Contact phone number:

Contact email:

Chất lượng mạng di động ảo và mạng di động “thật” có khác nhau không?

07/04/2023

Đây là điều mà mình thấy nhiều người băn khoăn khi nói về các mạng di động ảo.

Cách đây ít hôm, mình có giới thiệu nhà mạng di động ảo Wintel (tên cũ là mạng Reddi) tung ra 3 gói cước data tốc độ cao không giới hạn dung lượng đầu tiên và có lẽ là duy nhất trên thị trường hiện nay. Đó là các gói Win60 (giá 60.000 đồng/tháng), Win69 (giá 69.000 đồng/tháng) và Win89 (giá 89.000 đồng/tháng).

Điểm chung của ba gói cước này là đều được truy cập data tốc độ cao thoải mái không giới hạn dung lượng. Gói Win60 và Win69 còn được phát Wi-Fi tối đa 5GB mỗi ngày cho thiết bị khác, còn gói Win89 được phát Wi-Fi nhiều hơn là 8GB mỗi ngày. Gói Win69 được gọi nội mạng miễn phí 20 phút đầu (gọi đến số Wintel và Vinaphone) mỗi cuộc gọi, còn W89 được gọi nội mạng miễn phí 20 phút đầu mỗi cuộc gọi và gọi ngoại mạng miễn phí 50 phút.


Với những người có nhu cầu dùng data di động nhiều thì đây là những gói cước cực kỳ hấp dẫn. Mình tìm hiểu thì đến thời điểm này chưa có nhà mạng nào ở Việt Nam có gói cước dùng data tốc độ cao không giới hạn dung lượng như vậy.

Tuy nhiên, khá nhiều băn khoăn là chất lượng của các mạng di động ảo có tốt được như mạng thật, ý là những nhà mạng sở hữu hạ tầng vật lý như VinaPhone, Viettel và MobiFone hay không?

Mình đem thắc mắc này hỏi phía VinaPhone thì được họ trả lời là “Wintel sử dụng chung cơ sở hạ tầng các trạm phát sóng (trạm BTS) với VinaPhone nên về vùng phủ sóng và chất lượng phủ sóng phục vụ thuê bao Wintel là tương đương với thuê bao VinaPhone. Còn về các gói cước, các dịch vụ gia tăng, các hoạt động chăm sóc khách hàng cũng như các tiện ích khác sẽ do Wintel tự triển khai, nên sẽ khác so với VinaPhone.”

Như vậy, phía VinaPhone đã khẳng định chất lượng mạng và vùng phủ sóng của Wintel là tương đồng với VinaPhone. Hai bên chỉ khác nhau về các gói cước và dịch vụ chăm sóc khách hàng thôi.

Mạng di động ảo là đơn vị không sở hữu hạ tầng mà cung cấp dịch vụ viễn thông bằng cách mua buôn lưu lượng từ đơn vị có hạ tầng và bán lẻ cho người dùng. Với trường hợp của Wintel (trước đây có tên gọi là nhà mạng Reddi), đây là mạng di động ảo hoạt động dựa trên hạ tầng mạng vật lý của VinaPhone và sử dụng đầu số 055. Do cùng chung hạ tầng mạng nên thuê bao Wintel có thể gọi nội mạng được đến cả thuê bao của VinaPhone.

Việt Nam hiện có 3 mạng di động là Công ty cổ phần viễn thông Đông Dương Telecom (iTel) với đầu số 087, Công ty cổ phần viễn thông Asim (Local) với đầu số 089 và Wintel với đầu số 055. Vào tháng 4 năm ngoái, công ty VnPay cũng được cấp phép làm mạng di động nhưng đến giờ chưa thấy triển khai.

Nguồn https://vnreview.vn/thread/chat-luong-mang-di-dong-ao-va-mang-di-dong-that-co-khac-nhau-khong.140737488690535

0 Comment on this Article

Add a comment

Địa điểm mới

 • Wintel Quảng Bình

  Wintel Quảng Bình

  Tp Đồng Hới, Tỉnh Quảng Bình
 • Wintel Tp Hồ Chí Minh

  Wintel Tp Hồ Chí Minh

  Hồ Chi Minh , Vietnam
 • Wintel Nghệ An

  Wintel Nghệ An

  Nguyễn Thị Minh Khai
 • Wintel Hà Tĩnh

  Wintel Hà Tĩnh

  Trần Phú
 • Siêu Thị WinMart Chợ Nghĩa Hội, Nghĩa Đàn

  Siêu Thị WinMart Chợ Nghĩa Hội, Nghĩa Đàn

  Chợ Nghĩa Hội, Nghĩa Hội, Huyện Nghĩa Đàn, Tỉnh Nghệ An

Địa điểm gần đây

  Please share your location to view this widget content

Công Nghệ