Contact phone number:

Contact email:

5 tính năng xuất sắc tạo nên sự cuốn hút của smartphone Android

01/06/2018

Dòng smartphone Android hiện nay sở hữu khá nhiều tính năng giúp thu hút khách hàng và đem tới trải nghiệm tối ưu.

Là một trong hai nền tảng di động lớn nhất thế giới, Android sở hữu vô số tính năng thú vị, giúp hệ điều hành này phục vụ tốt cho khách hàng và thu hút hàng triệu khách hàng trung thành. Dưới đây là 5 tính năng đặc trưng xuất sắc được nhiều người yêu thích của các smartphone Android.

1. Chế độ sạc nhanh
Khi công nghệ pin chưa thể bắt kịp bước tiến của công nghệ smartphone, các nhà sản xuất đã tạo ra tính năng sạc nhanh nhằm rút ngắn thời gian chờ đợi trong mỗi lần sạc pin của người dùng. Thay vì phải chờ nhiều giờ đồng hồ, chế độ sạc nhanh giúp người sử dụng smartphone Android chỉ tốn khoảng hơn một tiếng để hoàn tất việc nạp năng lượng cho thiết bị, hoặc kết nối bộ sạc trong khoảng 15 phút vội vã cũng có thể đủ điện năng sử dụng trong nhiều giờ.

Tuy hiện tại Apple đã tích hợp cho thế hệ iPhone mới nhất của họ tính năng sạc nhanh, nhưng Táo khuyết lại yêu cầu khách hàng mua bộ sạc nhanh ngoài để có thể sử dụng được chức năng này. Trong khi đó, sạc nhanh đã trở thành tính năng phổ biến trên các dòng máy Android suốt 5 năm qua.

smartphone Android

Sạc nhanh là chức năng phổ biến trên các dòng máy Android trong khoảng 5 năm trở lại đây

2. Cổng kết nối USB Type – C
USB Type – C trở nên phổ biến trên smartphone Android trong 3 năm trở lại đây. Ưu điểm của cổng kết nối này là không đòi hỏi người dùng phải lựa đúng chiều cắm, loại bỏ đi rắc rối trong mỗi lần kết nối thiết bị với bộ sạc, máy tính hay phụ kiện. Ngoài ra, USB Type – C còn đem tới tốc độ truyền tải dữ liệu cao và hỗ trợ chuyển đổi kết nối với nhiều loại công nghệ khác.

smartphone Android

USB Type-C có nhiều ưu điểm tuyệt vời

3. Màn hình Always-On
Màn hình luôn bật (Always on Display) là chức năng cho phép smartphone Android hiển thị các thông tin cần thiết như: thông báo, ngày tháng, thời gian hiện tại, phần trăm pin và tận dụng tối đa lợi thế của màn hình OLED để tiết kiệm pin khi được kích hoạt.

Đây là chức năng được rất nhiều người yêu thích vì sự tiện dụng cũng như tính thẩm mĩ. Thương hiệu đi đầu trong việc áp dụng màn hình Always-On chính là Motorola với phiên bản gốc là Active Display. Sau này, màn hình luôn bật dần xuất hiện trên các dòng máy do Samsung, LG, HTC và Google sản xuất.

smartphone Android

Màn hình Always On ghi điểm nhờ tính thẩm mĩ và sự tiện dụng

4. Cảm biến vân tay trên mặt lưng
Sự lên ngôi của màn hình tỉ lệ 18:9 đã thôi thúc các nhà sản xuất đưa cảm biến vân tay ra sau mặt lưng máy để tiết kiệm không gian trên mặt trước. Không ít người cho rằng việc bố trí cảm biến vân tay trên mặt lưng là điều cần thiết và tiện dụng trong thao tác. Nhiều thương hiệu còn chủ động bố trí các tính năng như chụp ảnh thông qua thao tác nhận diện vân tay.

Cảm biến vân tay trên mặt lưng đem tới sự tiện dụng khi thao tác

5. Tự điền thông tin
Kể từ phiên bản Android Oreo, Google đã bổ sung thêm tính năng Autofill cho phép bạn lưu lại các dữ liệu như mật khẩu, username, địa chỉ và số điện thoại, tương tự như việc các trình duyệt web hỏi bạn có muốn lưu lại thông tin tài khoản hay không. Đây là điều cực kì hữu dụng và sẽ làm giảm bớt phiền toái trong những lần đăng nhập tài khoản tiếp theo. Tất cả thao tác cần làm là nhấn chọn Có (Yes) khi Google hỏi bạn có muốn lưu lại thông tin này hay không.

Theo: Droid-life

0 Comment on this Article

Add a comment

Địa điểm mới

Địa điểm gần đây

    Please share your location to view this widget content

Công Nghệ