Contact phone number:

Contact email:

Bán kém, Honda Civic sedan bị khai tử tại chính quê nhà

25/06/2020

Động thái ngưng bán Civic tại chính sân nhà của Honda đã khiến nhiều người ngỡ ngàng nhưng sau khi nhìn nhận lại số liệu đây không phải là quyết định không có lý.

Tại Nhật Bản các dòng xe cỡ nhỏ có vị thế hơn bất cứ thị trường nào khác trên thế giới nhưng Honda Civic lại không đủ nhỏ nhắn để được ưu ái như vậy. Mẫu xe 4 cửa của Honda trong năm tài khóa vừa qua chỉ bán được vỏn vẹn 1.619 xe tại sân nhà trong khi dòng xe kei chủ lực của thương hiệu này là N-Box nhẹ nhàng bỏ túi doanh số lên tới… 250.000 chiếc.

Dựa trên thông số này, không quá ngạc nhiên khi Honda đã loại tên Civic Sedan khỏi đội hình Nhật Bản của mình trên trang chủ trong nước. Phiên bản còn lại duy nhất tại đây là dòng Civic Hatchback 5 cửa với giá khởi điểm 27.575 USD trong khi Civic Type R nâng cấp phải đến quý III này mới chính thức mở bán trở lại.


Trong khi Civic vắng khách tới mức đìu hiu tại sân nhà, mẫu xe này vẫn đang làm khá tốt tại các thị trường khác chẳng hạn như Mỹ. Honda Civic đạt doanh số ấn tượng lên tới 325.650 chiếc tại đây trong năm ngoái, con số đủ giúp xe lọt top những dòng tên bán chạy nhất trên thị trường ở phân khúc xe du lịch.

Các phiên bản Honda Civic tại khu vực này, nhờ vậy, cũng được bổ sung đầy đủ hơn, chẳng hạn Civic Sedan có giá 20.650 USD, Civic Si Sedan 25.200 USD, Civic Hatchback 21.750 USD, Civic Coupe/Si Coupe (21.050 và 25.200 USD) cũng như bản cao nhất là Type R khởi điểm từ 36.995 USD.

Nguồn https://cafef.vn/ban-kem-honda-civic-sedan-bi-khai-tu-tai-chinh-que-nha-2020062509550648.chn

0 Comment on this Article

Add a comment

Địa điểm mới

 • Wintel Quảng Bình

  Wintel Quảng Bình

  Tp Đồng Hới, Tỉnh Quảng Bình
 • Wintel Tp Hồ Chí Minh

  Wintel Tp Hồ Chí Minh

  Hồ Chi Minh , Vietnam
 • Wintel Nghệ An

  Wintel Nghệ An

  Nguyễn Thị Minh Khai
 • Wintel Hà Tĩnh

  Wintel Hà Tĩnh

  Trần Phú

Địa điểm gần đây

  Please share your location to view this widget content

Công Nghệ