôi khi dùng smartphone hằng ngày:


Ngày xưa thì chứng đau lưng thường chỉ xuất hiện ở người lớn tuổi, còn giờ đây, nó đã và đang lây lan sang cả độ tuổi trẻ hơn rất nhiều. Không chỉ khiến ngoại hình chúng ta bị ảnh hưởng, nó còn gây giảm ấn tượng của người khác khi nhìn vào. Có ai mà lại muốn FA cả đời chỉ vì dáng người cong vẹo do chứng “nghiện” smartphone chứ?

Ngược lại, nếu biết chỉnh tư thế đúng cách, tinh thần bạn còn có thể trở nên tích cực hơn và tất nhiên là cho năng suất học tập, làm việc cao hơn rồi.


5 mẹo giúp bạn sửa tư thế ngay lập tức để tránh hậu quả do smartphone gây ra về sau:

– Sau một thời gian đáng kể dùng smartphone, từ từ nghiêng đầu đều qua 2 bên, giãn cơ cổ cho thoải mái.

– Tự mát-xa phần cơ vai và cơ cẳng bên nếu cầm smartphone lâu.

– Đứng thẳng, ưỡn ngực, giãn tay lên trời, uốn cong cột sống ra phía sau. Nó sẽ làm cột sống được thả lỏng nếu trước đó phải cúi cong để nhìn smartphone nhiều.

– Cằm chạm sát cổ, thực hiện động tác quay bả vai quen thuộc trong khoảng vài phút để thư giãn phần cơ, xương tay-vai-cổ.

Theo NPQM/ TTVN

0 Comment on this Article

Add a comment

Địa điểm mới

Địa điểm gần đây

    Please share your location to view this widget content

Công Nghệ